BlogEddie BlogNEWS

Arthdal Chronicles • ตำนานบทใหม่ของซีรีส์เกาหลี ในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

Arthdal Chronicles โปรเจคซีรีส์เรื่องใหม่ของ tvN ที่กำลังอยู่ระหว่างการถ่ายทำก่อนที่จะออกอากาศให้ได้ชมกันในปีนี้ได้ทยอยเปิดเผยรายละเอียด และทีเซอร์ต่างๆออกมาให้ได้ชมกันแล้ว

Arthdal Chronicles เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุคโกโชซอนหรือยุคเกาหลีโบราณ ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของความเชื่อในพลังเหนือธรรมชาติ ซึ่งโปรเจคนี้ได้ลงทุนในการสร้างฉากยุคโบราณขึ้นมาใหม่ ซึ่งทุ่มทุนกว่า 4 หมื่นล้านวอนในการผลิต สร้างฉากถ่ายทำสุดอลังการ และเดินทางไปถ่ายทำในต่างประเทศ พร้อมด้วยเครื่องแต่งกายที่ต่างจากซีรีส์ย้อนยุคของเกาหลีที่คุ้นเคยกันดี

และที่ถูกจับตามองเป็นพิเศษคือการเป็นโปรเจคซีรีส์เรื่องแรกของ ซงจุงกิ ที่รับแสดงหลังจากเรื่อง Descendants of The Sun ซึ่งในเรื่องนี้เค้าจะได้ร่วมงานกับ คิมจีวอน จางดงกอน และ คิมอ็กบิน นักแสดงระดับแถวหน้าของวงการบันเทิงเกาหลีซงจุงกิ รับบทของ อึนซอม ชายหนุ่มที่เกิดมาพร้อมกับพลังจากดวงดาวสีน้ำเงิน แต่ด้วยความแปลกประหลาดทำให้ในวัยเด็กต้องถูกตราหน้าว่าเป็นเด็กที่ถูกต้องคำสาป แต่เมื่อเค้าเติบโตขึ้นด้วยพลังที่เค้ามีทำให้เค้ากลายเป็นผู้กล้าที่คอยปกป้องเมืองและบ้านเกิดของเค้า

สำหรับการถ่ายทำในหลายฉาก ได้เดินทางไปถ่ายทำกันที่ประเทศบรูไนจากข้อมูลที่เปิดเผยออกมาก่อนหน้านี้ ในขณะที่ฉากการถ่ายทำในเกาหลีได้มีการสร้างเมืองจำลองขึ้นมาที่เมือง โอซาน ในจังหวัดกยองกีทางตอนใต้ของโซล

และด้วยการลงทุนที่สูงของเรื่อง Arthdal Chronicles ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้มีแพลนถึงการออกอากาศในซีซัน 2 ที่จะตามมาในปี 2020 พร้อมกับเตรียมดัดแปลงเรื่องราวในซีรีส์ทำเป็นเกม และสื่อบันเทิงต่างๆ รวมถึงสินค้าออกมาจำหน่ายหลังจากนี้

และในส่วนของฉากการถ่ายทำที่ถูกสร้างขึ้นมา จะถูกพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของเกาหลีเพื่อเปิดให้แฟนๆที่ชื่นชอบของเรื่องได้มาเยี่ยมชมในอนาคต


advertisement


ในขณะนี้ Arthdal Chronicles ได้วางกำหนดเริ่มออกอากาศไว้ในวันที่ 1 มิถุนายน รอติดตามชมกันได้ทาง tvN

แสดงความคิดเห็น

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button