Hallyu K PICKS!K-NEWS

การกลับมาของ AOA บนเส้นทาง 8 ปี ในรายการ Queendom

‘Queendom คัมแบคแบทเทิล’ รายการวาไรตี้แนวเซอร์ไววัลของ Mnet กลายเป็นรายการวาไรตี้อันดับ 1 ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในสังคมออนไลน์ของเกาหลีไปเป็นที่เรียบร้อย กับการแข่งขันกันของ 6 ทีมไอดอลสาวที่ต้องสร้างสรรค์โชว์ใหม่ขึ้นมาในรายการ

และหนึ่งในทีมที่ผู้ชมให้ความสนใจเป็นอย่างมากคือการเข้าร่วมแข่งขันของ AOA วงเกิร์ลกรุปที่มีประสบการณ์ในวงการ KPOP มาอย่างยาวนาน และเป็นหนึ่งในวงเกิร์ลกรุปที่ถ่ายทอดคอนเซปแบบเซกซี่ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมจนเป็นต้นแบบให้กับศิลปินรุ่นน้องจำนวนมากในปัจจุบัน

แต่การปรากฎตัวของ AOA ในรายการ ก็ทำให้เกิดคำถามขึ้นจากผู้ชมจำนวนไม่น้อยที่สงสัยว่าทำไม AOA ถึงมีสมาชิกแค่เพียง 5 คนมาแข่งขันในรายการเนื่องจากหลายๆคนยังคงจดจำภาพของ 7 สาวในเพลงฮิตของวงอย่าง Heart Attack หรือ Mini Skirt กันได้อยู่

สำหรับการเข้าร่วมแข่งขันใน Queendom เป็นกิจกรรมอย่างเป็นทางการกิจกรรมแรกของวงในปีที่ 8 และเป็นครั้งแรกของการปรากฎตัวบนเวทีด้วยสมาชิก 5 คน ซึ่งก่อยเริ่มต้นการแข่งขันของรายการ ยูนา ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า

“พวกเรา 5 คนต้องเติมเต็มสเตจในเพลงที่พวกเราเคยแสดงร่วมกัน 7 คน และแน่นอนว่าทุกคนคงสัมผัสได้ถึงการขาดหายไปของสมาชิก

ฉันคิดว่าเราสามารถเรียกการเดินทาง ณ จุดนี้ได้ว่าเป็นการเริ่มต้นใหม่ ฉันอยากได้ยินผู้คนบอกกันว่า ‘AOA ยังเดินหน้าต่อไป AOA ยังคงมีชีวิตอยู่'”

ก่อนหน้านี้ระหว่างช่วงที่เกิดการเปลี่ยนแปลงของ AOA มีข่าวลือออกมามากมายที่เหมือนกับว่าวงจะหยุดกิจกรรมลงแล้ว รวมถึงข่าวที่สมาชิกวงอาจจะตัดสินใจเข้าแข่งขันในรายการเซอร์ไววัลอย่าง The UNIT เมื่อช่วงปลายปี 2017

advertisement

จนมาถึงช่วงที่สัญญาฉบับเดิมของสมาชิกวงกับทาง FNC สิ้นสุดลงเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งสมาชิกปัจจุบัน 5 คน ได้ตัดสินใจต่อสัญญาด้วยความมุ่งมั่นว่าจะรักษาชื่อของวง AOA เอาไว้และทำกิจกรรมร่วมกันต่อไป

ในการแข่งขันครั้งนี้สมาชิกของวงได้แสดงถึงความมั่นใจในความสามารถและประสบการณ์ของพวกเธอ รวมถึงความพร้อมที่จะก้าวเดินต่อไปจากจุดเริ่มต้นใหม่ในรายการ Queendom

“พวกเราคิดว่า เราไม่มีอะไรต้องกลัว ไม่ว่าจะแพ้ หรือชนะ มันจะไม่ทำให้พวกเราเศร้าหรือเสียใจเพราะพวกเราได้ฝ่าฟันไปด้วยกันกับสมาชิกทุกคนของวง แต่ในเมื่อมันคือการแข่งขัน เราก็หวังที่จะชนะเป็นที่หนึ่ง”

จากการแข่งขันใน 2 รอบแรก AOA ก็กลายเป็นฮอตอิชชูที่ถูกพูดถึงอย่างมากจนมีสื่อในเกาหลีเขียนบทความที่พาดหัวว่า ‘กำเนิดใหม่ของเกิร์ลกรุปอายุ 8 ปี Queendom ‘AOA’ ซึ่งชื่นชมความยอดเยี่ยมของวงที่แสดงออกมาในโชว์เพลง Egotistic ของ Mamamoo ที่แม้แต่สมาชิกของ Mamamoo เองก็ยังชื่นชมและรู้สึกว่ารุ่นพี่ AOA แสดงเพลงนี้ออกมาได้เหมือนกับเป็นเพลงของตัวเอง

advertisement


และด้วยความยอดเยี่ยมของโชว์นี้ทำให้เพลง Egotistic ในเวอร์ชันของ AOA ที่ปล่อยออกมาทะยานขึ้นสู่ชาร์ตระดับหัวตาราง และไปไกลถึงอันดับ 2 ในชาร์ตของ Bugs เป็นรองเพียงแค่เพลง Workaholic ของ BOL4 ที่เพิ่งทำสถิติ Perfect All Kill ไปเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ติดตามชมรายการ Queendom และโชว์อันยอดเยี่ยมของ 6 ทีมไอดอลสาวที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อชิงความเป็นหนึ่งในรายการ พร้อมซับไทยกันได้ที่ Viu

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close