Hallyu K PICKS!NEWS

ทีมงาน Queendom ชี้แจงเรื่องเงินสนับสนุนการสร้างโชว์ของศิลปินที่แข่งขันในรายการ

ช่วงเช้าที่ผ่านมาสื่อในเกาหลีได้รายงานถึงประเด็นการลงทุนในการสร้างโชว์ของผู้เข้าแข่งขันในรายการ Queendom ที่ถูกระบุว่าไม่ได้รับเงินทุนสนับสนุนจากทางรายการ ซึ่งล่าสุดทาง Mnet และทีมงานของรายการได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องนี้แล้ว

ทางทีมงานของรายการ Queendom ได้ชี้แจงผ่านสื่อถึงเรื่องนี้ว่าข้อมูลที่รายงานออกมานั้นไม่เป็นความจริงเนื่องจากทางรายการได้มีการเซ็นสัญญาและระบุรายละเอียดเรื่องค่าใช้จ่ายอย่างเหมาะสมซึ่งรวมถึงเงินค่าตัวในการถ่ายทำรายการ และเงินสนับสนุนสำหรับการสร้างโชว์

“ก่อนเริ่มการถ่ายทำรายการเราได้เซ็นสัญญากับทุกทีมและระบุชัดเจนว่าเราจะให้การสนับสนุนเรื่องเงินทุนในการสร้างโชว์ และเราได้จ่ายเงินให้ตามที่ระบุในสัญญาปัจจุบัน ซึ่งจากการแข่งขันในรอบแรกเราได้ให้เงินสำหรับการเรียบเรียงเพลงใหม่ และในรอบที่สองเราก็ได้ให้เงินทุนเพื่อสนับสนุนการสร้างโชว์ของผู้เข้าแข่งขัน”

ทางด้านตัวแทนของค่ายก็ได้ยืนยันในเรื่องนี้กับสื่อเช่นเดียวกัน

“เราได้รับเงินทุนจากทางโปรดิวเซอร์ของรายการสำหรับการออกแบบท่าเต้น การเรียบเรียงเพลงเพื่อใช้สำหรับการแข่งขันในรายการ”

คลิกเพื่อชม: รายการ Queendom พร้อมซับไทย

อย่างไรก็ตามจากข้อมูลของทีมงานที่รับผิดชอบในการสร้างโชว์ของศิลปินได้ระบุว่าในการสร้างสรรค์แต่ละโชว์สำหรับรายการนี้มีค่าใช้จ่ายที่สูงมากกว่าเงินทุนที่ได้รับจากทางรายการ

“มันต้องใช้เงินอย่างน้อย 5 ล้านวอนสำหรับการออกแบบท่าเต้นแบบคร่าวๆ นอกจากนี้การเตรียมชุดที่เข้ากับโชว์และเหมาะกับศิลปินก็มีค่าใช้จ่ายอย่างน้อย 1 ล้านวอน ซึ่งเราไม่สามารถสร้างโชว์ที่ทีคุณภาพเหมาะสมออกมาได้ด้วยเงินทุนจากรายการที่ให้กับเรา ซึ่งส่วนต่างที่เกินมาทางศิลปินแอละทางค่ายต้องเป็นผู้รับผิดชอบเองทั้งหมด”

Source 1


ข่าวก่อนหน้านี้:

advertisement

สื่อในเกาหลีได้รายงานข้อมูลถึงเรื่องนี้ว่าในแต่ละโชว์ค่าใช้จ่ายทั้งหมดทางศิลปินและต้นสังกัดจะเป็นผู้รับผิดชอบทั้งหมดโดยไม่มีค่าใช้จ่ายทางฝั่งโปรดัคชันของรายการเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งสำหรับโชว์ในแต่ละรอบทางศิลปินและต้นสังกัดต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในเรื่องของการเรียบเรียงเพลงใหม่ การออกแบบท่าเต้น ไปจนถึงค่าจ้างทีมแดนเซอร์ที่สูงกว่าค่าใช้จ่ายของโชว์ในรายการเพลงทั่วไป

หนึ่งในทีมงานที่เกี่ยวข้องกับการสร้างสรรค์โชว์ของศิลปินได้ให้ข้อมูลว่า

“ทุกครั้งที่ต้องเตรียมสเตจสำหรับแข่งค่าใช้จ่ายมันก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่าค่าใช้จ่ายส่วนนี้ไม่รวมอยู่ในค่าโปรดัคชันของรายการ หรือมีทีมงานของรายการเข้ามาช่วย จะเป็นค่าใช้จ่ายที่ทางศิลปินและค่ายต้องรับผิดชอบเอง

รายการ Queendom เน้นใช้เรื่องคอนเซปมาแข่งขันกัน ซึ่งในรายการไม่มีมิวสิคไดเรคเตอร์มาช่วยในการเรียบเรียงเพลงให้ และยิ่งศิลปินต้องการให้โชว์ออกมาดีมากเท่าไหร่เราก็จะต้องออกค่าใช้จ่ายกันมากขึ้นเรื่อยๆ”

advertisement


อีกหนึ่งทีมงานได้ให้ข้อมูลว่า

“สำหรับไอดอลแล้ว มีโอกาสไม่มากนักที่จะได้แสดงสเตจพิเศษกันออกมาที่ต่างออกไปจากการออกอากาศในรายการเพลง ซึ่งใน Queendom เป็นโอกาสที่ดีที่ศิลปินจะได้แสดงความหลากหลายบนเวทีออกมา แต่ก็ต้องคอยระวังเรื่องของค่าใช้จ่ายในการสร้างโชว์และเวลาการทำงานที่มีอย่างจำกัดในแต่ละสเตจการแข่งขัน”

Source 1

 

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close