NEWS

6 ทีมไอดอล KPOP เปิดใจ ‘QUEENDOM’ ไม่ใช่สงครามแฟนดอม

QUEENDOM รายการวาไรตี้ใหม่ของ Mnet ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วก่อนที่จะออกอากาศตอนแรกให้ได้ชมกันในสัปดาห์นี้

ในงานช่วงบ่ายของวันที่ 26 สิงหาคม 6 ทีมไอดอลสาวที่จะมาแข่งขันกันในรายการได้มาร่วมเปิดตัวรายการและพูดคุยกับสื่อถึงการเข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้

Image


advertisement


สำหรับคอนเซปของรายการถูกเรียกว่า ‘คัมแบคแบทเทิล’ ที่แต่ละทีมจะสร้างสรรค์ผลงานใหม่ และขึ้นแข่งขันบนเวทีเดียวกัน ซึ่งความตั้งใจแรกของโปรดิวเซอร์รายการคือการทลายกำแพงของ K-POP ที่ถูกมองว่าโอกาสของไอดอลขึ้นอยู่กับแรงสนับสนุนของแฟนดอม และอยากให้เกิดรายการเช่นนี้ต่อเนื่องเพื่อสร้างโอกาสใหม่ๆให้กับวงไอดอลกรุปต่อไป

PD โจอุ็คฮยอน ได้พูดถึงแนวความคิดของรายการว่า

“รายการนี้ไม่ใช่การต่อสู้กันของแฟนดอมครับ ตอนที่เราออกแบบรายการนี้เรามองถึงการแข่งขันกีฬาที่เอาสุดยอดทีมมาแข่งกันอย่างฟุตบอลโลก หรือฟุตบอลแชมเปียนลีกของยุโรป พวกเราอยากเห็นว่ามันจะเป็นอย่างไรเมื่อวงที่คุณคิดว่ายอดเยี่ยม ที่คุณคอยเชียร์ได้มาประกบคู่แข่งขันกันกับวงอื่นๆ มันเลยกลายมาเป็นคอนเซปของรายการเพลงที่มีการแข่งขันแบบกีฬาครับ

ในรายการนี้นอกจากผู้ชมจะได้เห็นการสร้างสรรค์ผลงานของศิลปินแล้ว ทุกคนจะได้สัมผัสถึงความทุ่มเทและพลังของทีมงานจากแต่ละค่ายที่ทำเพื่อศิลปินของพวกเค้า ซึ่งเราอยากให้ผู้ชมโฟกัสในจุดนี้ด้วย”

นอกจากนี้ PD ยังได้เปิดเผยว่าถ้าหากรายการ QUEENDOM ได้รับความนิยมแล้ว จะมีการต่อยอดสู่การทำงานในซีซันที่ 2 ที่จะใช้ชื่อว่า KINGDOM ซึ่งจะเป็นการแบทเทิลกันของทีมไอดอลชายจากวงการ KPOP

MAMAMOO

Image

“ก่อนหน้านี้เราได้พูดในคอนเสิร์ตว่า ในพจนานุกรมของ MAMAMOO ไม่มีคำว่า ‘การแสดงที่เหมือนเดิม’ ค่ะ และแน่นอนใน QUEENDOM พวกเราจะแสดงให้เห็นความเจ๋งและยอดเยี่ยมในการแสดงของพวกเรา”

AOA

Image

“พวกเราได้เตรียมการแสดงในหลายๆรูปแบบด้วยสไตล์ที่หลากหลายของพวกเรา หวังว่าผู้ชมทุกท่านจะสนุกไปกับการชมโชว์ของพวกเรานะคะ”

LOVELYZ

Image

“ในรายการ QUEENDOM พวกเราจะแสดงให้เห็นถึงด้านต่างๆของพวกเราที่ยังไม่เคยเปิดเผยออกมาให้กับทุกคนได้เห็นค่ะ”

Oh My Girl

Image


advertisement


“นี่เป็นครั้งแรกของพวกเราได้แข่งขันในรายการเซอร์ไววัลพวกเรารู้สึกตื่นเต้นมากค่ะ พวกเราเป็นวงที่ถ่ายทอดคอนเซปที่แตกต่างกันออกมาอยู่หลายๆครั้ง ในคราวนี้เราจะแสดงให้เห็นถึงคอนเซปอื่นๆรวมถึงเสน่ห์ที่ถูกซ่อนไว้ของพวกเราค่ะ”

(G)I-DLE

Image

“พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติมากค่ะที่ได้ร่วมยืนอยู่บนเวทีเดียวกับรุ่นพี่เก่งๆทุกคนในรายการ QUEENDOM ในฐานะศิลปินน้องเล็กของรายการพวกเรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาและแสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทของพวกเราในการแสดงค่ะ”

Park Bom

Image

“ฉันรู้สึกตื่นเต้นนะคะที่ได้ร่วมแข่งขันในรายการนี้ และฉันคิดว่ามันจะต้องสนุกแน่ๆค่ะ”


advertisement


‘QUEENDOM คัมแบคเบทเทิล’ จะเริ่มออกอากาศให้ได้ชมกันวันที่ 29 สิงหาคม รอติดตามชมกันได้ทาง Mnet

Image

Source 1

 

 

แสดงความคิดเห็น

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button