NEWS

Somi ‘BIRTHDAY’ เดบิวต์สเตจบนความกังวล

การเดบิวต์โซโลของ จอนโซมี กลายเป็นหนึ่งประเด็นฮอตของวงการ KPOP สัปดาห์นี้ กับการเริ่มต้นทำกิจกรรมในฐานะศิลปินเดี่ยวอย่างเป็นทางการของสาวน้อยวัย 18 ปี ที่แฟนๆรอคอยกันมากว่า 3 ปี

จอนโซมี เดบิวต์ด้วยซิงเกิลอัลบัม Birthday ผลงานที่เธอร่วมงานกับทางค่าย The Black Label สังกัดใหม่ที่เธอย้ายามาร่วมงานเมื่อ 10 เดือนก่อน หลังจากที่ยกเลิกสัญญากับต้นสังกัดเดิม JYP Entertainment ซึ่งเธอได้ให้เหตุผลในงานแถลงข่าวเดบิวต์ว่ามาจากเรื่องมุมมองทางด้านดนตรีที่แตกต่างกัน

ท่ามกลางความคาดหวังของแฟนๆที่รอคอยการเดบิวต์ของเธอ และมั่นใจว่า โซมี จะต้องทำออกมาได้ดีในการโปรโมตที่จะเกิดขึ้น แต่สำหรับ จอนโซมี เองแล้ว เธอยังคงรู้สึกกังวลว่าการเดบิวต์ของเธอยังไม่พร้อม 100% ซึ่งเธอได้เปิดเผยในงานแถลงข่าวว่าการเตรียมตัวขึ้นเดบิวต์สเตจของเธอมีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดกันจนถึงวันสุดท้ายของการปล่อยเพลงจนทำให้เธอไม่สามารถโชว์เดบิวต์สเตจได้ในงานแถลงข่าว เธอได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า

“เรายังคงทำงานกันอย่างหนักในเรื่องท่าเต้นอยู่ค่ะ ท่าเต้นถูกเปลี่ยนไปมากตั้งแต่เสร็จการถ่ายทำ MV และก็ยังคงมีการปรับเปลี่ยนอยู่จนถึงล่าสุด ซึ่งหลังจากงานแถลงข่าวนี้แล้วฉันก็ยังคงต้องไปซ้อมเต้นต่อเพื่อความสมบูรณ์แบบค่ะ

จริงๆแล้วตัวเพลงเองเราก็มีการบันทึกเสียงซ้ำกันอีกครั้งนะคะ เลยทำให้ดูเหมือนว่าหลายๆอย่างยังไม่พร้อมเท่าที่ควร ซึ่งฉันก็ต้องขอโทษในเรื่องนี้ด้วย”

อย่างไรก็ตาม การโปรโมตโซโลเดบิวต์ของ จอนโซมี ก็ได้รับความสนใจตามความคาดหมาย ซึ่งเพลงของเธอได้ขึ้นมาอยู่ในอันดับ 1 ของชาร์ตเพลงในเกาหลี รวมถึงในระบบสตรีมมิงอย่าง iTunes, Spotify และ Apple Music ของหลายประเทศโดยเฉพาะในแถบเอเชีย ในขณะที่ยอดวิว MV บน YouTube ขณะนี้ก็มียอดวิวทะลุเกิน 10 ล้านวิวแล้ว

และด้วยในงานแถลงข่าวเดบิวต์ของเธอต่อหน้าสื่อเมื่อวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมาไม่มีการเปิดเผยสเตจโชว์ในงานทำให้การขึ้นแสดงในรายการ Music Core เป็นการขึ้นโชว์ครั้งแรกของ โซมี ในการโปรโมตโซโลเดบิวต์

advertisement

โดย จอนโซมี ได้เตรียมโชว์ใน 2 เพลงจากซิงเกิลอัลบัมนี้ทั้งเพลง Outta My Head แล Birthday ที่เป็นเพลงโปรโมตหลักชื่อเดียวกับอัลบัม ซึ่งหลังจากรายการ Music Core เผยแพร่คลิปลงบน YouTube ก็มีผู้เข้าชมสเตจของเธอทะลุ 1 ล้านวิวในเวลาเพียงไม่นาน

Somi – Outta My Head

Somi – BIRTHDAY

ชาวเนตจากหลากหลายประเทศได้คอมเมนต์ชื่นชมโชว์ของ โซมี ในหลายๆเรื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสไตล์ที่ดูน่าสนใจ และเพลงที่ติดหู รวมถึงเสน่ห์ของ จอนโซมี ในบทบาทศิลปินเดี่ยวที่ทำออกมาได้ดีสมการรอคอยของแฟนๆ

somi - debut stage
จอนโซมี และทีมแดนเซอร์ที่ร่วมแสดงบนเดบิวต์สเตจของเธอ ในเพลง Outta My Head

advertisement


ส่วนในเกาหลีเองก็ให้ความสนใจกับเดบิวต์สเตจของ โซมี มาก จนขึ้นอันดับ 1 บนระบบสตรีมมิงยอดนิยมของเกาหลี NAVER TV TOP 100 ในช่วงวันที่ผ่านมา

ในสัปดาห์หน้า จอนโซมี จะมีกิจกรรมโปรโมตโซโลเดบิวต์ของเธอให้ติดตามกันมากขึ้นทั้งการขึ้นแสดงในรายการเพลง และรายการวาไรตี้ ที่จะแสดงให้เห็นเสน่ห์ของ โซมี ที่มีความสามารถหลากหลายรอบด้านทั้งการเป็นศิลปินนักร้อง และไหวพริบในรายการวาไรตี้ที่แฟนๆชื่นชอบ คอยติดตามชมกันได้

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close