BlogNEWS

ความทรงจำบทใหม่กับ ทิฟฟานี่ ยัง ในคอนเสิร์ต ‘OPEN HEART EVE’ ที่ประเทศไทย

ผ่านไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับคอนเสิร์ต TIFFANY YOUNG ‘OPEN HEART EVE’ CONCERT IN BANGKOK การกลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้งของ ทิฟฟานี่ ยัง พร้อมกับคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกในประเทศไทยที่แฟนๆรอคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ ซึ่งงานในครั้งนี้ บริษัท เฟโอห์ จำกัด ได้จับมือกับต้นสังกัด Transparent Arts ประเทศสหรัฐอเมริกา สร้างสรรค์คอนเสิร์ตในครั้งนี้ออกมาแบบจัดเต็มทั้งแสง สี เสียง และเอฟเฟคต่างๆ

บรรยากาศภายนอกงานคึกคักกันตั้งแต่ช่วงบ่ายที่แฟนๆต่างทยอยเดินทางมายังธันเดอร์โดมที่เป็นสถานที่จัดงานคอนเสิร์ตครั้งนี้ และเมื่อเสียงเพลงในธันเดอร์โดมเริ่มดังขึ้นเพื่อส่งสัญญานให้กับทุกคนได้เริ่มตื่นเต้นก่อนที่แสงไฟจะดับลง พร้อมกับทะเลชีชมพูจากแสงแท่งไฟที่ส่องสว่างขึ้น พร้อมกับการเริ่มต้นโชว์และแสงสว่างของดวงจันทร์สีชมพูบนเวที

Image


advertisement


Image

และ ทิฟฟานี่ ยัง ก็ได้ปรากฏตัวขึ้นมาบนเวทีอย่างช้าๆพร้อมกับพูดขึ้นมาว่า “ขอเสียงทุกคนหน่อยค่ะ” ที่เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ ได้ดังกึกก้อง ก่อนจะเริ่มต้นเพลง Over My Skin ที่เป็นเพลงแรกของคอนเสิร์ตครั้งนี้ที่ทุกคนร่วมร้องและส่งเสียงเชียร์ให้กับเสน่ห์ของ ทิฟฟานี่ ยัง ที่เกินห้ามใจ เป็นโชว์เปิดตัวที่สร้างบรรยากาศให้ร้อนแรงขึ้นมาทันทีพร้อมเปลวไฟที่ถูกยิงขึ้นมาบยเวที

และไม่รอช้า ทิฟฟานี่ ยัง ต่อเนื่องความร้อนแรงของค่ำคืนนี้ด้วยเพลงที่แฟนๆคิดถึงอย่าง Heartbreak Hotel ที่แฟนๆ ส่งเสียงกรี๊ดขึ้นมาทันทีที่ชื่อเพลงนี้ถูกทิฟฟานี่พูดขึ้นมา

“ประเทศไทยคะ พวกคุณงดงามมากค่ะกับทะเลสีชมพูนี้”

Image

ก่อนที่เธอจะพูดเปิดใจว่าสำหรับเธอแล้วแฟนๆ ทุกคนเป็นเหมือนแสงระยิบระยับที่คอยส่องสว่างให้กับเธอในวันที่เธอรู้สึกสิ้นหวัง และมอบเพลงพิเศษอย่าง A Sky Full of Stars ของ Coldplay ให้กับแฟนๆที่เป็นเหมือนดวงดาวส่องประกายเต็มท้องฟ้าสำหรับเธออยู่เสมอ

และต่อเนื่องกันด้วยความเซกซี่ในแบบของ ทิฟฟานี่ ยัง ด้วยเพลง TALK ซึ่งเธอได้ชวนแฟนๆ ให้เคลิบเคลิ้มไปด้วยประโยคที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ว่า “ทุกคนพร้อมจะ TALK ไปกับฉันไหมคะ”

Image

สำหรับคอนเสิร์ต OPEN HEARTS EVE ในครั้งนี้เกิดขึ้นเพราะความรู้สึกที่อยากตอบแทนแฟนๆ ทุกคนที่คอยสนับสนุนเธอ และมอบความรักมาให้โดยตลอดการผจญภัยของเธอบนเส้นทางนี้ ซึ่งในค่ำคืนนี้เธออยากให้ทุกคนร่วมร้องเพลงออกมาให้สุดเสียง เต้นออกมาให้สุดแรง และสนุกด้วยกันให้เต็มที่

“ฉันอยากให้ทุกคนเป็นตัวของตัวเอง สนุกออกมาให้เต็มที่ และเต้นไปด้วยกันนะคะ”

ก่อนที่เธอจะพูดถึงประโยคติดปากของเธออย่าง “I’m Good” ที่เธอซ้อมภาษาไทยมาว่า “ฉันสบายดี” และสอนให้กับแฟนๆพูดคำนี้เวลาที่ต้องการสร้างความมั่นใจให้กับตัวเอง และร้องออกมาเป็นทำนองตามเธอในเพลง Not Barbie

และต่อเนื่องด้วยความพิเศษในเพลง Unpretty เพลงอมตะของ TLC หนึ่งในตำนานเกิร์ลกรุปของโลกจากยุค 90 ที่เธอร้องขึ้นมาแบบสดๆ โดยไม่มีดนตรี ทำให้ทุกคนขนลุกไปกับพลังเสียงของเธอ ก่อนจะปิดท้ายด้วยเอาท์โทรในเพลง Glowing

และแล้วความคึกคีกก็กลับมาอีกครั้งเมื่อจังหวะกลองดังขึ้นพร้อมส่งเข้าเพลง Yellow Light ที่แสงสีเหลือดสาดส่องไปทั่วฮอลล์ต่อด้วยอีกหนึ่งเพลงพิเศษอย่าง Independent Women ของ Destiny Child อีกหนึ่งตำนานเกิร์ลกรุปของโลกที่โด่งดังในช่วงยุคปี 2000 ที่เปลี่ยนแสงบนเวทีเป็นสีแดงพร้อมกับความร้อนแรงที่สเตจกลาง ให้แฟนๆ ได้ใกล้ชิดกับเธอมากยิ่งขึ้น ต่อด้วยเพลง Teach You อีกหนึ่งเพลงฮอตของ ทิฟฟานี่ ยัง ที่แฟนๆ ส่งเสียงร้องตามกันได้ทั่วทั้งฮอลล์ เป็นการส่งท้ายโชว์ในช่วงแรกที่เต็มไปด้วยความร้อนแรง

เสียงไซเรนพร้อมแสงสีแดงเป็นสัญญานเริ่มต้นโชว์ในช่วงที่สอง ซึ่ง ทิฟฟานี่ ยัง ปรากฎตัวในคลิปด้วยคอนเซปท์แบบบิ๊กบราเธอร์จากโฆษณาฮิตในยุค 80 ซึ่งเธอออกมาชวนให้ทุกคนสนุกไปกับคอนเสิร์ตให้เต็มที่ ก่อนที่จะปรากฎตัวบนเวทีพร้อมชุดสีเงินเมทาลิกและเสียงเพลง I Just Wanna Dance ก็ดังขึ้นในจังหวะดิสโก้ ที่รีมิกซ์มาเป็นพิเศษเฉพาะทัวร์คอนเสิร์ตนี้เท่านั้น และยังโชว์สเต็ปให้กับแฟนๆได้ดูกันชัดๆที่สเตจกลาง

Image

และมาถึงอีกช่วงพิเศษของคอนเสิร์ตนี้กับโชว์ที่ ทิฟฟานี่ ระเบิด ‘ดีว่าเอเนอร์จี’ พลังแห่งดีว่าของเธอออกมาให้ได้เห็นกันในเพลงของศิลปินเกาหลีที่เหมือนเป็นไอดอลของเธออย่าง อีฮโยริ ในเพลง 천하무적 (Invincible) และ ออมจองฮวา ในเพลง 초대 (Invitation) ซึ่ง ทิฟฟานี่ ยัง ได้บอกว่าวันนี้เป็นวันเกิดของรุ่นพี่ ออมจองฮวา ด้วยเช่นกัน

Image

เมื่อพูดถึงคำว่า ‘ดีว่าเอเนอร์จี’ แล้วเธอได้พูดขึ้นมาว่าคงจะขาดเพลงของวงนี้ไปไม่ได้ วงที่เป็นเหมือนพลังของเธอมาโดยตลอด และแล้วทั้งฮอลล์ก็ได้ส่งเสียงกรี๊ดออกมาแบบสุดเสียงเมื่อได้ยินเพลง Run Devil Run ของ Girls’ Generation ที่ทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีดังขึ้นมา

Image

จากเพลงในเซ็ตนี้ ทิฟฟานี่ ยัง ได้พูดถึงแรงบันดาลใจที่เป็นสิ่งสำคัญของเธอในการสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ และเธออยากจะแบ่งปันให้กับทุกคนได้สัมผัส ก่อนที่เธอจะชวนทุกคนร้องไปด้วยกันในเพลง Runaway ที่แฟนๆเปลี่ยนทะเลสีชมพูให้กลายเป็นทะเลสีรุ้งด้วยลูกโป่งหลากสีในโปรเจคที่ทุกคนร่วมกันเตรียมไว้ซึ่ง ทิฟฟานี่ ยัง ได้พูดขึ้นมากลางเพลงว่า “ทุกคนงดงามมากๆ ค่ะ” พร้อมกับแววตาตื้นตันกับความรักจากแฟนๆ ทุกคนที่ปรากฏต่อหน้าเธอ ก่อนที่เธอจะพูดซ้ำๆ ว่า “I love you” ให้ทุกคนได้ยิน

Image

และก่อนที่จะเริ่มเพลงใหม่ ทิฟฟานี่ ยัง ก็ได้แต่งตัวอย่างรวดเร็วบนเวที พร้อมกับบอกว่า “เดอะโชว์มัสท์โกออน ค่ะ” เพื่อเข้าสู่เพลง City of Stars เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง La La Land ที่มีใจความงดงามและเข้ากับบรรยากาศของโชว์ในค่ำคืนนี้

Image

ทิฟฟานี่ ได้ขอบคุณแฟนๆสำหรับความประทับใจที่มอบให้เธอ และได้ตอบแทนออกมาด้วยการสาดพลังเสียงออกมาในเพลง Fool ที่เธอบอกว่าอยากจะหยุดเวลาในตอนนี้ไว้ตลอดกาล

“ทะเลสายรุ้งที่ผสมผสานกับทะเลสีชมพู เป็นภาพที่งดงามมากค่ะ หัวใจของฉันรู้สึกเต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขจนเหมือนจะระเบิดออกมา ขอบคุณที่ได้กลับมาร่วมสร้างความทรงจำและฉลองกับทุกคนในคอนเสิร์ตนี้ และหวังว่าทุกคนจะมีความสุขเช่นกันนะคะ”

Image


advertisement


สำหรับความรู้สึกที่เกิดขึ้นในคอนเสิร์ตครั้งนี้หลังจากที่เธอได้ทำงานมาอย่างหนักตลอดช่วงที่ผ่านมาเหมือนเป็นสิ่งที่ช่วยเยียวยาให้กับเธอได้หายเหน็ดเหนื่อยและรู้สึกมีความสุขอย่างมากกับความทรงจำที่เกิดขึ้น นอกจากนี้เธอยังได้ขอบคุณแฟนๆชาวไทยสำหรับโปรเจ็ควันเกิดอันยิ่งใหญ่ที่มอบให้กับเธอ เป็นสิ่งที่เธอได้เห็นแล้วและรู้สึกตื้นตันมากๆ จนทำให้เธออยากจะกลับมาสนุก และสร้างความทรงจำด้วยกันแบบนี้อีก ก่อนจะชวนทุกคนร้องเพลงไปด้วยกันในเพลง Lips on Lips

Image

ต่อเนื่องด้วยเพลง In My Blood และเพลง Born again ที่แฟนๆ เตรียมอีกหนึ่งโปรเจ็คที่เปลี่ยนธันเดอร์โดมให้กลายเป็นทุ่งดอกกุหลาบหลากสีจากแสงไฟที่เปล่งประกายออกมา กลายเป็นอีกหนึ่งความทรงจำที่งดงามของค่ำคืนนี้ จน ทิฟฟานี่ ยัง ถึงกับร้องไห้ออกมาระหว่างเพลง Born Again และขอบคุณแฟนๆที่มอบความทรงจำนี้ให้กับเธอ ซึ่งเธอขอมอบเพลงนี้ให้กับแฟนๆ ชาวไทยทุกคน ที่เหมือนเป็นดอกไม้ที่เยียวยาบาดแผลต่างๆให้กับเธอ

Image

เมื่อเสียงเพลงเงียบพร้อมกับแสงไฟบนเวทีที่มืดลงทะเลสีชมพูก็เริ่มส่งเสียงเรียก ทิฟฟานี่ ยัง ดังกึกก้อง ก่อนที่เธอจะกลับขึ้นมาบนเวทีพร้อมกับเพลงที่หลายๆ คนรอคอยอย่าง Magnetic Moon เพลงใหม่ล่าสุดของเธอที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อเดือนกรกฎาคม และเป็นเพลงที่แสดงพลังอันเต็มเปี่ยมของ ทิฟฟานี่ ยัง ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ก่อนที่เธอจะเดินลงเวทีไปอีกครั้ง

Image

Image

แต่ความงดงามของค่ำคืนนี่ยังไม่จบลง เมื่อ ทิฟฟานี่ ยัง กลับขึ้นมาบนเวทีอีกครั้งตามเสียงเรียกร้องของแฟนๆ และได้พบกับอีกหนึ่งโปรเจ็คที่แฟนๆ มอบให้ด้วยข้อความบนป้ายสีชมพูที่เขียนว่า “Thank you for being you” ที่มีความหมายว่า ขอบคุณที่เป็นตัวของตัวเอง และกล่องไฟบนสแตนด์ที่แปลอักษรออกมาคำว่า “YOUNG ♥ ”

Image


advertisement


ช่วงสุดท้าย ทิฟฟานี่ ยัง ได้ขอบคุณแฟนๆ อีกครั้งด้วยเมดเลย์เพลงที่เต็มไปด้วยความรู้สึกพิเศษระหว่างเธอและแฟนๆ อย่าง Into The New World และ Sailing ของ Girls’ Generation ก่อนที่แฟนๆจะเซอร์ไพรส์เธออีกครั้งด้วยเค้กวันเกิดที่งดงามมากบนเวที ซึ่งเธอได้พูดขึ้นมาว่า

“ขอบคุณมากจริงๆค่ะ เหมือนว่าโซวอนทุกคนจะทำให้ฉันแทบขาดใจในความตื้นตันนี้เลย ทุกคนมาขอพรไปพร้อมกันกับฉันนะคะ ฉันอาจจะเป็นคนที่พูดคำหวานๆไม่เก่ง แต่ฉันอยากขอบคุณมากๆค่ะ มันเหมือนเป็นธรรมเนียมที่ทุกคนสร้างขึ้นทุกปีเพื่อมอบความทรงจำอันงดงามเหล่านี้ให้กับฉัน”

Image

Image

บรรยากาศของค่ำคืนนี้ที่เหมือนเป็นการเฉลิมฉลองร่วมกัน ทำให้เธออยากที่จะร้องเพลงพิเศษๆ ให้กับแฟนๆ ของเธอได้ฟังอีก และเธอก็ได้เลือกร้องเพลง The Flower ขึ้นมาเพื่อให้แฟนๆได้ชูดอกกุหลาบขึ้นมากันอีกครั้ง ตามด้วยเพลง Remember Me ที่เป็นเพลงส่งท้ายให้กับทุกคน พร้อมกับคำสัญญาว่า

“ฉันหวังว่าทุกคนจะมีความสุขในคืนนี้ และจนกว่าฉันจะได้กลับมาใหม่ ฉันสัญญาว่าจะกลับมาเจอกับทุกคน ฉันขอสัญญาตลอดไป จนกว่าเราจะพบกันใหม่ค่ะ”

Image

และแล้วก็ถึงเวลาที่ความงดงามของคอนเสิร์ต TIFFANY YOUNG ‘OPEN HEART EVE’ CONCERT IN BANGKOK แต่ความทรงจำและความประทับใจในค่ำคืนนี้ยังคงตราตรึงอยู่ในใจของทุกคนตลอดไป และจนกว่าจะได้พบกันใหม่เพื่อสร้างความทรงจำร่วมกันอีกครั้ง

‘ฉันสบายดี’ ทิฟฟานี่ ยัง กับเบื้องหลังชีวิตศิลปินโซโลที่เติบโตด้วยความรักในสิ่งที่ทำ

 

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close