BlogHallyu K PICKS!NEWSรีวิวสไตล์ติ่ง "ซีรีส์"

รีวิว | RUN : ชีวิต-มาราธอน

วันนี้ขอแวะมาแนะนำรายการวาไรตี้สายกีฬาอีกหนึ่งรายการ ต่อจากรายการ Handsome Tigers ที่พาเราไปลุ้นกับการแข่งขันและภาวะกดดันของการฝึกช้อมของเหล่าคนดัง ทั้งนักแสดง และไอดอล ในการแข่งบาสเกตบอล อีกมุมหนึ่งรายการ Run ก็ได้ชวนหนุ่มๆนักแสดงไปวิ่งมาราธอนด้วยกันซึ่งทั้ง 2 รายการนี้ให้อารมณ์ที่แตกต่างกันแบบสิ้นเชิง

RUN

2020년 새해 목표는 매주 강기영과 즐거운 달리기!

จีซอง คุณพ่อนักแสดงคนดังเจ้าของผลงานมากมายอย่าง Kill Me, Heal Me / Defendant หรือผลงานดังเรื่องล่าสุดอย่าง Doctor John ชักชวนเหล่ารุ่นน้องนักแสดงที่เคยร่วมงานกันมาร่วมภารกิจ วิ่งมาราธอนในงาน Florence Marathon ที่จัดขึ้นทีเมือง ฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี


advertisement


지성, "내 가슴을 뛰게 할 RUN" 스틸컷

และเพื่อนร่วมทีมที่หลายๆคนจะต้องคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นคุณ คังกียอง ที่มีการแสดงในบทบาทสมทบในหลายๆเรื่องคุณ ฮวางฮี ผู้รับบทสมทบในซีรีส์ฟอร์มยักษ์อย่าง Arthdal Chronicles และร่วมแสดงในบทพระรองในเรื่อง Doctor John กับจีซอง และน้องคนเล็กของทีม  อีแทซอน ที่เคยแสดงในเรื่อง Entertainer ร่วมกับ จีซอง มาแล้วเมื่อปี 2016 ซึ่งในปีที่ผ่านมาก็ได้รับความสนใจมากจากบทสมทบในเรื่อง Hotel Del Luna และกำลังเป็นหนึ่งในสมาชิกทีม Handsome Tigers ในขณะนี้ด้วยเช่นกัน

'RUN' 지성-강기영-황희-이태선, 진짜 달리는 예능? 색다른 재미

การรวมทีมกันของ 3 นักแสดงที่เริ่มเป็นที่รู้จัก และกำลังเรียนรู้เกี่ยวกับชีวิตในฐานะนักแสดง กับสุดยอดนักแสดงเจ้าของรางวัลมากมาย และประสบการณ์กว่า 10 ปี ที่เป็นที่ยอมรับและชื่นชมของเพื่อนร่วมวงการ แต่ถ่อมตนและอ่อนโยนกับผู้คนรอบข้าง ออกมาเป็นความลงตัวที่น่ารัก ละมุนละไม ทำให้รายการที่เกี่ยวกับการออกกำลังนี้ ไม่ใช่รายการกีฬาแบบที่เราคิดเอาไว้

author
ToiTing | KR SERIES LOVER

แม้ Run จะเป็นรายการที่เกี่ยวกับการวิ่งมาราธอน แต่เมื่อได้ดูแล้ว จะพบว่า นี่ไม่ใช่เพียงเรื่องราวของการแข่งขัน แต่โฟกัสสำคัญไปอยู่ในขั้นตอนการเตรียมตัว เตรียมสภาพจิตใจ และการสอดแทรกแง่มุมของการใช้ชีวิต ลงไปในเรื่องราวการต่อสู้กับตัวเองครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อพิชิตระยะทาง 42.195 กิโลเมตร

จีซอง ในฐานะผู้มีประสบการณ์ในการวิ่งมากที่สุด (คุณพ่อจีซองวิ่งออกกำลังทุกเช้าเป็นกิจวัตร) และยังเป็นรุ่นพี่ของสมาชิกที่เหลือ ก็ได้ดูแลเพื่อนร่วมทีมอย่างดี ทั้งในด้านการเตรียมร่างกาย และการดูแลสภาพจิตใจ ช่วยลดความเครียด ช่วง 3 ตอนแรกของรายการ เราจะเห็นการเตรียมตัว ทั้งในช่วงที่อยู่เกาหลี และช่วงที่มาใช้ชีวิตร่วมกันเป็นช่วงสั้นๆในเมือง มิลานและ ฟลอเรนซ์ และในตอนที่ 4 ที่พาพวกเราไปติดตามให้กำลังใจ ในการต่อสู้ที่ไม่มีคู่แข่งครั้งนี้

tvN RUN 재방송 지성 황희 강기영 이태선 러닝 도전기 피렌체 마라톤 다시보기

การวิ่งที่ไม่ได้ทำเพื่อเอาชนะ จึงเป็นเรื่องของเทคนิค จังหวะ และความพากเพียรของการฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอ นอกจากการเตรียมตัวที่จะทำให้คนที่ไม่เคยวิ่ง เข้าใจการวิ่งมาราธอนมากขึ้น เราจะได้ฟังเรื่องเล่าน่ารักๆของคุณพ่อจีซอง เรื่องราวอบอุ่นของครอบครัว และแง่คิดการใช้ชีวิตที่รุ่นพี่นักแสดงส่งต่อสู่รุ่นน้อง และสิ่งที่สมาชิกแต่ละคนได้เรียนรู้จากภารกิจครั้งนี้


advertisement


‘RUN’ 지성 강기영 황희 이태선, 마라톤 전설 이봉주 만났다[오늘TV]

ภาพความงดงามของเมืองมิลาน และ ฟลอเรนซ์ ที่เป็นแหล่งกำเนิดของ “ยุคฟื้นฟูศิลปะวิทยา” (Renaissance) ฉากของอาคารเก่า และพื้นที่ปูด้วยก้อนอิฐ สถาปัตยกรรมที่เป็นหลักฐานของประวัติศาสตร์อันยาวนาน ของเมืองที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในเมืองใหญ่ที่มีอิทธิพล และร่ำรวยอย่างมากในยุคเรเนสซองส์ เมืองที่เต็มไปด้วยผลงานทางศิลปะที่ผู้คนเดินทางข้ามทะเลไปเพื่อชื่นชม การวิ่งในเมืองที่งดงามนี้ จึงมิใช่เพียงการแข่งขัน แต่เป็นการชื่นชมความยิ่งใหญ่ที่สงบเย็นของเมืองที่เคยรุ่งเรืองถึงขีดสุด และยังคงอยู่ในทุกวันนี้ ในฐานะเมืองประวัติศาสตร์ที่มีชีวิต ทั้งหมดทำให้รายการวิ่งนี้มีลักษณะของรายการท่องเที่ยวปนอยู่ด้วย

นอกจากแขกรับเชิญนักวิ่งมาราธอนระดับตำนานของเกาหลี ยังมีแขกพิเศษอย่าง คิมแจจุง มาร่วมพูดคุย(พร้อมกับวิ่งไปด้วย)กับพี่จีซอง


advertisement


지성&김재중 양재천 새벽러닝 스틸컷 (티비엔(tvN) 예능 런 RUN)

โดยภาพรวม Run เป็นรายการฟีลกู้ด อบอุ่น ให้แง่คิดการใช้ชีวิต ในฉากหลังของเมืองท่องเที่ยวที่สวยงาม กับการรวมกลุ่มที่ลงตัวของ 4 หนุ่มที่ไม่ขาดไม่เกิน ดูแล้วให้อารมณ์สบายๆ ไม่กดดัน ไม่ลุ้น แต่ทำให้เราอยากติดตามและให้กำลังใจเหล่า Runtist ( Run + Artist ) ทั้ง 4 ดูได้แบบเพลินๆ ดูไปยิ้มไป ใครชอบรายการแนวนี้ ตามมาดูกันได้ ความยาวไม่กี่ตอน ดูเพลินจนจบตอนแบบไม่รู้ตัวเลยทีเดียว

คลิกเพื่อชม: รายการ RUN พร้อมซับไทย

tvn 런 지성, 강기영, 황희, 이태선의 달리는 예능 RUN

แสดงความคิดเห็น

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button