NEWSPlay

GOT7 ‘Breath of Love : Last Piece’ การเติบโต • ความเป็นตัวเอง • ข้อความในใจ

Breath of Love : Last Piece อัลบัมล่าสุดของ GOT7 ได้ถูกปล่อยออกมาแล้วพร้อมกับ 2 MV เพลงโปรโมต Breath และ Last Piece ที่แสดงให้เห็นความเติบโตของ 7 หนุ่มที่มาพร้อมกับความละเอียดอ่อนของอารมณ์ที่ถ่ายทอดออกมาให้ได้สัมผัสกันในอัลบัมชุดนี้

ในอัลบัมชุดนี้สมาชิกของ GOT7 ได้มีส่วนร่วมในการทำงานกันมากยิ่งขึ้นด้วยการทำงานเพลงกันด้วยตัวเอง ใส่สไตล์ที่เฉพาะตัวพร้อมกับข้อความที่อยากสื่อสารออกมาเป็นเพลงในอัลบัมชุดนี้ ซึ่ง 2 เพลงโปรโมตของอัลบัมที่ได้ปล่อย MV ออกมาแล้วก็เป็นผลงานจากการแต่งทำนอง และเขียนเนื้อเพลงของสมาชิกวง ที่ร่วมงานกับทีมโปรดิวเซอร์

ยองแจ ได้ใช้ชื่อ ‘Ars’ ในการแต่งเพลง Breath ร่วมกับทีมนักแต่งเพลง TMAX, Lavin และ NiiHWA โดยเพลงนี้ได้บรรยายความรู้สึกที่เกิดขึ้นในชั่วขณะของการพบกันด้วยโชคชะตาที่กลายเป็นความรักในแบบไม่คาดคิดImage

เจบี ได้ใช้ชื่อ ‘DEFSOUL’ ในการแต่งเพลง Last Piece ร่วมกับทีมนักแต่งเพลง อย่าง JOMALXNE, MirrorBoy, iHwak และ Zayson เป็นเพลงที่ถ่ายทอดความโรแมนติกออกมากับคำที่บอกว่า ‘เธอคือชิ้นส่วนสุดท้ายที่ขาดหายไป’

Image

นอกจากนี้สมาชิกคนอื่นๆ ก็ยังได้โชว์สกิลและสไตล์ของตัวเองในเพลงต่างๆ ของอัลบัมนี้ ได้แก่ มาร์ค กับเพลง Born Ready, แจ็คสัน กับเพลง SPECIAL, จินยอง กับเพลง WAVE, แบมแบม กับเพลง Waiting For You และ ยูกยอม กับเพลง Thank You, Sorry

มาร์ค ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า “ผมรู้สึกดีใจครับที่ได้ใช้เพลงที่เคยแต่งเอาไว้ใส่เข้ามาในอัลบัมนี้ด้วย ผมอยากทำเพลงแบบ Hard Carry ที่แฟนๆ ชอบครับ ในเพลงนี้มีความหมายถึงพวกเราที่เตรียมพร้อมมาตั้งแต่เกิดและเฝ้ารอเวลานี้ที่จะมาถึง”

Image

แจ็คสัน ได้พูดถึงการทำงานเพลงในอัลบัมนี้ว่า “มันก็ยากนะครับ แต่พอได้ทำแล้วพวกเราก็รู้สึกพอใจแล้วก็มีความสุขมาก ในเพลง Special ผมร่วมงานกับ BOYTOY เป็นเพลงที่ผมอยากมอบให้กับทุกคนที่สนับสนุนและรักพวกเรามาตลอด เป็นคนพิเศษบนโลกใบนี้สำหรับผม”


advertisement


Image

ในขณะที่ จินยอง เองได้บอกว่าการเตรียมตัวต่างๆ ในอัลบัมชุดนี้เป็นไปอย่างสบายๆ และให้เวลากับการทำงานอย่างเพียงพอ ซึ่งเขาได้เล่าถึงเพลง WAVE ว่า “ในเพลงนี้ผมอยากแชร์ความคิดที่มองว่าชีวิตมันผ่านไปเหมือนกับคลื่นครับ และผมสามารถผ่านมันมาได้เพราะทุกคนที่มองเห็นคุณค่าของผม”

Image

แบมแบม ได้เล่าถึงเพลง Waiting For You ที่เขาแต่งว่า “เพลงนี้พูดถึงความรู้สึกที่ไม่สามารถลืมคนที่คิดถึงได้ครับ ซึ่งท่อนที่ผมชอบที่สุดคือคอรัสของเพลงนี้”


advertisement


Image

ยูกยอม พูดถึงเพลงที่เขาได้แต่งว่า “สำหรับเพลง Thank You, Sorry ถ่ายทอดความรู้สึกที่อยากขอบคุณมากๆ กับผู้คน เป็นความรู้สึกที่ผมอยากพูดขอบคุณกับคนอื่นๆ มากกว่าอยากได้ยินคำๆนี้ครับ”

Image

คอยติดตามการทำกิจกรรมโปรโมตอัลบัม ‘Breath of Love : Last Piece’ ของ GOT7 ที่จะเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป

แสดงความคิดเห็น

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button