BlogHallyu K PICKS!NEWSรีวิวสไตล์ติ่ง "ซีรีส์"

ฮอตซีรีส์ | TRAIN : ฆาตกรรม ‘ระหว่าง’ โลกคู่ขนาน

เมื่อศพที่พบอาจเป็นฝีมือของคนจากอีกโลก เขาจึงต้องสวมรอยเป็นตัวเอง เพื่อสืบหาความจริงของคดีฆาตกรรมต่อเนื่องนี้

TRAIN
트레인


advertisement


เรื่องย่อ – synopsis

หลังจากที่พยายามผลักไส อัยการฮันซอคยอง (รับบทโดย คยองซูจิน ผลงาน : Weightlifting Fairy Kim Bok Joo / Meloholic) ออกไปจากชีวิต เพราะความลับที่ว่าพ่อของเขาเป็นฆาตกรที่สังหารพ่อของเธอ ซอโดวอน (รับบทโดย ยุนชียุน ผลงาน : Your Honor / Psychopath Diary) กลับต้องร่วมงานกับเธอ ในคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่ฆาตกร นำศพไปทิ้ง ณ สถานีรถไฟ ที่ปิดให้บริการแล้ว… ระหว่างการสืบสวน โดวอน ต้องสูญเสีย ซอคยอง ไปตลอดกาล

ผลจากการชันสูตร และ ข้อมูลที่รวบรวมจากการสืบสวนก่อนหน้านี้ ทำให้โดวอนสงสัยว่า อาจมีอะไรบางอย่าง ไม่ชอบมาพากลที่สถานีรถไฟ ความสงสัยนำไปสู่ความประหลาดใจ เมื่อสถานีรถไฟที่ปิดบริการ กลับมีรถไฟเข้าเทียบชานชาลาในยามค่ำคืน เขาตัดสินใจขึ้นไปบนรถไฟขบวนนั้น เพื่อตามหาซอคยองที่ความจริงได้จากไปแล้ว

เมื่อขึ้นไปบนรถไฟ เขากลับกลายเป็นผู้ต้องสงสัยที่กำลังหลบหนี กลายเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าไปพัวพันกับยาเสพติด และเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรม และ “ที่นี่” เขาได้พบซอคยองอีกครั้ง

เขาพบว่าในโลกที่เขาอยู่ตอนนี้ ที่ “คล้าย” กับโลกที่จากมา แม้จะมีผู้คนหน้าเดิมๆ แต่บทบาทบางอย่างกลับไม่เหมือนเดิม เขาและเธอ ไม่เคยสนิทสนมกัน และเป็นเพียงคนสองคนที่มีอดีตเลวร้ายร่วมกัน ในฐานะ ลูกสาวเหยื่อ และ ลูกชายฆาตกร นอกจากเธอที่ยังมีชีวิตอยู่ เขาพบว่าพ่อของเขาก็ยังไม่ตาย และกำลังมีชีวิตที่ยากลำบาก หลังจากชดใช้ความผิดที่ไม่แน่ใจว่าตัวเองได้ทำจริงหรือไม่

หลายสิ่งทำให้เขาเชื่อว่า คนร้ายในคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง คนร้ายที่ฆ่าพ่อของซอคยอง และ คนร้ายที่ฆ่าซอคยองของเขา คือคนเดียวกัน และเขาต้องจับตัวมันให้ได้ สิ่งที่เขารู้จากโลกใบเดิม จะช่วยเขาคลี่คลายคดีฆาตกรรมที่เกี่ยวพันกับโลกทั้งสองใบได้หรือไม่ ติดตามการสืบสวน ในโลกคู่ขนานได้ใน Train รับชมพร้อมซับไทยได้ที่ VIU ตอนใหม่ทุกวัน อาทิตย์ – จันทร์

author
ToiTing | KR SERIES LOVER

รีวิว – review

แปลกใจนิดหน่อยที่ ยุนชียุน ได้กลับมารับบทบาทในลักษณะเดิมอีกครั้ง หลังจากที่เคยแสดงเป็นฝาแฝดในเรื่อง Your Honor หรือ คนที่มีบุคลิกกลับไปกลับมาระหว่าง(พยายามเป็น) ฆาตกรโรคจิต กับ ชายหนุ่มหงิมๆใน Psychopath Diary ครั้งนี้ ชียุนมารับบท คนเดียวกันในโลกสองใบ ซึ่งจะว่าไปก็ไม่เหมือนคนเดียวกันซะทีเดียว เพราะต่างกันไปตามการหล่อหลอมที่ทำให้ตัวละครสองตัวเป็นคนละคนอย่างชัดเจน และนั่นเป็นผลงานการแสดงผ่านการนำเสนอตัวละครของชียุนที่ทำออกมาได้อย่างน่าชื่นชม


advertisement


แกนหลักของเรื่องเป็นการสืบสวนคดี(คนร้ายหลักคนเดียว(?))ของพระเอก เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้พ่อของตัวเอง ที่ต้องตกเป็นแพะ แทรกด้วยดราม่าความสัมพันธ์ และความรักในรอยแค้นที่ค่อยๆก่อตัวระหว่างพระเอกและนางเอก (ก็คือนางเอกฮึดฮัดตลอด พระเอกก็หวานแบบห่างๆ รวมๆก็คือไม่หวาน 55) ไม่มีความฮามาช่วยให้รู้สึกว่าเบา สืบไปเรื่อยๆ เหนื่อยก็ไม่พักค่ะงานนี้ แต่ก็ไม่ได้เข้มจนต้องกลั้นหายใจนะคะ มีความน่าสนใจ ซับซ้อน แต่ก็ชวนให้สนุกกับการคาดเดา (แอบเล็งผู้ต้องสงสัยไว้ละ) แต่ไม่ได้กดดัน บีบเค้นมากมาย

การนำเรื่องโลกคู่ขนานมาเล่น ก็ไม่ได้ซับซ้อนจนเข้าใจยาก เพราะหลักๆ เอามาเพื่อให้คนร้ายใช้ประโยชน์จากเรื่องนี้ ทำให้การสืบคดีต้องมองข้อมูลที่ได้จากสองโลก และการที่ตัวละครแต่ละตัว มีความต่างกัน (ทั้งในแง่ความสัมพันธ์ระหว่างตัวละคร / อุปนิสัย / สถานภาพ) ชวนให้คิดถึงแนวคิด ” What if… ” ที่ชวนให้เราตั้งคำถามกับการตัดสินใจบางอย่างว่า “ถ้าหาก…” เลือกทางที่ต่างออกไป หรือถ้าขาดปัจจัย/บุคคลในบางเหตุการณ์ ผลจะออกมาต่างกันอย่างไร


advertisement


แม้จะเปิดกว้างเพราะเป็นซีรีส์แนวแฟนตาซี แต่ก็ยังอยู่บนพื้นฐานของความเกี่ยวข้องกันของสองโลก เท่าที่สังเกต ตัวละครในโลกทั้งสองจะเป็นชุดเดียวกัน คิดว่าจุดนี้น่าจะทำให้สนุกกับการคาดเดา (ถ้าบทไม่แกงด้วยตัวละครปริศนาอะนะ)

ตอนนี้ซีรีส์ก็ผ่านมาครึ่งเรื่องแล้ว (6 ตอน จาก 12ตอน) ส่วนตัวมองว่าแม้จะไม่ได้ฉึบฉับลุ้นระทึก แต่ปมที่ผูกไว้ก็ถือว่าน่าสนใจ และให้อารมณ์ระทึกขวัญเบาๆ ไม่เน้นเลิฟไลน์ ใครอ่านรีวิวแล้วก็ตามไปที่ VIU ได้เลยค่ะ… แล้วมาเดาคนร้ายด้วยกันนะ

 

แสดงความคิดเห็น

Back to top button