BlogEddie BlogHallyu K PICKS!NEWS

พรีวิว | Hot Stove League – คืนชีพทีมท้ายตาราง

เบสบอลเป็นหนึ่งในกีฬาที่เป็นจิตวิญานของคนเกาหลี และการแข่งขันรอบสุดท้ายของลีกเบสบอลในประเทศก็เปรียบได้ดั่งวาระแห่งชาติที่แม้แต่สถานีโทรทัศน์ก็ยังต้องปรับผังออกอากาศยกเลิกรายการประจำและถ่ายทอดสดการแข่งขันเบสบอลแทน และถึงเวลาแล้วที่เรื่องราวเบื้องหลังของวงการเบสบอลจะถูกนำมาถ่ายทอดผ่านมุมมองของซีรีส์ในมุมที่คนทั่วไปไม่เคยสัมผัสมาก่อน

Hot Stove League (스토브리그)

เรื่องย่อ – synopsis

JAESONG ‘DREAMS’ ทีมเบสบอลอาชีพในลีกระดับสูงของเกาหลีเป็นทีมประจำเมืองที่เหมือนเป็นศูนย์รวมจิตใจของทุกคนในเมือง แต่ด้วยความล้มเหลวของทีมที่ตกลงไปอยู่ท้ายตารางทำให้บรรยากาศในทีมเหลือแต่ความสิ้นหวัง นักกีฬาไม่เหลือความศรัทธาในทีมและโค้ช ทำให้สภาพในทีม DREAMS กลายเป็นพวกขี้แพ้ที่โยนความผิดใส่กันจนนำมาสู่การทะเลาะวิวาทในทีมระหว่างการแข่งขัน ท่ามกลางสายตาของแฟนๆทุกคนข้างสนามที่เห็นความล้มเหลวของทีมที่เกิดขึ้น เด็กๆที่มีนักกีฬาเป็นเหมือนฮีโร่ก็เริ่มร้องไห้ออกมาเมื่อเห็นว่าฮีโร่ของพวกเค้าก็ไม่ต่างอะไรกับนักเลงข้างถนน

คลิกเพื่อชม: ซีรีส์ Hot Stove League พร้อมซับไทย

ผู้คนเริ่มทยอยเดินออกตั้งแต่ยังไม่หมดเวลาในสนาม กลายเป็นการปิดฉากของฤดูการแข่งขันที่เต็มไปด้วยเสียงโห่ของแฟนๆที่ไล่นักกีฬาในทีมตัวเองให้เลิกเล่นและยุบทีมไป … แต่ท่ามกลางบรรยากาศอันน่าสิ้นหวัง กลับมีชายคนหนึ่งยืนมองความล้มเหลวของทีม DREAMS ด้วยแววตาที่ต่างออกไปจากผู้ชมคนอื่นๆ

หลังการแข่งขันแมตช์สุดท้ายของฤดูกาล ผู้จัดการทั่วไปของ DREAMS ตัดสินใจที่จะลาออกเพื่อรับผิดชอบในความล้มเหลวของทีม ในขณะเจ้าหน้าที่คนอื่นๆมองว่าความล้มเหลวของทีมที่เกิดขึ้นมาจากเรื่องของเงินทุนที่ไม่สามารถสู้กับทีมอื่นๆได้ และมองข้ามในเรื่องของโค้ชและทีมที่เป็นความผิดของพวกตัวเองไป

แพคซึงซู (แสดง: นัมกุงมิน) ชายที่มองความล้มเหลวของ DREAMS ด้วยแววตาที่ต่างออกไป เค้าคืออดีตผู้จัดการทีมแฮนด์บอลหญิงดีกรีแชมป์ที่ต้องกลายเป็นคนว่างงานเพราะทีมของเค้าถูกยุบลงด้วยการตัดสินใจของบริษัทที่ลงทุน เนื่องจากแฮนด์บอลหญิงไม่ใช่กีฬาที่ได้รับความนิยมหลักในเกาหลี และไม่คุ้มที่จะลงทุนสนับสนุนต่อไป ทำให้เค้าตัดสินใจยื่นใบสมัครในตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปของ DREAMS ที่ว่างลง แต่ด้วยความตรงไปตรงมาระหว่างสัมภาษณ์งานเค้าได้พูดถึงข้อด้อยของทีมที่เห็นด้วยตาของตัวเองออกมา ทำให้ความประทับใจแรกของทีมงานติดลบในแบบที่เค้าไม่น่าจะได้รับงานตำแหน่งนี้ .. แต่แล้วเค้าก็กลายมาเป็น ผู้จัดการทั่วไปของทีม DREAMS ด้วยประวัติการคุมทีมในกีฬาอื่นๆที่เป็นแชมป์มาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นมวยปล้ำ ฮอกกี้น้ำแข็ง และแฮนด์บอล ซึ่งเป้าหมายต่อจากนี้ของเค้าคือ เบสบอล

advertisement


“คุณอยากให้ทีม DREAMS แข็งแกร่งขึ้นหรือเปล่าล่ะครับ”

การเริ่มต้นหน้าที่ของ แพคซึงซู ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะการแบ่งพรรคแบ่งพวกของเหล่าโค้ชในทีมที่แก่งแย่งชิงดี และต้องการตำแหน่งที่ใหญ่ยิ่งขึ้น ความเชื่อใจของนักกีฬาในทีมที่ถูกนำโดยท็อปสตาร์ นำมาสู่การเล่นการเมืองในทีม DREAMS ที่กลายเป็นจุดเริ่มต้นความล้มเหลว ผู้จัดการทั่วไปคนใหม่ของทีมจะเตรียมทีมในช่วงปิดฤดูกาลเพื่อให้ทีมกลับมาสู่เส้นทางความสำเร็จ และทำให้ DREAMS กลับมาเป็นทีมในฝันอย่างชื่อได้หรือไม่

ติดตามชมซีรีส์ Hot Stove League พร้อมซับไทบได้ทุกสัปดาห์ที่ Viu

Tags
Back to top button
Close