
ในตอนนี้ก็เดินทางกันมาแล้วกว่าครึ่งทางของปี 2020 ตั้งแต่ช่วงต้นปีเป็นต้นมา วงการเพลงของเกาหลีก็ยังไม่หยุดนิ่งถึงแม้จะเกิดวิกฤติต่างๆ ยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์เพลงขึ้นเพื่อมอบความสุขให้กับผู้ฟังทุกคน
และก่อนที่เราจะกำลังก้าวเข้าสู่ 6 เดือนสุดท้ายของปี 2020 กันแล้ว คิมโดฮอน บรรณาธิการใหญ่จาก IZM เว็บไซต์นิตยสารออนไลน์ของเกาหลีที่เข้มข้นในเรื่องการวิจารณ์เพลงและได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมเพลงมาเกือบ 20 ปี ได้เปิดเผย 8 เพลง K-POP จากช่วงครึ่งปีแรก 2020 ที่น่าจดจำมากที่สุดผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัว โดยจะมีเพลงไหนกันบ้าง ไปดูกันเลย
🎙GYUBIN ปลื้มเมืองไทยขนาดไหน? ถึงกลับมาถ่าย MV เพลงใหม่ LIKE U 100 ที่กรุงเทพ
▶ คลิกดูสัมภาษณ์พิเศษONG SEONG WU – GRAVITY
NCT 127 – Kick It
DAY6 – Zombie
April – LALALILALA
Oh My Girl – Dolphin
BAEKHYUN – Bungee
https://www.youtube.com/watch?v=Cd2gDjIUszY
IU – Eight
https://www.youtube.com/watch?v=TgOu00Mf3kI
Kwon Jin Ah – Something’s Wrong
และ คิมโดฮอน ยังได้เปิดเผย 10 อัลบัมของเกาหลีที่น่าจดจำในปี 2020 นี้เหมือนกัน โดย 1 ในนั้นมี ‘Delight’ ผลงานอัลบัมเดี่ยวล่าสุดของ แบคฮยอน EXO ที่อยู่ในลิสต์นี้ด้วยเช่นกัน
และในประเด็นเดียวกันนี้ จองมินแจ อดีตบรรณาธิการของเว็บ ที่ปัจจุบันหันมาทำช่อง YouTube ในชื่อ Just Pop ก็ได้เปิดเผยลิสต์เพลง K-POP ในครึ่งปีแรกของ 2020 ที่เค้าฟังแล้วรู้สึกสนุกไปด้วยกับเพลง ซึ่งในลิสต์ของเค้ามีทั้งหมด 11 เพลงด้วยกัน
• LOONA – So What
• KARD – Red Moon
• NCT 127 – Kick It
• KIM SEJEONG – Plant
• IU – Eight
• ONG SEONG WU – GRAVITY
• April – LALALILALA
• Oh My Girl – Dolphin
• BOL4 – Leo (feat. BAEKHYUN)
• DAY6 – Love Me or Leave Me
• BAEKHYUN – Underwater
แล้วในครึ่งปีแรกของ 2020 ที่ผ่านมา คุณผู้อ่านมีเพลงที่ประทับใจเพลงไหนอยู๋ในลิสต์ส่วนตัวกันบ้าง ? แชร์กันได้ในคอมเมนต์นะ