BlogHallyu K PICKS!NEWS

เกษียณรีวิว: Dr. Romantic 2 ‘ป้าเป็นแฟนอาจารย์หมอคิม..’

ป้าไม่แปลกใจเลยที่ละครซีรีส์แนวโรแมนติกและเมโลดราม่าเรื่องนี้มีคุณค่ามากกว่าความหวานจ๋อยของพระเอกกับนางเอกใน Dr. Romantic 2 จึงแรงจนได้เรตติงขนาด 27% กันเลยทีเดียวในตอนจบ

ด้วยแรงดึงดูดผู้ชมที่ป้าเองประทับใจมาก ..แน่นอน เป็นเพราะเสน่ห์ของตัวละครเอกทั้งคุณหมอซออูจินที่แสดงโดยน้องอันฮโยซอบ และอาจารย์หมอคิมที่แสดงโดยคุณฮันซอกกยู พร้อมด้วยอีกแรงดึงดูดก็คือคุณหมอชาอึนแจ ที่แสดงโดยนางเอกสวยหุ่นดีน้องอีซองคยอง ซึ่งทำให้เรื่องราวและอารมณ์ของเรื่องออกมากลมกล่อมจนดูได้อย่างสนุกตลอดการออกอากาศในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา


advertisement


หมอซออูจิน ที่แสดงโดยน้องอันฮโยซอบ ป้าชอบมาก หล่อเหลือเกินพ่อคู้ณ แสดงเรื่องนี้ดูร่างกายเขาสมบูรณ์ขึ้นมาในวัยหนุ่มเต็มที่ และใบหน้าที่หล่อเหลาไม่ต้องเมคอัพมาก ดูเหมาะกับบทหมอ และดูหล่อกว่าทุกเรื่องที่น้องเคยแสดงมาก่อนหน้านี้ แววตาเมื่อสวมบทบาทเป็นเด็กหนุ่มที่ถูกรังแกจากอันธพาลลูกน้องของเจ้าหนี้ที่ตามรังควาน ทั้งแสดงออกถึงความเจ็บปวด ความกร้าว และฮึดสู้ กับเมื่อสวมบทบาทเป็นหมอที่มีความรู้ความสามารถในวิชาชีพ กล้าตัดสินใจ และยึดมั่นในหลักการ ก็แสดงได้ดี ..ชอบมาก

อาจารย์หมอคิม ที่แสดงโดยคุณฮันซอกกยู นี่สิ แสดงได้ดีมาก .. ยกให้เป็นพระเอกในดวงใจเลย และติดตามเอาใจช่วยหมอคิมกันอย่างเอาจริงเอาจังมาตั้งแต่ซีซันแรก เมื่อถูกกลั่นแกล้งสารพัดจากผู้ร่วมงานระดับบริหารที่มุ่งหวังแต่ผลประโยชน์ทางธุรกิจ แต่สุดท้าย.. ก็สะใจคนดูอย่างป้า ที่คนเหล่านั้นแพ้ภัย แพ้ความมุ่งมั่นและความรักศักดิ์ศรีในวิชาชีพ เหตุผลด้วยเขาเป็นคนดี 9 ประการเช่นนี้ ..

1 เก่งงาน เก่งอาชีพ สุดยอดหมอ
2 ขยันเรียนรู้ ค้นคว้าอ่านงานวิจัย ทำวิจัยตลอด
3 ผ่าตัดเก่งมากด้วยประสบการณ์สูง
4 จิตใจคือหมอแท้ๆ มุ่งรักษาคนไข้ให้หาย เป็นประเด็นหลัก
5 เข้าใจมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นเจ้านาย เพื่อนร่วมงาน ลูกน้อง คนไข้ ครอบครัวคนไข้

6 ผลประโยชน์อื่นไม่สน การเมืองไม่ยุ่ง
7 กล้าหาญ สู้ยิบตา ใครจะเลื่อยเก้าอี้ หากไม่มีปัญญา ถอยไป
8 ยึดมั่นในหลักการ ความถูกต้อง
9 มีความเป็นผู้นำ เป็นที่ยึดเหนี่ยวของทีมงานได้


advertisement


ที่จะไม่เอ่ยถึงไม่ได้เลยคือ ผู้เขียนบทคุณคังอึนคยองและผู้กำกับการแสดงคุณยูอินชิกที่ถ่ายทอดบทออกมาได้กระชับ แต่ใส่ใจรายละเอียดมาก จัดความหลากหลายอารมณ์มอบให้แก่ผู้ชม.. ดูแล้วสนุก สุดยอดจริงๆค่ะ

ใครที่ยังไม่ได้ชมกันสามารถไปชมกันได้ที่ Viu นะคะ ส่วนตอนนี้ป้าอยากดูซีซัน 3 แล้ว จะมีให้ชมกันอีกมั้ยนะ

author
ป้าเบญ | เบญญาภา

แสดงความคิดเห็น

Back to top button