BlogHallyu K PICKS!NEWSบันทึกติ่ง "ซีรีส์"

5 ซีรีส์รวมพลัง คนเดียวไม่ไหว ต้องลุยเป็นทีม!!!

หนึ่งในแนวซีรีส์ที่ส่วนตัวรู้สึกว่าดูง่าย ไม่น่าเบื่อ และขณะเดียวกันก็ไม่เครียดเกินไป คือซีรีส์ที่ตั้งชื่อเอาเองว่าแนว “งานทีม” ซีรีส์ที่เหล่าตัวละครหลัก รวมกลุ่มกัน เพื่อปฏิบัติภารกิจร่วมกัน ด้วยความสามารถพิเศษเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป โดยใช้ความเชี่ยวชาญของแต่ละคน ช่วยกันวางแผน และแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่เกิดขึ้นระหว่างภารกิจ

ก่อนหน้านี้เราเพิ่งเขียนแนะนำเรื่อง Leverage ที่กำลังออกอากาศอยู่ให้ได้ไปลองชมกันดูแล้ว ซึ่งเรื่องนี้ก็ถือเป็นเรื่องหนึ่งที่เข้าแนวนี้อยู่เหมือนกันกับการรวมตัวกันของตัวจี๊ดที่มีความถนัดในแต่ละด้าน มารวมตัวกันเพื่อความครบเครื่องของทีม

ซึ่งจริงๆแล้วการรวมทีมนั้น ก็ไม่ได้มีรูปแบบตายตัวว่า จะต้องมีแต่คนเก่ง ทำงานสอดคล้องกันเท่านั้น เพราะถ้ามันจะสนุกที่มาของการรวมกลุ่มของแต่ละเรื่องก็ต้องมีความหลากหลายกันหน่อย วันนี้เลยจะขอแนะนำซีรีส์ “งานทีม” ที่น่าสนใจสัก 5 เรื่อง

Partners For Justice

เริ่มด้วยทีมงานคุณภาพทีมแรก ที่กว่าจะทำงานเข้าขาคุณอัยการของเราก็โดนคุณหมอตะคอกใส่ไปหลายรอบ จะเป็นทีมไหนไปได้ นอกจากทีมความร่วมมือระหว่าง อัยการ และ นิติวิทยาศาสตร์ในเรื่องนี้

แบคบอม (รับบทโดย จองแจยอง ผลงาน : Duel) อดีตศัลยแพทย์ทรวงอกที่ผันตัวมาทำงานเป็นแพทย์นิติเวช หลังจากอุบัติเหตุที่นอกจากจะทิ้งปมไว้ในใจ ยังทำให้มือข้างขวาของเขา ไม่สามารถใช้งานได้เหมือนเดิมด้วย แบคบอมไม่ใช่เพื่อนร่วมงานที่ดี แต่เขามีความสามารถเป็นที่ยอมรับ เขาทำหน้าที่อย่างทุ่มเท และบางทีก็ทำเกินหน้าที่ด้วยซ้ำ เขาจึงไม่เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน รวมทั้งทีมอัยการที่ต้องทำงานเกี่ยวข้องกัน เท่าไหร่นัก

อึนซอล (รับบทโดย จองยูมี ผลงาน : Maids / Six Flying Dragons / Bravo My Life) อัยการสาวมือใหม่ เธอเป็นคุณหนูไฮโซที่ใฝ่ฝันอยากพิสูจน์ตัวเองให้ครอบครัวเห็น ว่าเธอเป็นได้มากกว่าลูกสาวตระกูลอื่นที่ต้องหาสามีดีๆเพื่อแต่งงานด้วยเมื่อถึงเวลา แต่เธอมีหน้าที่การงานที่ดี และสามารถดูแลตัวเองได้ ด้วยความดื้อรั้นของเธอ หลังจากเริ่มทำคดีแรกได้ไม่นาน เธอก็โดนพ่อของเธอไล่ออกจากบ้าน

ทั้ง 2 ต้องทำงานร่วมกันในหลายคดี แม้ว่าจะไม่ค่อยลงรอยกัน เพราะความมือใหม่ ไม่ค่อยรู้เรื่องรู้ราว และขี้โวยวาย ของอึนซอล และความไม่สนใจใคร อารมณ์ร้อน และปากร้ายของแบคบอม แต่ทั้งสองก็ทำงานช่วยเหลือกัน และเข้าขากันอย่างไม่น่าเชื่อ

ติดตามเอาใจช่วยคู่หูสืบสวนคู่ใหม่ ที่จะนำความรู้จากงานนิติวิทยาศาสตร์มาช่วยในการไขคดีต่างๆ ได้ในซีรีส์เรื่อง “Partners for Justice” รับชมพร้อมซับไทยได้ที่ VIU

ซีรีส์เรื่องนี้ถือเป็นหนึ่งในไม่กี่เรื่องที่นำเอาการทำงานของทีมนิติวิทยาศาสตร์มาเป็นหลักในการไขคดี (ทั้งการผ่าศพ / ตรวจสอบสารเคมี / รอยนิ้วมือ / DNA ฯลฯ) และงานการสืบสวนของทีมอัยการ โดยในแต่ละคดีก็นำเอาประเด็นน่าสนใจ หรือหลักการทางนิติวิทยาศาสตร์มาเป็น Theme ของคดี โดยแทรกความรู้เล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับเทคนิควิธีการต่างๆเอาไว้ด้วย ประกอบกับส่วนของอัยการ ที่ต้องสืบสวน สอบสวน เอาจากผู้ต้องสงสัย สรุปว่าเราจะได้เห็นการทำงานของสองส่วนงาน คู่ขนานกันไป ซึ่งทำให้เรื่องมีความน่าสนใจมากทีเดียว

ดำเนินเรื่องไว มีจุดหักมุมให้ได้ประหลาดใจในแทบทุกคดี ตัวละครรองก็มีความน่าสนใจ อาจจะน่าเสียดายไปบ้างที่มีการปรับเปลี่ยนตัวละครบางส่วนไปในภาค 2 แต่การทำงานที่ลงตัวมากขึ้นของตัวละครหลัก ก็ทำให้เรื่องราวหสนุกสนานและชวนติดตามเหมือนเดิม

คลิกเพื่อชม: ซีรีส์ Partners For Justice พร้อมซับไทย

คุณจองแจยองที่มารับบทพระเอกของเรื่อง แม้ว่าจะอายุมากสักหน่อย แต่พอดูไปก็จะหลงรักกับความหน้าตาย และอารมณ์ ” พี่ดุนะ น้องไหวเหรอ” ของตัวละคร และอีกคู่หน่งที่แม้จะไม่ได้ไปต่อในภาค 2 แต่เป็นสองตัวละครที่ประทับใจมากคือคู่ของ อีอีคยอง กับ สเตฟานี่ ลี ที่ทำให้เรื่องผ่อนคลายกับเลิฟไลน์แบบฮาๆน่ารักๆ

เรื่องนี้ส่วนตัวยกให้เป็นเกณฑ์ แนะนำ ของสายสืบสวนที่ไม่ดาร์คมากค่ะ

Healer

ทีมต่อไปนำทีมโดย คุณพ่อยูจีแท กับ จีชางอุค ที่กำลังมีผลงานเรื่อง Melting Me Softly ในขณะนี้ แม้จะเป็นซีรีส์เมื่อหลายปีมาแล้ว แต่เชื่อว่าหลายคนน่าจะยังประทับใจ และอาจจะเป็นเรื่องที่ทำให้บางคนรู้จักอุคจ๋าด้วย “Healer”

ฮีลเลอร์ เป็นฉายาของเด็กส่งของ ที่ทำงานตามคำสั่งที่ได้รับว่าจ้าง เขามีทีมทำงานของเขา แต่วันหนึ่งเขาได้เจอกับนักข่าวรุ่นใหญ่ที่มีความเกี่ยวข้องกับอดีตของเขา ทั้งคู่จึงร่วมมือกันสืบหาข้อมูล เพื่อเปิดโปงความจริงในอดีต และกระชากหน้ากากคนดีของใครบางคน

เรื่องนี้นอกจากจะมีส่วนของานสืบสวนแล้ว เรายังได้เห็นฉากแอคชั่นการต่อสู้เท่ๆหลายฉาก ที่สำคัญ เรื่องนี้อุคจ๋าน่ารักมากกกกก เป็นมนุษย์แฟนที่ทำสาวๆเพ้อกันไปทั้งเมือง

คลิกเพื่อชม: ซีรีส์ Healer พร้อมซับไทย

ถือว่ามีทั้งสืบสวน แอคชั่น ดราม่าความสัมพันธ์ และเรื่องรัก ครบรส!!!

Mad Dog

อีกทีมที่เป็นการรวมตัวกันของคนธรรมดา ที่มีเป้าหมายในการเปิดโปงความจริงบางอย่างในเรื่อง Mad Dog

ชเวคังอู (รับบทโดย ยูจีแท) อดีตหัวหน้าทีมสืบสวนของบริษัทประกันภัยแห่งหนึ่ง ต้องสูญเสียภรรยาและลูกชายไปในอุบัติเหตุเครื่องบินตก เขาเสียใจเป็นอย่างมาก ต่อมาเขาพบความจริงว่าเหตุการณ์เครื่องบินตกครั้งนี้ เป็นความตั้งใจของผู้ช่วยนักบิน (คุ้นๆมะ 5555) และอาจมีความเกี่ยวข้องกับเงินประกันจำนวนมหาศาลที่น้องชายของผู้ช่วยนักบินจะได้รับ ต่อมาไม่นาน เขาก็ต้องมาสูญเสียลูกน้องในทีมไปอีกคน

ระหว่างเรื่องราวทั้งหมด เขาพบเรื่องไม่ชอบมาพากลในการทำงานของบริษัทประกัน เขาตัดสินใจออกจากงาน และเริ่มบริษัทเล็กๆ ภายใต้ชื่อ “Mad Dog ” ที่รวมคนมีความสามารถคอยเปิดโปงผู้กระทำผิด เกี่ยวกับการโกงประกันต่างๆ

วันหนึ่งเขาได้พบกับเจ้าหน้าที่ของบริษัทออกแบบแห่งหนึ่ง ที่สามารถงัดค้านข้อโจมตีเรื่องการก่อสร้างที่เขาพบว่าทางบริษัทใช้เพื่อหาประโยชน์จากเงินประกัน นอกจากพวกเขาจะแพ้อย่างไม่น่าเชื่อ เขายังพบว่า คิมมินจุน (รับบทโดย อูโดฮวาน) เด็กหนุ่มที่ชักจะดูไม่ธรรมดาอย่างที่คิด เป็นคนที่พวกเขาคาดไม่ถึง เขาคือน้องชายของผู้ช่วยนักบินคนนั้น ที่ตั้งใจเขาหากลุ่ม Mad Dog แต่เพื่ออะไรกัน???

ตอนแรกคิดว่าเรื่องนี้น่าจะมาแนว รวมทีม ทำเคส เหมือนงานซีรี่ส์แนวสืบสวนทั่วไป ซึงส่วนนั้นก็มีอยู่แล้วแน่ๆ แต่ที่น่าสนใจคือ ดราม่าฐานของเรื่องมีความหนักแน่นและซับซ้อน ทำให้เรื่องมีความเครียดกว่าซีรี่ส์รูปแบบทีมทั่วไป (ปกติซีรี่ส์กลุ่มทำงานเป็นทีมจะมีการเบรคของตัวละครฮาในทีม แต่เรื่องนี้ช่วงต้นดราม่าพระเอกทั้งสองน่าจะเข้มในระดับยังฮาไม่ออก พอเข้าช่วงหลังก็จะเห็นความฮาก็ตัวละครรอง-หลัก มากขึ้น)

กลุ่มนักแสดงกลุ่มนี้ ถือเป็นกลุ่มนักแสดงที่ส่วนตัวชื่นชอบมากๆ ดีใจมากที่จะได้เห็นงานของนักแสดงกลุ่มนี้ด้วยกันตั้งแต่เริ่มมีรายชื่อนักแสดงออกมา ทั้งโดฮวานที่ขณะนั้นกำลังเป็นที่จับตามองมากขึ้นจากเรื่อง Save Me หรือยูจีแท นักแสดงรุ่นพี่มากฝีมือ ที่ได้ทั้งแอคชั่นเท่ๆ และดราม่าน้ำตานอง ประกบด้วยดาราสาวสุกเซ็กซี่มากฝีมืออย่างรยูฮวายอง เคมีระหว่าง ฮวายอง และโดฮวานดีมากๆ ขนาดยังไม่มีคิส ก็ฟินกันไปมากมาย

คลิกเพื่อชม: ซีรีส์ Mad Dog พร้อมซับไทย

advertisement


เรื่องนี้เน้นเล่าเรื่องกลโกงเกี่ยวกับประกัน หักเหลี่ยมกันทางกฎหมาย เนื้อเรื่องดำเนินกระชับ มีจุดพลิก มีการหลอกกัน มีการพลาดพลั้งของทั้ง 2 ฝ่าย (ฉลาดทั้ง 2 ฝ่าย) มีฉากแอคชั่นเท่ๆด้วย

Avengers Social Club

มาถึงทีมที่ทั้งฮา และน่ารักกันบ้างในเรื่อง Avengers Social Club

ผู้หญิง 3 คนที่ดูไม่มีอะไรเหมือนกัน แต่พวกเธอมี “ความแค้น” เหมือนกัน รวมตัวกันเพื่อร่วมกัน “ทวงแค้น” จากคนที่ทำร้ายพวกเธอ

คิมจองเฮ (รับบทโดย อีโยวอน) ลูกสาวตระกูลใหญ่เจ้าของธุรกิจระดับประเทศ แม้เธอจะไม่ได้ทำงานอะไร แต่เธอก็สามารถอยู่อย่างสุขสบายได้ โดยการทำหน้าที่เพียงการเป็น “ภรรยา” เพื่อเชื่อมสัมพันธ์ของครอบครัวเจ้าของธุรกิจ ไม่ให้เงินทองรั่วไหลออกไปไกล ปัญหาของเธอคือ เธอไม่สามารถมีลูกสืบสกุลได้ และนั่นเป็นเหตุให้สามีของเธอนำเอาลูกชายวัยรุ่น (รับบทโดย จุน U-KISS) ที่เกิดกับแฟนเก่าก่อนที่จะมาแต่งงานกับเธอเข้ามาในบ้าน เขาทำเหมือนนั่นเป็นเรื่องธรรมดา แต่นั่นคือสิ่งที่ทำให้เธอ “แค้น”

ฮงโดฮี (รับบทโดย รามิรัน) แม้ค้าขายปลาในตลาด คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องทำงานเลี้ยงดูลูกชายวัยมัธยมและลูกสาวที่กำลังหางานทำ ชีวิตของเธอกำลังจะมีความสุขมากขึ้น เมื่อลูกสาวได้งานเป็นครูในโรงเรียนแห่งหนึ่ง แต่เรื่องกลับกลายเป็น “แค้น” เมื่อลูกสาวของเธอโดนเจ้านายล่วงละเมิด ไหนจะลูกชายที่โดนเพื่อนกลั่นแกล้งในโรงเรียนโดยเด็กมีฐานะ เนื่องจากถูกมองว่ายากจน เมื่อชีวิตโดนกดขี่ว่าด้อยค่า ถูกทำร้าย เธอจึงต้องการทวง “แค้น”

อีมีซุก (รับบทโดย มยองเซบิน) แม่บ้านที่มีหน้าที่หลักดูแลบ้าน และลูกสาวคนเดียว สามีของเธอเป็นศาสตราจารย์ในมหาวิทยาลัย แม้เบื้องหน้าครอบครัวของเธอ จะดูมีความสุข และเธอกับสามีดูมีความสัมพันธ์อันดีต่อกัน แต่ในความเป็นจริง สามีของเธอ มักทำร้ายร่างกายเธอเสมอ แม้เธอจะไม่ได้แสดงออก หรือคิดต่อสู้ แต่สิ่งที่กดเก็บไว้ในใจคือความ “แค้น”

เมื่อ 3 สาวได้มาพบกันด้วยโชคชะตา พวกเธอจึงตกลงใจที่จะรวมตัวกันในฐานะ “สมาคมทวงแค้น” เพราะสามหัว ย่อมดีกว่าหัวเดียว และพวกเธอที่เป็นเพียงอาจุมม่าที่เหมือนไม่มีพิษสง จะทำอย่างไร เพื่อแก้แค้นให้สาสมกับสิ่งที่พวกเขากระทำต่อเธอ

เรื่องนี้แม้หน้าหนังจะดูเหมือนเป็นเรื่องการแก้แค้นแบบป้าๆ ไม่ได้ซับซ้อนซ่อนเงื่อน หรือเป็นเรื่องยากเย็นเกินความสามารถอะไร แต่กลับเป็นการแก้แค้นที่เต็มไปด้วยการทำงานเป็นทีมเวิร์คง่ายๆน่ารักๆ ใช้วิธีธรรมดาๆ เต็มไปด้วยมิตรภาพ มุกตลก และเสน่ห์ของตัวละครแต่ละตัว นักแสดงนำของเรื่องต่างก็เป็นนักแสดงที่มีความสามารถ และเข้ากันได้ดี

คลิกเพื่อชม: ซีรีส์ Avenger’s Social Club พร้อมซับไทย

ความพิเศษของเรื่องนี้ที่ส่วนตัวประทับใจมาก คือเคมีระหว่างคุณแม่เลี้ยงและคุณลูกเลี้ยง ที่ตลอดเรื่องแม้จะไม่มีอะไรเกินเลยกันแม้แต่น้อย (ลุ้นแทบตาย ก็ไม่มีจนจบ) แค่สายตาที่มองกัน และความห่วงใยที่มีให้กัน เป็นอะไรที่ฟินมากกกกกกกกก #เรือบาป แล่นไวสุดๆ

*** แม้ซีรีส์จะจบไปนานแล้ว แต่นอกจอ 3 สาว + 1 หนุ่มน้อย ยังสนิทสนม และสนับสนุนกันอยู่ และนัดเจอกันเรื่อยๆด้วย เป็นความสัมพันธ์ที่น่านักมากๆ ***

VOICE

ขอปิดด้วยทีมสุดท้าย ด้วยทีมจากซีรีส์สายดาร์ค จากช่อง ocn กับ Voice ซีรีส์ที่เล่าเรื่องการทำงานแข่งกับเวลาของ Golden Time Team

มูจินฮยอก (รับบทโดย จางฮยอก) เจ้าหน้าที่ตำรวจ มือดี ต้องสูญเสียภรรยาอันเป็นที่รักไป ระหว่างที่เขาใช้เวลาที่ควรอยู่กับครอบครัวไปกับการตามไล่ล่าผู้ร้าย คนร้ายอีกคนพยายามกระทำชำเราภรรยาของเขา เธอโทรสายด่วนเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่ด้วยการตัดสินใจที่ผิดพลาด คนร้ายหาตัวเธอที่ซ่อนอยู่พบ และฆ่าเธอในที่สุด

จากนั้นไม่นานคนร้ายก็ถูกจับและนำมาดำเนินคดี ระหว่างการพิจารณาคดีในศาล เจ้าหน้าที่หญิงที่เป็นผู้รับโทรศัพท์ของภรรยาของเขา ขึ้นให้การว่าเธอได้ยินเสียงคนร้าย และคนร้ายที่ถูกจับมาไม่ใช่คนร้ายตัวจริง

ความจริงแล้วในเหตุการณ์วันนั้นเธอเองก็สูญเสียพ่อของเธอ ด้วยฝีมือของคนร้ายคนเดียวกัน

advertisement


เรื่องราว 3 ปีก่อน จบลงโดยไม่พบคนร้ายตัวจริง และเธอเดินทางไปศึกษาต่อต่างประเทศ พร้อมข่าวลือว่าเงินที่เธอใช้ในการศึกษาต่างประเทศเป็นเงินที่เธอได้จากการที่เธอให้การเพื่อช่วยเหลือคนร้ายในศาล

3 ปีต่อมา คังควอนจู (รับบทโดย อีฮานา) กลับมาและตั้งใจที่จะเปิดทีมพิเศษในชื่อ Golden Time Team ทีมงานที่จะทำงานภายในเวลาจำกัด เพื่อช่วยเหลือเหยื่อที่โทรเข้ามาแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย เธอทำงานในฐานะ Voice Profiler และเรียกตัวเขาที่เกลียดชัง โกรธแค้นเธอเข้าไส้ มาทำงานร่วมทีมกับเธอ

ถือเป็นอีกทีม ที่เริ่มต้นด้วยการทำงานขัดกัน แต่ด้วยความสามารถพิเศษ ก็ทำให้ทั้งสองฝ่ายยอมรับกันและกันมากขึ้น และช่วยกันไขคดี และช่วยเหลือเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายได้ในเวลารวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีคดีสะเทือนใจ ที่เป็นดีหลักของเรื่อง ที่มีคนร้ายที่ขึ้นชื่อว่าเป็นตัวละครจิตสุดสยอง ลำดับต้นๆในจักรวาลซีรีส์เกาหลีเลย

ปัจจุบัน Voice มีการออกอากาศมา 3 ภาคแล้ว ซึ่งนอกจากการเปลี่ยนพระเอก และคนร้าย การดำเนินเรื่องโดยใช้ Theme ความสามารถพิเศษด้านการได้ยินของนางเอกก็ยังอยู่เหมือนเดิม ในส่วนของคดีหลักก็มีความเข้มข้น ขนานไปกับคดีย่อยต่างๆที่เชื่อมโยงกับปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคมจริงของเกาหลี

ถือเป็นซีรี่ส์ที่กระแสดีมาก ทั้งในและนอกประเทศ ซึ่งน่าจะมาจากความโหดแบบไร้ขีดจำกัด ในระดับที่ถึงกับต้องปรับเรทคนดูกันเลย (หลังจากออกอากาศไปประมาณครึ่งเรื่อง มีผู้ชมร้องเรียนไปยังกองเซ็นเซอร์ของเกาหลีเรื่องความรุนแรงในเรื่อง ทาง OCN จึงปรับเรทผู้ชมจาก 15+ เป็น 19+ ในตอนที่ 11, 12 และ 16(ตอนจบ) เพื่อให้สามารถดำเนินเรื่องได้อย่างสมจริง)

นอกจากภาพที่สมจริง นองเลือดแบบไม่ยั้ง สิ่งที่พิเศษมากของเรื่องนี้ก็คือระบบเสียง ที่มีการบันทึกเสียงการถ่ายทำ ในระบบ 3D ซึ่งทำให้เราสามารถรับฟังเสียงในเรื่องได้อย่างละเอียดราวกับมีความสามารถพิเศษเช่นเดียวกับนางเอก จุดนี้เป็นอะไรที่ประทับใจมาก เพราะเป็นงานที่ละเอียดระดับขนลุก บอกเลยว่าต้องลองเปิดดังๆ หรือฟังด้วยหูฟังดูสักครั้ง ถือเป็นอีกมิติของการรับชมซีรี่ส์เลย

คลิกเพื่อชม: ซีรีส์ Voice พร้อมซับไทย

จุดเด่นอย่างหนึ่งของเรื่องนี้คือ ความโหด เลือดโชก หลายฉากถึงกับต้องทำให้เป็นขาวดำ หรือเบลอภาพกันเลย ถือว่าเรื่องนี้เป็นซีรี่ส์แนวฆาตกรรม ที่โหดอันดับต้นๆตลอดชีวิตที่ดูซีรี่ส์เกาหลีมาเลย

ตอนนี้ทางทรู กำลังออกอากาศฉบับรีเมคไทย ที่ทำออกมาได้น่าประทับใจมาก ทั้งการแสดงของสองนักแสดงนำ แพนเค้ก – แอนดริว ที่เข้าถึงบทบาทและ “เอาอยู่” ไม่แพ้ต้นฉบับ และการปรับบทให้เข้ากับบริบทไทยๆ โดยไม่ทิ้งเส้นเรื่องเดิม ภาพและการถ่ายทำก็เป็นงานที่ดูออกเลยว่าใส่ใจรายละเอียด และทุ่มเทอย่างมาก ถือเป็นงานรีเมคที่ทำได้ประทับใจ แม้จะเคยดูต้นฉบับมาแล้ว ก็ยังอดลุ้นไปด้วยไม่ได้

author
ToiTing | KR SERIES LOVER

เป็นยังไงบ้างคะ มีใครที่เคยดูเรื่องไหนแล้วบ้าง หรือชอบเรื่องไหนที่มีลักษณะเป็น “งานทีม” ก็แนะนำแลกเปลี่ยนกันเข้ามาได้นะคะ ใครยังไม่ได้ดูเรื่องไหนก็ตามไปเก็บกันได้เลย

Tags
Back to top button
Close