Hallyu K PICKS!NEWS

ผู้ชนะของ Queendom คือ?! ปิดฉากการแข่งขันของ 6 ราชินี

รายการคัมแบคแบทเทิล Queendom เดินทางมาถึงการแข่งขันรอบสุดท้ายที่จะตัดสินผู้ชนะของรายการกันแล้ว ซึ่งการแข่งขันในรอบนี้ ทั้ง 6 ทีมจะขึ้นแสดงคัมแบคโชว์ด้วยผลงานเพลงใหม่ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

6 เพลงใหม่นี้ได้ถูกปล่อยออกมาบนช่องทางสตรีมมิงของเกาหลีตั้งแต่ปลายสัปดาห์ที่แล้ว เพื่อเก็บคะแนนจากอันดับชาร์ตเพลงของ Gaon ซึ่งคะแนนจะถูกนำมารวมกับคะแนนโหวตในโชว์รอบสุดท้ายที่เป็นการออกอากาศสด


advertisement


AOA ขึ้นโชว์เป็นวงแรกในเพลง Sorry มาพร้อมกับคอนเซปต์แบบคาวบอย และที่เป็นไฮไลต์ของโชว์นี้คือช่วงโซโล่แดนซ์ของ ชานมี ที่มาพร้อมกับฉากแอคชันการต่อสู้ในแบบภาพยนตร์ที่เรียกเสียงเชียร์ของผู้ชมได้ดังกึกก้อง ก่อนที่จะปิดฉากโชว์ด้วยประโยค ‘To Be Continued’ เพื่อบอกว่าฉากจบของโชว์นี้เป็นเพียงแค่การเริ่มต้นเท่านั้น

Lovelyz ขึ้นโชว์ด้วยเพลง Moonlight ที่มาในคอนเซปต์ของค่ำคืนแห่งจันทรุปราคา ที่สาวๆ Lovelyz ปรากฎตัวพร้อมกับหน้ากากและเดรสสีขาว เหมือนกับการทำพิธีอะไรบางอย่าง เป็นอีกหนึ่งลุคที่สาวๆ Lovelyz ได้ลองท้าทายในการแข่งขันของรายการ Queendom

Park Bom มาพร้อมกับเพลง Wanna Go Back ซึ่งระหว่างคลิปเบื้องหลังการเตรียมตัวได้เปิดเผยให้เห็นน้ำตาของ พัคบอม ที่ได้รับกำลังใจจาก มินจี สมาชิกวง 2NE1 ผ่านคลิปวีดีโอ และโชว์ของเธอก็เริ่มขึ้นด้วยการแสดงถึงภาพสะท้อนในกระจกของเธอเองที่นึกย้อนกลับไปในอดีต และไมค์ 4 ตัวบนเวทีกับภาพของแดนซ์เซอร์ ที่ทำให้นึกถึงโชว์ของ 2NE1 ในงาน MAMA  ปี 2015

Oh My Girl ขึ้นโชว์ในเพลง Guerilla ที่ถ่ายทอดออกมาเหมือนเป็นฉากในละครเพลงที่สื่อถึงการฝ่าฝัน และพยายามหนีออกจากการถูกผูกมัด และอุปสรรคที่กีดขวางอยู่ เพื่อที่จะไปสู่อิสระภาพและทำในสิ่งที่ตัวเองวาดฝันไว้ ซึ่งไฮไลต์ของโชว์นี้อยู่ในท่อนที่สมาชิกของวงระเบิดไฮโน้ตออกมาแบบต่อเนื่อง เป็นโชว์ที่ครบเครื่องทั้งด้านการแสดงและคุณภาพของการร้องเพลงในแบบของ Oh My Girl

(G)I-DLE ขึ้นโชว์ด้วยเพลง Lion เป็นอีกเพลงที่เป็นฝีมือการโปรดิวซ์ของ โซยอน ซึ่งพวกเธอออกแบบโชว์ในเพลงนี้ออกมาให้กลายเป็นตำนานที่สื่อออกมาในภาพแบบย้อนยุคของกลุ่มนักรบหญิง ที่พร้อมจะฝ่าฟันอุปสรรคเพื่อขึ้นเป็นราชินีที่มีอำนาจเช่นเดียวกับสิงโตที่เป็นจ้าวป่า

Mamamoo ขึ้นโชว์เพลงวงสุดท้ายด้วยเพลง Destiny เพลงที่ผสมผสานดนตรีหลากหลายสไตล์เข้าด้วยกันเป็นความวาไรตี้ในแบบฉบับของ 4 สาว ซึ่งเพลงนี้ถูกถ่ายทอดออกมาด้วยโชว์ที่เจ็มไปด้วยพลัง และการออกแบบโชว์ที่ทำให้ผู้ชมได้มีส่วนร่วมด้วยแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของ Mamamoo ที่คุ้นเคยกันดี


advertisement


และหลังจากจบการแสดงคัมแบคโชว์ของทั้ง 6 ที่มก็ถึงเวลาของการรวมคะแนนโหวตเพื่อประกาศอันดับ ซึ่งทีมที่ได้เข้าชิงอันดับ 1 2 ทีมได้แก่

Mamamoo และ Oh My Girl


advertisement


และผู้ชนะอันดับ 1 ของรายการ Queendom ก็คือ

MAMAMOO

รับชมรายการ Queendom พร้อมซับไทยตั้งแต่ตอนแรกกันได้ที่ Viu

แสดงความคิดเห็น

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button