NEWS

บทสรุปปัญหาของ Fantagio ความวุ่นวายของสัญญานักแสดงในสังกัด

ความวุ่นวายเรื่องสัญญาของนักแสดงในสังกัด Fantagio ที่เกิดขึ้นช่วงงปี 2018 ลากยาวข้ามปีมาจนถึงปัจจุบัน ทำให้นักแสดงหลายๆคนของค่ายหายหน้าหายตาไปจากจอโทรทัศน์กันพักใหญ่

โดยปัญหาที่เกิดขึ้นในเรื่องนี้เป็นผลจากเรื่องราวของการเปลี่ยนแปลงการบริหารภายในของ Fantagio เมื่อช่วงต้นปี 2018 ที่มีการถอดผู้บริการเดิมออกจากตำแหน่งจนทำให้เกิดช่องวางในการจัดการและกระทบต่อเรื่องใบอนุญาตในการทำธุรกิจด้านวัฒนธรรม-บันเทิง ทำให้เกิดการประท้วงหยุดงานของพนักงานซึ่งส่งผลโดยตรงกับการทำกิจกรรมของนักแสดงและศิลปินในสังกัดจนทำให้กลุ่มนักแสดงของค่ายเริ่มรับงานอย่างอิสระ ไปจนถึงเซ็นสัญญากับบริษัทใหม่เพื่อทำกิจกรรมแยกจากการดูแลของ Fantagio

หนึ่งในนักแสดงที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในเรื่องนี้คือ คังฮันนา ที่ตัดสินใจเดินหน้าทำกิจกรรมภายใต้การดูแลของอีกบริษัทและขอยกเลิกสัญญากับทาง Fantagio จนเกิดการโต้แย้งกันของเรื่องสัญญาที่ยังไม่สิ้นสุดลงกับทาง Fantagio ซึ่งสุดท้ายแล้ว คังฮันนา ได้กลับมาเป็นนักแสดงในสังกัดของ Fantagio ดังเดิมเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา

“ฉันต้องขอโทษแฟนๆ และทาง Fantagio ที่ก่อให้เกิดความกังวลต่างๆขึ้น หลังจากที่เราได้พูดคุยปรึกษากันแล้ว เราได้คลี่คลายความเข้าใจผิดต่างๆที่เกิดขึ้นที่มาจากการขาดการพูดคุยชี้แจงกัน ฉันรู้สึกขอบคุณที่ทาง Fantagio เข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งฉันจะตอบแทนด้วยการทุ่มเททำงานในโปรเจคต่างๆของฉันต่อจากนี้” คังฮันนา ได้ชี้แจงกับสื่อถึงการคลี่คลายปัญหากับทาง Fantagio

ล่าสุดช่วงเช้าวันที่ 22 ตุลาคม สื่อในเกาหลีได้รายงานว่าขณะนี้ปัญหาเรื่องสัญญาของนักแสดงในสังกัดของ Fantagio ได้สิ้นสุดลงแล้วหลังจากใช้เวลาดำเนินการคลี่คลายปัญหามานานกว่า 1 ปีครึ่ง

ตัวแทนของ ชเวยุนรา และ คังแฮลิม ได้แจ้งกับสื่อถึงข้อสรุปเรื่องสัญญาว่า

“เราต้องขอโทษที่ทำให้หลายๆคนต้องเกิดความกังวลรวมถึงทีมจัดการของ Fantagio ในระหว่างช่วงที่เราเจรจาเกี่ยวกับเรื่องปัญหาต่างๆ เราต้องขอขอบคุณทางผู้บริหารของ Fantagio ที่เข้าใจในจุดยืนของเราและได้แสดงออกถึงความเข้าใจระหว่างการไกล่เกลี่ย เราขอให้ทุกท่านมอบการสนับสนุนให้กับนักแสดงของเราต่อไปซึงเราจะขอตอบแทนด้วยกิจกรรมที่ยอดเยี่ยมในการร่วมงานกับทาง Fantagio”

advertisement


ทางด้านทนายความตัวแทนทางกฎหมายของ Fantagio ได้สรุปถึงเรื่องนี้ว่า

“ทาง Fantagio เป็นฝ่ายชนะในทุกการดำเนินการทางกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับเรื่องสัญญาของนักแสดงกับทาง Fantagio ที่นับเป็นกรณีประวัติศาสตร์ของการดำเนินการทางกฎหมายในเรื่องสัญญาระหว่างดาราและต้นสังกัด

ศาลได้ตัดสินออกมาถึงข้อตกลงที่เป็นที่ยอมรับ โดยมองถึงความสำคัญของการเติมเต็มเงื่อนไขในสัญญา ที่จะส่งผลต่อการเติบโตอย่างยั่งยืนของอุตสาหกรรมบันเทิงในอนาคต และจะเป็นจุดอ้างอิงสำคัญของการดำเนินการทางกฎหมายในอนาคตที่เกี่ยวกับเรื่องปัญหาของสัญญา”

advertisement


หลังจากนี้นักแสดงแต่ละคนจะกลับมาร่วมงานกับทาง Fantagio และเริ่มต้นทำกิจกรรมตามปกติดังเดิม

Source 1

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close