NEWS

นายอน ‘TWICE’ กับมุมมองของ ‘ความต่าง-ความยาก-ความเป็นตัวเอง’

เมื่อพูดถึงชื่อของ นายอน แล้ว หลายๆคนคงนึกถึงภาพของสมาชิกวงไอ TWICE บนเวทีที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และความมั่นใจในทุกๆโชว์ของเธอ จากประสบการณ์มากกว่า 5 ปีของการทำกิจกรรม และการเดินสายเวิลด์ทัวร์ที่ทำให้ภาพของเธอกลายเป็นศิลปินที่มีแฟนๆคอยจับตามองทุกฝีก้าวไม่ว่าเธอจะอยู่ที่ประเทศใด

นิตยสาร Cosmopolitan Korea ฉบับเดือน มีนาคม ได้ นายอน มาเป็นหนึ่งในคนดังประจำเล่มนี้ที่ถ่ายทอดบรรยากาศของการเริ่มต้นฤดูใบไม้ผลิ พร้อมกับพูดคุยถึงการทำกิจกรรมในปีที่ผ่านมา การเปลี่ยนแปลง และเป้าหมายส่วนตัวของเธอ

“ปี 2019 ดูเหมือนจะเป็นปีที่สบายๆที่สุดของ TWICE ตั้งแต่เดบิวต์นะคะ

ก่อนหน้านั้นพวกเราเหมือนกับวิ่งกันแบบไม่มีหยุดเพื่อมุ่งไปยังเป้าหมายข้างหน้าที่รออยู่ ถ้าเทียบกันแล้วปีที่ผ่านมาก็เหมือนสายลมอ่อนๆที่พัดมาแล้วรู้สึกสบาย

แน่นอนค่ะว่าสิ่งที่น่าจดจำที่สุดในปี 2019 คือเวิลด์ทัวร์ของพวกเราที่ได้ไปพบกับแฟนๆทั่วโลก มันทำให้ฉันรู้สึกตื้นตันแล้วก็ประหลาดใจมากๆที่ได้เห็นว่าความนิยมของ K-Pop มันแผ่กระจายไปกว้างแค่ไหน” นายอน เล่าถึงปี 2019 ที่ผ่านมา ที่เธอรู้สึกผ่อนคลายลงจากการทำกิจกรรมที่หนักหน่วงของวงมาตั้งแต่เดบิวต์เมื่อปี 2015

เมื่อถามถึงความแตกต่างของปัจจุบันกับตอนสมัยเดบิวต์ นายอน ได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า

“สมัยเป็นเด็กฝึกหัด หรือตอนที่เพิ่งเริ่มเดบิวต์ใหม่ๆฉันไม่ค่อยมีอิสระสักเท่าไหร่ค่ะ แต่ตอนนี้ก็ค่อนข้างมีอิสระมากขึ้นในการแสดงออกแบบตรงไปตรงมา และก็การเป็นตัวเองมากขึ้น เพราะว่าฉันไม่ใช่คนที่คิดว่าอยากเป็นเหมือนคนนั้นคนนี้ หรือวางแผนข้างหน้าไว้ว่าฉันจะต้องทำสิ่งนั้นสิ่งนี้

ฉันแค่อยากจะชอบในสิ่งที่ฉันเป็นแล้วก็มีความสุขกับปัจจุบันให้มาก มากกว่าที่จะไล่ตามเป้าหมายใหญ่ไปเรื่อยๆ ฉันมีความสุขกับการทำอะไรเล็กๆให้สำเร็จไปเรื่อยๆมากกว่าค่ะ”

advertisement

หนึ่งในคำถามที่หลายๆคนให้ความสนใจคือความรู้สึกของเธอกับสิ่งที่ยากที่สุดในการเป็นสมาชิกของ TWICE ซึ่งเธอได้ตอบว่า

“ในตอนแรกฉันคิดว่ามันเป็นธรรมชาติที่จะได้รับความสนใจในแบบที่มันเกิดขึ้นทั้งหมดนี้ค่ะ เพราะว่าฉันตั้งใจที่จะเลือกทางเดินนี้ แล้วก้าวผ่านความยากลำบากของการเป็นเด็กฝึกหัดและการเดบิวต์ แต่ความสนใจที่เราได้รับมันก็มากขึ้นเรื่อยๆ จนฉันรู้สึกกลัวเวลาที่จะเดินออกไปข้างนอก

ทุกครั้งที่ฉันรู้สึกเหนื่อยกับสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นฉันจะพยายามทำจิตใจให้ว่างค่ะ เพราะความรู้สึกกังวลกับสิ่งที่ไม่ดีต่างๆมันไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้นเลย

แน่นอนค่ะว่ามันจะต้องมีอะไรบางอย่างที่ไม่เป็นไปตามที่ต้องการ สิ่งที่จะผลักคุณให้ต้องผ่านจุดเปลี่ยนจากเวลาหนึ่งไปสู่อีกเวลาหนึ่ง เวลาที่ต้องเจอช่วงเวลาแบบนั้นฉันก็แค่เปิดยูทูป ฟังเพลง แล้วก็ดูอะไรไปเรื่อยๆในแบบที่ไม่ต้องคิดมากอะไร มันคือวิธีที่ง่ายที่สุดค่ะ”

advertisement


สำหรับแพลนในปี 2020 ของ นายอน เธอได้ตอบแบบอารมณ์ดีเป็นการทิ้งท้ายสัมภาษณ์ในครั้งนี้ว่า

“ฉันอยากจะตื่นขึ้นมาได้เองโดยไม่ต้องตั้งนาฬิกาปลุกค่ะ แล้วก็ไปเที่ยวทะเลแล้วมองคลื่นทะเลไปไกลๆสุดลูกหูลูกตา นอกจากนี้ฉันอยากคัฟเวอร์เพลงค่ะ หรือไม่ก็แต่งเพลงของตัวเอง ลองท้าทายในสิ่งที่เคยทำให้ฉันรู้สึกกลัว”

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close