BlogNEWSรีวิวสไตล์ติ่ง "ซีรีส์"

รีวิว | My Holo Love: เมื่อความรักมาพร้อมกับภาพโฮโลแกรม

My Holo Love (나홀로 그대)

เรื่องย่อ – synopsis

“โฮโลกลาส” แว่นตาพิเศษที่จะทำให้ผู้สวมใส่มีผู้ช่วยส่วนตัวโฮโลแกรมที่จะมีเพียงเธอที่มองเห็นเท่านั้น ตกมาอยู่ในการครอบครองของ ฮันโซยอน (รับบทโดย โกซองฮี ผลงาน: Suits / Mother) ระหว่างที่ โกยูจิน (รับบทโดย ชเวยอจิน ผลงาน : On The Way To The Airport / Emergency Couple) หนีผู้ที่ต้องการขโมยผลงานที่ยังคงเป็นความลับชิ้นนี้


advertisement


“ภาวะไม่รู้ใบหน้า” ที่โซยอนเป็นมาตั้งแต่เด็ก ทำให้เธอไม่สามารถสนิทสนมกับใครได้ การต้องเก็บเรื่องนี้เป็นความลับ ทำให้เธอโดดเดี่ยวอยู่ลึกๆ แต่เมื่อเธอมี โฮโล  (รับบทโดย ยุนฮยอนมิน ผลงาน : Tunnel / Witch’s Court) เข้ามาในชีวิตความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานของเธอก็กลายเป็นเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นในชีวิตของเธอ

ความจริง โกนันโด (รับบทโดย ยุนฮยอนมิน) ผู้พัฒนาโฮโล ที่ใช้รูปร่างหน้าตาของตัวเองเป็นต้นแบบ จะต้องมารับเอาโฮโลกลาสคืน แต่เมื่อโฮโลขอร้องว่า เขาต้องอยู่ช่วยให้โซยอนสมหวังตามที่ได้สัญญาเอาไว้ นันโดก็เริ่มสนใจและคิดว่านี่เป็นโอกาสดีที่เขาจะใช้เธอเป็นผู้ทดลองใช้คนแรก

โกนันโด ใช้ชีวิตเหมือนคนตายแล้ว ตั้งแต่เมื่อ 12 ปีก่อน ตอนนี้เขาจึงเป็นเพียงเบื้องหลังความสำเร็จ และให้พี่สาวของเขาทำหน้าที่เป็นฉากหน้า คอยรับมือกับ แบคชานซอง (รับบทโดย ชานซอง(2PM) ผลงาน : Queen For Seven Days / What’s Wrong With Secretary Kim) ลูกชายเจ้าของบริษัทไอทีคู่แข่ง

แต่หลังจากที่ปล่อยโฮโลไว้กับหญิงสาว ก็เริ่มมี “ปัญหา” เมื่อโฮโลเริ่มทำสิ่งที่ “ไม่มีเหตุผล”

นันโดเชื่อว่า เหตุผล ก็คือชุดคำสั่งตามที่ป้อนไว้ แล้วโฮโลจะไม่มีเหตุผลได้ยังไง เรื่องไม่ปกติแบบนี้มันอันตรายมากเลยนะเนี่ย คิดแบบนี้นันโดก็เลยตัดสินใจย้ายมาอยู่ข้างห้องซะเลย แต่ทำไมยิ่งคอยดูทั้งคู่ผ่านสายตาของโฮโล เขาจึงเริ่ม “รู้สึก” อะไรๆขึ้นมาล่ะ…


advertisement


author
ToiTing | KR SERIES LOVER

รีวิว – review

ความจริงถ้าบอกว่าเรื่องนี้เป็นผลงานของผู้กำกับจากเรื่อง Psychopath Diary และคนเขียนบทจากเรื่อง Familiar Wife ก็คงจะเข้าใจตัวอารมณ์ของเรื่องได้อย่างไม่ยากเย็น แต่ถ้าจะให้อธิบายก็ต้องบอกว่า เรื่องนี้เป็นการรวมเอาทั้งการเล่าเรื่องที่มีเงื่อนงำ และเรื่องราวความสัมพันธ์ที่มีความดราม่า ซาบซึ้ง และการเติมเต็มที่อบอุ่นใจ (หลายๆจุดกินใจดี ตามอารมณ์ฟีลกู้ด ความจริงมีจุุดเล็กๆที่ชอบเยอะนะ แต่เดี๋ยวมันจะสปอยล์มากไป555) ถือเป็นการผสมผสานแนวรอมคอม และไซไฟเหนือจริง(ที่พ่วงเอาความแอคชั่นเอาไว้เบาๆ) อย่างลงตัว

ด้วยความยาวเพียง 12 ตอน ทำให้เรื่องราวทั้งส่วนความรัก และเรื่องในด้านธุรกิจเกี่ยวกับการแย่งชิงและพัฒนาโฮโล และปมบางอย่างที่ซ่อนเร้นอยู่ในเรื่อง ถูกเล่าออกมาแบบไม่มีจังหวะเบื่อ เล่าออกมาเรื่อยๆ แม้จะไม่ได้รวดเร็วกดดัน แต่ก็มีจังหวะพอให้ได้ลุ้นบ้าง เรื่องราวบางส่วนเดาได้บ้างตามแนวรอมคอมที่แฟนซีรีส์เกาหลีคุ้นเคย แต่ด้วยความไม่ยืดเยื้อก็กลายเป็นว่า ดูได้ยาวๆ และจบอย่างรวดเร็วแทบไม่รู้ตัว


advertisement


ยุนฮยอนมิน นำเสนอตัวละครทั้ง โฮโล และ นันโด ออกมาได้แตกต่างชัดเจนมาก เห็นได้ชัดในทุกจังหวะ และพัฒนาการของตัวละคร คุณยุนในบทโฮโล เป็นมนุษย์แฟนมโนเวอร์ชั่นสมบูรณ์แบบ แบบที่ดูแล้วอยากจะกดพรีออเดอร์มาเป็นของตัวเอง

จุดหนึ่งที่ชอบมากของซีรีส์เรื่องนี้คือเพลงประกอบ ทั้งส่วนของ Background Music และ Original Soundtrack ระหว่างดูก็คิดอยู่ตลอดว่าเดี๋ยวต้องหาทั้งอัลบั้มมาฟัง พอได้มาฟังยาวๆก็ถูกใจมากเลย (หาได้ทั้งใน Spotify และ Aple Music ค่ะ)

รวมๆสนุกแบบกำลังดี ดูสบายๆ ส่วนฟินก็จิกหมอน แต่ก็ไม่ถึงกับเลี่ยนเพราะมีเรื่องอื่นๆมาช่วยเฉลี่ย ส่วนที่เล่าเรื่อง AI ทำได้น่าสนใจ เป็น 12 ตอนสั้นๆ ที่จะจบอย่างรวดเร็ว หลังจากเปิดดูตอนแรก ไม่เล่ามากกว่านี้แล้วนะ เพราะอยากให้ไปดูเอง

แสดงความคิดเห็น

Back to top button