NEWSTREND

เบื้องหลังของ F.HERO และ แบมแบม ‘GOT7’ กับเพลง ‘Do You’ ที่ฮิตติดเทรนด์อันดับ 1 บน YouTube

โปรเจ็คต์ที่เป็นเซอร์ไพรส์ของวงการเพลงในไทยช่วงสัปดาห์นี้ได้ถูกเปิดเผยออกมาแล้วกับการร่วมงานกันของ กอล์ฟฟักกลิ้ง ฮีโร่’ (F.HERO) สุดยอดแรปเปอร์ไทย กับ แบมแบม ‘GOT7’ ไอดอล KPOP สายเลือดไทยที่โด่งดังไปทั่วโลกในเพลง Do You

หลังจากปล่อย MV เพลง Do You ออกมาบน YouTube ได้เพียงไม่กี่ชั่วโมงก็มียอดวิวทะลุหลักล้านวิวอย่างรวดเร็วพร้อมกับทะยานขึ้นเป็นอันดับ 1 เทรนด์ของ YouTube ในประเทศไทยอยู่ในขณะนี้ (16.00 น. วันที่ 17 ตุลาคม 2019)

Do You เป็นเพลงใหม่ล่าสุดจากอัลบั้มเต็ม INTO THE NEW ERA อัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกในชีวิตของ “ฟักกลิ้ง ฮีโร่” และถูกบรรจุอยู่ใน PART 2 : THE NEW ERA พาร์ทที่กอล์ฟทดลองทำดนตรีในแบบสมัยใหม่ และฉีกกรอบเดิม ๆ ของตัวเอง รวมถึงเริ่มโมเดลการทำงานแบบใหม่ ร่วมงานกับโปรดิวเซอร์และศิลปินระดับอินเตอร์เนชั่นแนลมากยิ่งขึ้น ซึ่งเพลงนี้กอล์ฟร่วมงานกับโปรดิวเซอร์ชาวไทยที่โด่งดังระดับโลกอย่าง KILO KEYS ที่การันตีผลงานเพลงฮิตติดชาร์ต Billboard อีกด้วย

เบื้องหลังการทำงานร่วมกันในครั้งนี้ กอล์ฟ ได้เปิดเผยเรื่องราวบนเฟซบุคส่วนตัวว่า

“ก่อนหน้านี้ผมกับน้องได้คุยกันเรื่องทำเพลงด้วยกันมาซักพัก โดยความช่วยเหลือประสานงานจาก JYP Thailand เราได้มีการส่งเมลงานแลกเปลี่ยนกันไปมาพักใหญ่ จนลงตัวที่ผลงานการโปรดิวซ์โดย Kilo Keys เด็กไทยแท้ๆที่ไปเป็นโปรดิวเซอร์เพลงฮิปฮอปอยู่ Atlanta Kilo ได้ร่วมทำเพลงนี้กับ Kevo นักแต่งเพลงชาวอเมริกา จนออกมาเป็น Demo เพลง Do you โดยมีพี่ต๊ะ มือกีตาร์ชาวไทยจาก LA เป็นคนเล่นกีต้าร์

เมื่อผมได้ใส่ท่อนของผมเข้าไปบางส่วน และส่งให้แบมแบมลองฟัง เขาดูชอบและตื่นเต้นกับมันมากถึงขนาดขอแต่งท่อน Bridge ที่เขาร้องช่วงท้ายเพลงเอง ซึ่งจากการทำงานด้วยกันมา ผมทราบดีถึงความสามารถในการแต่งและโปรดิวซ์เพลงของเค้าดีว่าเอกอุขนาดไหน แท้จริงเด็กหนุ่มมีความเชี่ยวชาญด้านเพลงฮิปฮอปสมัยใหม่แบบน้อยคนจะรู้ แต่ผมก็ยิ่งทึ่งเมื่อแบมแบมส่งท่อนที่เขาแต่งและร้องกลับมา มันเท่และคมชะมัด เขาไม่ใช่แค่ไอดอลที่ร้องกับเต้นเก่งเท่านั้น แต่ฝีมือการทำเพลงเบื้องหลังของเขากับทีมยังอยู่ระดับยอดฝีมือ”

advertisement

ซึ่งนอกจากเรื่องการทำงานร่วมกันแล้ว กอล์ฟ ยังได้แชร์โมเมนต์ที่พิเศษสุดๆของครอบครัว ที่ได้ทำความรู้จักกับ แบมแบม แบบเป็นกันเองในอีกมุมหนึ่งที่ต่างออกไปจากภาพบนเวทีที่เค้าคุ้นเคย ซึ่งสามารถอ่านกันได้แบบเต็มๆบนเฟซบุคเพจ ฟักกลิ้งฮีโร่

advertisement


และเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาหลังการปล่อยเพลง Do You เพียงไม่กี่ชั่วโมง เพลงนี้ก็ได้ถูกแสดงบนเวทีเป็นครั้งแรกในงาน 2019 Spotify on Stage in BKK ในโชว์ของ F.HERO ที่เค้าได้ขอให้ทุกคนเปิดไฟโทรศัพท์เพื่อสร้างทะเลดวงดาวมอบให้กับ แบมแบม ผ่านโชว์ที่เต็มไปด้วยความประทับใจของผู้ชมที่ได้ฟังเพลงนี้เป็นครั้งแรกแบบสดๆก่อนใคร

คอยติดตามอัพเดตความเคลื่อนไหวผลงานใหม่ของ กอล์ฟฟักกลิ้ง ฮีโร่’ (F.HERO) และอัลบัมเต็ม INTO THE NEW ERA กันได้บนช่องทางออนไลน์ของค่าย What The Duck และเฟซบุคเพจ ฟักกลิ้งฮีโร่

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close