BlogNEWS

KCON 2019 Thailand ‘DAY 1’ เมื่อสุดยอดเทศกาล KPOP ได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้งที่ไทย

KCON 2019 Thailand งานเทศกาล KPOP ระดับนานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดได้กลับมาจัดที่ประเทศไทยเป็นปีที่ 2 พร้อมกับโซนกิจกรรมที่มากขึ้น ความสนุกที่มากขึ้น และพื้นที่จัดงานที่ใหญ่ยิ่งขึ้น ซึ่งได้เริ่มต้นให้ได้สัมผัสกันไปแล้วกับงานในวันแรกเมื่อวันเสาร์ที่ 28 กันยายน ที่ผ่านมา ณ อิมแพคเอ็กซิบิชันเซ็นเตอร์ และอิมแพคอารีน่า

CONVENTION

งานเริ่มต้นกันตั้งแต่ 10 โมงเช้ากับกิจกรรมในโซนคอนเวนชันที่เปิดให้ผู้ที่ซื้อบัตรคอนเวนชัน และบัตรคอนเสิร์ตเข้าชมกันซึ่งในปีนี้มีเวทีกิจกรรมใหญ่ถึง 2 เวที

เริ่มต้นกันด้วยส่วนของ KCON Stage ที่มีศิลปิน KPOP มุมเวียนกันมาร่วมกิจกรรมแบบไม่ขาดสายไม่ว่าจะเป็น คิมแจฮวาน, Golden Child, THE BOYZ, TARGET, APEACE และเด็กไทยที่หลายๆคนรอคอยการเดบิวต์ของเธออย่างน้องนัตตี้ ก็ได้สร้างความประทับใจอย่างมากโดยการโชว์สกิลการเต้นที่พัฒนายิ่งขึ้น พร้อมกับบอกแฟนๆให้รออีกนิดสำหรับการเดบิวต์ของเธอที่กำลังจะมาถึง

สเตจใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในปีนี้กับ KCON GIRLS STAGE ที่พูดคุยกันในมุมมองของสาวๆไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการดูแลตัวเอง เมคอัพ สไตล์ แฟชั่น ไปจนโชว์ของวงรุกกี้ ซึ่งศิลปิน KPOP ที่มาร่วมกิจกรรมในวันแรกอย่างเช่น ITZY, NATURE, EVERGLOW และที่โชว์ผลงานเพลงให้กับแฟนๆในไทยได้ดูกันแบบใกล้ๆอย่างวงรุกกี้ BVNDIT ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมอย่างมาก

M&G

อีกหนึ่งกิจกรรมที่จัดขึ้นตลอดช่วงวันที่ผ่านมาก็คือกิจกรรมแฟนมีตติ้งที่เป็นความพิเศษประจำของงาน KCON ซึ่งยังคงมอบโมเมนต์และประสบการณ์พิเศษร่วมกับศิลปิน KPOP ที่ชื่นชอบกันแบบใกล้ชิดซึ่งงานในวันแรกแฟนคลับของศิลปินอย่าง THE BOYZ, ITZY, ONEUS, คิมแจฮวาน ก็ได้ฟินไปกับช่วงเวลาพิเศษในกิจกรรมนี้กันแล้ว

CONCERT

และที่ขาดไม่ได้ของเทศกาล KPOP อย่าง KCON ก็คือคอนเสิร์ต M!Countdown ที่เต็มไปด้วยโชว์เพลงฮิตของศิลปินที่มาร่วมงาน และสเตจพิเศษต่างๆที่เกิดขึ้น ซึ่งในปีนี้มีวงรุกกี้มาโชว์ให้กับแฟนๆในไทยได้เห็นความสามารถและเพลงของพวกเค้าเป็นครั้งแรกไม่ว่าจะเป็น ITZY, EVERGLOW, ONEUS

หนึ่งในความพิเศษของค่ำคืนที่ผ่านมาคือคัฟเวอร์สเตจของไอดอลดาวรุ่งอย่าง BOY STORY ที่มาในเพลง Hard Carry ของ GOT7, EVERGLOW ที่มาในเพลง Fancy ของ TWICE, ONEUS ในเพลง DNA ของ BTS และที่เป็นเหมือนเซอร์ไพรส์ในงานคืนนี้คือโชว์ของ น้องนัตตี้ ในเพลง Gashina ของ Sunmi

advertisement

นอกจากนี้ยังมีศิลปินที่กำลังได้รับความนิยมอย่าง NATURE, Golden Child, THE BOYZ, คิมแจฮวาน มาโชว์เพลงฮิต-เพลงใหม่ล่าสุดของพวกเค้าให้ได้ฟังกัน

แต่ความพิเศษยังคงไม่หมดเพียงแค่นี้เพราะ X1 วงโปรเจคบอยกรุปที่สร้างกระแสฮอตจากรายการ PRODUCE X 101 ก็ได้มาโชว์ที่ไทยเป็นครั้งแรกเช่นกันซึ่งนอกจากผลงานเพลงเดบิวต์แล้ว พวกเค้ายังนำเพลงจากรายการ PRODUCE X 101 มาสร้างความไปทับใจให้กับแฟนๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง X1-MA, MOVE และ U Got It ที่แฟนๆร้องเชียร์กันดังสนั่นอิมแพคอารีน่ากลายเป็นปรากฎการณ์ที่ยิ่งใหญ่สมการรอคอย

ปิดท้ายคอนเสิร์ตในวันแรกกันด้วยวงพี่ใหญ่ของค่ำคืนนี้อย่าง GOT7 ที่ทัวร์มาแล้วทั่วโลกและเป็นศิลปิน KPOP ที่จัดทัวร์ในประเทศไทยพร้อมกับคอนเสิร์ตที่ต่อเนื่อง 4 วันเป็นรายแรกในไทย โดยครั้งนี้พวกเค้านำเพลงฮิตมาโชว์มากมายจนทำให้บรรยากาศ KCON ร้อนแรงไปพร้อมกับแสงไฟสีเขียวของอากาเซ่ที่มาเชียร์พวกเค้า และส่งพลังงานให้โชว์ของพวกเค้ากลายเป็นความยิ่งใหญ่ในค่ำคืนแรกของ KCON 2019 Thailand

advertisement


และที่ขาดไปไม่ได้คือ MC ที่ทำให้บรรยากาศในค่ำคืนที่ผ่านมาเป็นกันเอง และอบอุ่นไปพร้อมกันกับการทำหน้าที่ของ นิชคุณ 2PM ที่เรียกเสียงเชียร์และเสียงหัวเราะให้กับแฟนๆได้อินไปกับบรรยากาศของคอนเสิร์ตที่เกิดขึ้น

สำหรับวันที่ 2 ของงานยังมีกิจกรรมมากมายที่จะเกิดขึ้นทั้งในโซน คอนเวนชัน และ คอนเสิร์ต และที่หลายๆคนรอคอยคือการปรากฎตัวของศิลปินชื่อดังที่เวทีกิจกรรมในโซนคอนเวนชันที่จะทำให้แฟนๆได้ใกล้ชิดกันสุดๆไม่ว่าจะเป็น AB6IX, Stray Kids, VERIVERY, X1, BVNDIT, (G)I-DLE, CHUNGHA และกิจกรรมพิเศษกับน้อง นัตตี้ อีก 1 วัน แล้วคอยติดตามรวมบรรยากาศและมันทึกสัมภาษณ์พิเศษของศิลปินต่างๆกันได้ LET’S KCON

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close