fbpx
Hallyu K PICKS!K-NEWS

ชาวเนตปลื้ม! เทคนิคตัดต่อลบ Jung Joonyoung ออกจากรายการวาไรตี้

หนึ่งในรายการวาไรตี้ที่ได้รับผลกระทบจากคดีความของ จองจุนยอง จนส่งผลต่อเทปบันทึกรายการที่ได้ถ่ายทำไปแล้วคือรายการ Thrifter’s Guide to Luxurious Travels รายการวาไรตี้ท่องเที่ยวในต่างแดนของ tvN ที่ จองจุนยอง เป็นสมาชิกหลักของรายการ

advertisement

โฮะ แฟมิลี่ ซิตคอมสุดฮาเรื่องแรกจาก Viu Original นำแสดงโดย เก้าจิรายุ, ปันปัน สุทัตตา คลิ๊ก!!!

sponsored by Viu

ในการออกอากาศล่าสุดเป็นทริปการท่องเที่ยวไปยัง ตุรกี ซึ่งได้ถ่ายทำไปเสร็จสิ้นแล้วตั้งแต่ก่อนคดีฉาวของ จองจุนยอง จะเริ่มเข้าสู่การสอบสวน และด้วยการลงทุนที่สูงรวมถึงสปอนเซอร์ต่างๆที่เซ็นสัญญาไว้ทำให้รายการไม่สามารถยกเลิกการออกอากาศทริปนี้ได้ และจำเป็นต้องแก้ปัญหาด้วยการตัดต่อให้ จองจุนยอง หายไปจากรายการ

ด้วยเหตุผลนี้ทำให้แฟนๆรายการจำนวนไม่น้อยกังวลถึงคุณภาพของรายการ ถ่าหากต้องมีการตัดต่อเปลี่ยนแปลงภาพเพื่อไม่ให้มี จองจุนยอง ปรากฎในรายการ แต่ๆแฟนๆรายการและชาวเนตก็ต้องเซอร์ไพรส์ เมื่อทีมงานของรายการ Thrifter’s Guide to Luxurious Travels ตัดต่อภาพด้วยคอมพิวเตอร์กราฟฟิกออกมาได้เป็นที่น่าพอใจและยังคงคุณภาพไว้ในระดับที่ดี

ตัดภาพ จองจุนยอง ออกจากเฟรม

ด้วยการที่ จองจุนยอง เป็นสมาชิกหลักของรายการทำให้เค้ามักจะยืนอยู่ตรงกลางเสมอ ซึ่งในฉากนี้ทีมงานได้ตัดสินใจลบภาพในตำแหน่งที่ จองจุนยองยืนอยู่ออก แล้วเลื่อนถาพด้านข้างมาชนกันแทน และใช้กราฟฟิกข้อความมาช่วยบังในตำแหน่งแขนของ จองจุนยอง

advertisement


จะสังเกตเห็นรอยต่อภาพที่เบลอเข้าหากัน

คลิกเพื่อชม: รายการ Thrifter’s Guide to Luxurious Travels พร้อมซับไทย

รีทัช จองจุนยอง ออกด้วยเฟรมภาพอื่น

ฉากที่ทุกคนกำลังทานข้าวร่วมกัน จองจุนยอง นั่งอยู่ด้านในมุมสุด ซึ่งทางทีมงานใช้วิธีนำเฟรมภาพที่ถ่ายไว้ก่อนสมาชิกจะมานั่งโต๊ะ ซ้อนทับลงไปในตำแหน่งของ จองจุนยอง

สังเกตเห็นขอบเบลอที่แขนเสื้อของสมาชิกรายการ รวมถึงโทนสีโต๊ะที่ต่างกันจากแสง

advertisement


ในขณะฉากที่แขนของ จองจุนยอง อยู่บนโต๊ะอาหารก็ใช้กราฟฟิกข้อความมาบังแทน

ตำแหน่งภาพของ จองจุนยอง ถูกกลืนไปกับสีของผนังร้าน

advertisement


เอารูปสมาชิกคนอื่นมาบัง จองจุนยอง

เป็นอีกฉากในรายการที่ จองจุนยอง นั่งอยู่ตรงกลาง ซึ่งทีมงานได้นำรูปของสมาชิกคนอื่นที่เป็นผู้สนทนาหลักในฉาก ขยายใหญ่ขึ้นเพื่อมาบังตำแหน่งที่ จองจุนยอง นั่งอยู่

การออกอากาศของรายการ Thrifter’s Guide to Luxurious Travels ในทริปที่ตุรกียังคงดำเนินต่อไป ซึ่งการออกอากาศทั้งหมดกลายเป็นงานหนักของฝ่ายกราฟฟิกและตัดต่อที่ต้องจัดการลบภาพของ จองจุนยอง ออกจากรายการไปทั้งหมดให้เหมือนกับเค้าไม่ได้อยู่ในทริปนี้ด้วย

ติดตามชมรายการ Thrifter’s Guide to Luxurious Travels พร้อมซับไทยกันได้ทุกสัปดาห์ที่ Viu

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close