Hallyu K PICKS!NEWS

พัคจินยอง GOT7 กับควาท้าทายบนเส้นทางนักร้อง-นักแสดง

พัคจินยอง สมาชิกของวงบอยกรุป GOT7 เป็นที่รู้จักกันดีจากความสามารถของเค้าทั้งในด้านการเป็นนักร้อง และการเป็นนักแสดง ซึ่งการทำงานทั้งสองด้านในเวลาเดียวกันเหมือนเป็นอีกหนึ่งความพิเศษสำหรับหนุ่มคนนี้

“การที่สามารถทำได้ทั้งสองอย่าง เป็นเรื่องที่น่าขอบคุณครับ ถือเป็นโชคดีอย่างมากเลย” พัคจินยอง ได้แชร์ประสบการณ์ของเค้าที่ได้ทำกิจกรรมทั้งด้านการเป็นนักร้องและนักแสดง ซึ่งในความจริงแล้ว ผลงานแรกสำหรับการเดบิวต์ในวงการบันเทิงคือการได้แสดงในซีรีส์เรื่อง Dream High 2 ก่อนที่จะได้จับคู่กับ JB เดบิวต์ในทีม JJ Project โปรโมตผลงานเพลงก่อนที่จะกลายมาเป็นสมาชิกของ GOT7

“สิ่งที่การทำอัลบั้มและการแสดงมีร่วมกันคือ ยิ่งกระบวนการยากลำบากมากเท่าไหร่ ผลลัพธ์ก็จะยิ่งออกมาดีเท่านั้นครับ สนุกดีครับ” จินยองพูดถึงความโดดเด่นของงานที่เค้าทำว่า “ทุกอัลบั้มและการแสดงในทุกโปรเจ็กต์ มีเสน่ห์เฉพาะตัว ด้วยความใหม่และความแตกต่างครับ” เค้าแสดงความกระตือรือร้นในการทำงาน “ผมอยากปล่อยอัลบั้มและทำงานด้านการแสดงเรื่อยๆ จนสุดกำลัง อยากจะลองทำจนถึงที่สุดครับ”

พัคจินยอง ต่างจากไอดอลส่วนใหญ่ ที่เมื่อผันตัวมาเป็นนักแสดงแล้ว จะเริ่มต้นแสดงในบทบาทที่ใกล้เคียงกับภาพลักษณ์บนเวที ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาเค้าได้แสดงในบทบาทที่หลากหลาย ตั้งแต่บทบาทที่เต็มไปด้วยอารมณ์หม่นในภาพยนตร์เรื่อง “A Stray Goat” ไปจนถึงบทบาทสดใสในซีรีส์ “He Is Psychometric” ซึ่งมีการถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ซึ่งสำหรับเค้าเองแล้วก็ยังรู้สึกแปลกใจที่บทบาทของเค้าออกมาหลากหมายมาก

“ตัวผมไม่ได้อยู่ในจุดที่สามารถเลือกอะไรได้มากครับ มันเป็นเส้นทางอาชีพที่เกิดขึ้นของมันเอง โดยส่วนตัวแล้วผมชอบอะไรที่มีความลึก ดังนั้นเรื่อง He Is Psychometric เลยเป็นอะไรที่ท้าทายมากสำหรับผม เหมือนผมพบอีกตัวตนของผม มันเป็นตัวละครที่สดใสมากๆ จนผมสงสัยตัวเองว่าผมจะสามารถสดใสได้ขนาดนั้นไหม แต่ผมก็ทำออกมาได้

แต่ยังไงพบก็ยังซ่อนความเป็น GOT7 ไว้ไม่ได้ครับ (หัวเราะ)”

สำหรับเส้นทางนักแสดงของเค้า เค้าได้อธิบายต่อ “สำหรับตอนนี้ ตัวผมไม่มีเป้าหมายในระยะยาวสำหรับเส้นทางการทำงานสายการแสดงครับ ผมแค่คิดว่าจะพยายามเติบโตผ่านแต่ละโปรเจ็กต์ไปเรื่อยๆ แล้วเส้นทางของพัคจินยองคนนี้ก็คงจะปรากฏขึ้นมาเองครับ ผมจึงเปิดกว้างให้กับโปรเจ็กต์ใหม่ๆ เสมอ” จินยองแสดงถึงความมุ่งมั่นของเค้า “ผมเองก็มีหลายครั้งที่โทษการตัดสินใจของตัวเองนะครับ แต่ผมไม่เคยคิดจะยอมล้มเลิกซักครั้งเลยครับ” 

คลิกเพื่อชม: ซีรีส์ He Is Psychometric พร้อมซับไทย

เมื่อพูดถึงไอดอลในดวงใจ จินยอง ยกให้เป็นรุ่นพี่ อีจุนโฮ แห่งวง 2PM ซึ่งตัวเค้าสามารถระบายความกังวลใจด้านการแสดงให้กับรุ่นพี่คนนี้ฟังได้เสมอ

“เมื่อก่อนผมเก็บความกังวลใจเอาไว้คนเดียวครับ แต่เดี๋ยวนี้ได้ปรึกษาอะไรมากมายกับพี่จุนโฮ ดีมากเลยครับที่มีรุ่นพี่คอยรับฟังแบบนี้” จินยองเล่าให้ฟังว่า “พี่จุนโฮทำให้ผมมองเห็นถึงเส้นทางที่ผมต้องเติบโตไป ผมจึงมีความคิดว่า เพียงทำให้ได้เหมือนพี่จุนโฮก็คงจะดีไม่น้อยครับ แน่นอนว่าการที่ผมจะทำได้แบบนั้นก็คงไม่ง่ายแน่นอน” 


advertisement


เมื่อถูกถามถึงแพลนในการทำอัลบั้มเดี่ยว จินยองเผยว่า

“การได้ปล่อยอัลบั้มเดี่ยวก็คงจะสนุกไม่น้อยครับ แต่ผมคิดว่า ผมยังมีอีกหลายด้านที่สามารถแสดงให้เห็นได้ในการเป็นสมาชิกของ GOT7 ดังนั้นเรื่องของโซโล่อัลบั้มผมจึงคิดว่าเอาไว้ทีหลังน่าจะดีกว่าครับ” 

จินยองทิ้งท้ายกล่าวถึงสมาชิก GOT7 ที่เดบิวต์ด้วยกันมาถึง 5 ปี โดยเมื่อถูกถามว่า กลัวอาถรรพ์ที่ทำให้ไอดอลหลายวงต้องยุบวงในปีที่ 7 หรือไม่ จินยองตอบอย่างมั่นใจว่า

“ผมไม่กังวลเลย เพราะสมาชิกทุกคนสนิทกันมากครับ”


advertisement


ไม่ว่าจะเป็นไอดอลหรือนักแสดง พัคจินยองก็เต็มที่เสมอ ความตั้งใจในการทำงานของเค้าน่าชื่นชมมากจริงๆ อ่านเรื่องราวของจินยองแล้ว ก็อย่าลืมไปให้กำลังใจหนุ่มๆ GOT7 กับ mv เพลงล่าสุดอย่าง  “ECLIPSE” กันนะ

Source 1

แสดงความคิดเห็น

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button