Hallyu K PICKS!NEWS

คิมฮเยยุน จาก 40 บทตัวประกอบสู่จุดเปลี่ยนชีวิตใน SKY Castle และ Extraordinary You

ปี 2019 ที่ผ่านมาถ้ามีการพูดถึงนักแสดงดาวรุ่งที่ถูกจับตามองอย่างมากจากผลงานในช่วงปีที่ผ่านมา จะต้องมีชื่อของ คิมฮเยยุน นักแสดงสาววัย 23 ปี ถูกพูดถึงอย่างแน่นอน ด้วยเสน่ห์ของเธอจากบทบาทของ อึนดันโอ ในเรื่อง Extraordinary You ที่ทำให้หลายๆคนหลงรักความมีชีวิตชีวา ที่เธอได้บอกไว้ว่าเป็นบทที่เหมือนตัวเธอเองมาก

คิมฮเยยุน เริ่มต้นเส้นทางนักแสดงของเธอตั้งแต่ปี 2012 กับบทบาทเล็กๆในโปรเจคต์ต่างๆมากกว่า 40 โปรเจคต์ในช่วงเวลานานกว่า 7 ปี ทำให้หลายคนเห็นถึงความทุ่มเทและพยายามที่จะเป็นนักแสดงตามความฝันของเธอ แต่ก็อดไม่ได้ที่จะมีความสงสัยเกิดขึ้นว่าเธอเคยรู้สึกกังวล หรือหมดความอดทนในสิ่งที่เธอได้ผ่านมาหรือไม่

“แน่นอนค่ะว่ามันต้องมีความรู้สึกแบบนั้น เพราะการเป็นนักแสดงมันไม่เหมือนการทำงานในบริษัทที่มีการประเมินวัดผลประจำปี หรือให้เราสามารถมาลองทำงานแบบอินเทิร์นได้ มันก็เลยไม่มีความชัดเจนว่าอะไรจะเป็นยังไงต่อไปจนบางครั้งฉันเองก็รู้สึกว่าสิ่งที่ตัวเองฝันไว้มันช่างไกลเหลือเกิน” คิมฮเยยุน ได้พูดถึงความรู้สึกของเธอที่เคยเกิดขึ้นระหว่างช่วงเวลาที่เธอได้รับข้อเสนอเพียงบทบาทเล็กๆในโปรเจคต์ต่างๆ

คิมฮเยยุน รับบท โอจียอน ในเรื่อง Bad Guys, OCN, 2014
คิมฮเยยุน กับบทตัวละครไร้ชื่อใน The legend of The Blue Sea, SBS, 2016

แต่ก็มีประโยคหนึ่งจากคนใกล้ตัวที่ทำให้เธอรู้สึกมีกำลังใจในการเฝ้ารอโอกาสของเธอมาโดยตลอด

“เวลาที่ได้เห็นคนอายุรุ่นเดียวกันได้ออกทีวีแล้วทำผลงานได้ดีฉันก็เคยรู้สึกอิจฉานะคะ มีหลายครั้งเลยที่ฉันถามตัวเองว่า ‘ตอนนี้ฉันมัวทำอะไรอยู่’ แต่คนรอบตัวฉันก็คอยให้กำลังใจแล้วก็มีประโยคที่บอกว่า ‘โชคของคนเรามันไม่เหมือนกัน เวลาของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน ดังนั้นอย่าหมดความอดทนแล้วมีสมาธิเดินบนเส้นทางของตัวเองต่อไป’

Trivia: คิมฮเยยุน มีผลงานแสดงซีรีส์ทางโทรทัศน์ 26 เรื่อง ภาพยนตร์ 7 เรื่อง ภาพยนตร์ขนาดสั้น 20 เรื่อง เว็บดราม่า 7 เรื่อง

จากบทบาทเล็กๆที่เธอได้รับในช่วงเวลากว่า 7 ปี ความสามารถของเธอก็ได้รับการยอมรับจากผลงานในเรื่อง SKY Castle ที่โด่งดังอย่างมากในช่วงปีที่ผ่านมา จนเปิดประตูให้กับเธอได้โอกาสในการรับบทนำเรื่องแรกใน Extraordinary You พร้อมกับคว้ารางวัลนักแสดงยอดนิยมจากงานประกาศรางวัลของสถานีโทรทัศน์ ซึ่งชื่อเสียงที่เกิดขึ้นนี้ทำให้เธออยากที่จะเป็นนักแสดงที่ดียิ่งขึ้นเพื่อเป็นการตอบแทนโอกาสและการสนับสนุนที่เธอได้รับจากทุกคน

“ฉันไม่อยากเชื่อเลยค่ะว่าวันหนึ่งตัวเองจะได้ขึ้นเวทีรับรางวัล มันเหมือนว่าตอนนั้นฉันอยู่ในความฝัน แม้แต่เมื่อ 1 ปีก่อนชีวิตของฉันก็ยังเป็นอะไรที่ต่างจากตอนนี้มากๆ ฉันหวังว่าตั้งแต่ในปีนี้ไปฉันจะได้ยืนอยู่ในจุดนี้และได้ทำงานในโปรเจคต์อื่นๆต่อไปค่ะ”

คิมฮเยยุน ในบทของ คังเยซอ จากเรื่อง SKY Castle, 2018

คลิกเพื่อชม: ซีรีส์ SKY castle พร้อมซับไทย

คิมฮเยยุน ในบทของ อึนดันโอ จากเรื่อง Extraordinary You, 2019

คลิกเพื่อชม: ซีรีส์ Extraordinary You พร้อมซับไทย

advertisement


สำหรับผลงานในปี 2020 คิมฮเยยุนจะเริ่มต้นด้วยการแสดงภาพยนตร์เรื่อง Midnight ร่วมกับนักแสดงอย่าง จินกีจู วีฮาจุน และ พัคฮุน

Source 1

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close