NEWS

คุยกับ VERIVERY การเติบโตในอัลบัมใหม่ และเรื่องไทยๆ ที่คิดถึง

เมื่อช่วงบ่ายวันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม ที่ผ่านมาหนุ่มๆ VERIVERY ได้ต่อสายตรงวีดีโอคอลจากเกาหลีมาพูดคุยกับสื่อในประเทศไทยเพื่อแนะนำผลงานใหม่ของพวกเขาที่เพิ่งปล่อยออกมาให้ได้ฟังกันเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

Image

หลังจากการเดบิวต์ของวงในเดือนมกราคมปี 2019 ในตอนนี้ พวกเขากำลังทำกิจกรรมอยู่ในช่วงปีที่ 2 ของวง ที่ประสบการณ์ได้ทำให้พวกเขาเติบโตขึ้น พร้อมกับการนำเสนอผลงานออกมาได้อย่างน่าสนใจ ตามคอนเซปต์ของวงที่ถูกวางไว้ตั้งแต่เดบิวต์ว่าพวกเขาคือวง ‘ครีเอทีฟไอดอล’ ที่การทำกิจกรรมของวงจะเต็มไปด้วยผลงานการสร้างสรรค์ของสมาชิกวงคเยฮยอน “พวกเรารู้สึกดีมากๆ ครับ 2 ปีที่ผ่านมา พวกเราได้ทำอะไรหลายอย่าง ได้สร้างความทรงจำที่ดีกับแฟนๆ ของพวกเราทุกคน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การได้มีโอกาสเข้าร่วมรายการ Road To Kingdom ที่ทำให้พวกเราได้เรียนรู้ถึงการแสดงออกบนเวที ทั้งในเรื่องของภาพลักษ์ และการแสดงออกที่มากขึ้น ซึ่งหลังจากจบรายการนี้ พวกเรารู้สึกว่า พวกเรามีพัฒนาการที่ดีขึ้น และยังรู้สึกว่าพวกเรานั้นดูเท่ห์ขึ้นด้วยครับ”

Image

ในตอนนี้พวกเขาได้ปล่อยผลงานอัลบัมใหม่ที่มีชื่อว่า ‘FACE US’  พร้อมกับเพลงโปรโมตที่มีชื่อว่า ‘G.B.T.B’ ที่ปล่อย MV ออกมาให้ได้และฟังกันแล้ว

ดงฮอน “อัลบั้ม FACE US คือเรื่องราวที่ 3 ในซีรีส์ FACE it ของ VERIVERY ปี 2020 ครับ โดยอัลบั้มทั้งหมดในซีรีส์ FACE it จะสื่อถึงเรื่องราวการต่อสู้กับความรู้สึกท้อแท้และโดดเดี่ยว ที่วัยรุ่นหลายคนๆ ได้เผชิญในโลกแห่งความเป็นจริงนี้ รวมถึงความปราถนาที่อยากจะสร้างอนาคตใหม่ไปด้วยกันครับ”

Image

ยอนโฮ “ส่วนเพลงโปรโมตในอัลบัมนี้ชื่อว่า G.B.T.B ครับ ย่อมาจากคำว่า Go Beyond The Barrier เป็นเพลงที่ทำให้รู้สึกถึงความกล้าหาญและเต็มไปด้วยพลัง หลังจากที่ทุกคนได้ฟัง FACE ME, FACE YOU และ FACE US ซึ่งก็คือพวกเรา ที่เกิดจากการเชื่อมต่อกันระหว่าง ME (ฉัน) และ YOU (คุณ) ที่ไม่ว่าพวกเราจะพบเจอกับอุปสรรคอะไร พวกเราก็จะสามารถเอาชนะและผ่านมันไปได้ครับ”

Image

คังมิน “ในเพลงนี้จะมีท่าเต้น ที่อยากให้ทุกคนได้เห็น คือท่า Climbing Dance ครับ เพราะในเพลงจะพูดถึงอุปสรรคที่เราต้องพบเจอ ความท้าทายที่เราต้องเผชิญ และการต่อสู้เพื่อเอาชนะ ก็เลยถูกถ่ายทอดออกมาเป็นท่า Climbing Dance ที่สื่อถึงการต่อสู้กับอุปสรรคต่างๆ ที่เราต้องพบเจอครับ”

Image

หลังจากแนะนำอัลบัมและผลงานใหม่กันแล้ว หนุ่มๆก็ได้พูดคุยถึงเรื่องราวไทยๆ กับความทรงจำและความประทับใจที่พวกเขาได้สัมผัสระหว่างงาน KCON ที่ทำให้พวกเขาได้มาทำกิจกรรมในประเทศไทยเป็นครั้งแรก

ยงซึง “ในงาน KCON 2019 ที่ประเทศไทยเมื่อปีที่แล้ว เป็นครั้งแรกที่พวกเราได้มาเมืองไทย มันเป็นอะไรที่ตื่นตาตื่นใจมากครับ ทำให้พวกเราได้มีโอกาสเจอ VERRERs ชาวไทย ได้มีโอกาสโชว์การแสดงของพวกเราให้ทุกคนได้ดูกัน ซึ่งพวกเรารู้สึกขอบคุณมากๆ สำหรับการต้อนรับของทุกคนครับ นอกจากนี้ พวกเรายังได้มีโอกาสทานอาหารไทยที่อร่อยมากๆ อีกด้วยครับ”


advertisement


Image

ยอนโฮ “อาหารไทยอร่อยมากจริงๆ ครับ เมนูที่อร่อยและจำได้ติดใจเลยก็คือ ต้มยำกุ้ง กับผัดไทย อยากทานอีกมากๆ ครับ ถ้ามีโอกาสอยากรีบมาเมืองไทยอีกครั้ง เพื่อมาเที่ยวและทำความรู้จักกับประเทศไทยเพิ่ม ที่สำคัญอยากมาแสดงที่เมืองไทยและเจอ VERRERs ชาวไทยอีกครับ”

เมื่อถามถึงแพลนกิจกรรมในไทยว่าแฟนๆ จะได้มีโอกาสพบกับพวกเขาในเร็วๆนี้ไหม สมาชิกก็ได้ตอบว่า

มินชาน “สำหรับตอนนี้ พวกเราเองก็รู้สึกเศร้ามากๆ ครับ ที่ไปหาทุกคนไม่ได้ เพราะต้องรอให้สถานการณ์ทุกอย่างดีขึ้นก่อน แต่ก็หวังว่าพวกเราจะมีโอกาสได้เจอกับทุกคนในประเทศไทยเร็วๆ นี้ครับ พวกเราอยากไปหาทุกคน ไปสร้างความทรงจำดีๆ และโชว์การแสดงสดๆ ให้ทุกคนได้ชมด้วยครับ”

Image


advertisement


หนุ่มๆ VERIVERY ยังได้ทิ้งท้ายถึงแฟนๆชาวไทยกันว่า

โฮยอง “สำหรับ VERRERs ชาวไทย ถึงแม้ว่าปีนี้พวกเราจะยังไม่สามารถไปพบกับ ทุกคนได้ ขอให้อดใจรออีกนิด และหวังว่าพวกเราจะได้พบกันเร็วๆ นี้ ในระหว่างนี้ พวกเราก็จะพยายามตั้งใจและทำงานให้หนักขึ้น เพื่อทำการแสดงให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป แล้วเจอกันนะครับ ขอบคุณครับ”

Image

คอยติดตามและเป็นกำลังใจให้กับการทำกิจกรรมของ 7 หนุ่ม VERIVERY กันได้ กับการโปรโมตมินิอัลบัม FACE US ที่เริ่มต้นขึ้นแล้ว

Image

แสดงความคิดเห็น

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button