BlogEddie Blog

วีธีลบไวรัสโพสท์อัตโนมัติในกลุ่ม Facebook

ตอนนี้ระบาดกันหนักมากกับสิ่งที่หลายๆคนเรียกว่า “ไวรัส” ใน Facebook ที่มักจะโพสท์รูปน่ากลัวๆ หรือรูปโป๊ลงในกลุ่มของ Facebook โดยสาเหตุส่วนใหญ่ของการติด “ไวรัส” นี้มักมาจากความอยากรู้อยากเห็น มือซนไปคลิกโดนโพสท์ที่แฝงมาในคอมเมนท์กลุ่มที่เราคอยติดตามอยู่

วันนี้เรามาจัดการลบ “ไวรัส” พวกนี้ออกกันด้วยตัวเองดีกว่า จากวิธีง่ายๆในโทรศัพท์ก็สามารถทำได้

ขั้นที่ 1 เริ่มต้นด้วยการกดปุ่ม 3 ขีดด้านขวามือ เพื่อเข้าสู่หน้าจัดการบัญชีผู้ใช้

🎙GYUBIN ปลื้มเมืองไทยขนาดไหน? ถึงกลับมาถ่าย MV เพลงใหม่ LIKE U 100 ที่กรุงเทพ

▶ คลิกดูสัมภาษณ์พิเศษ

ขั้นที่ 2 เลื่อนลงมาด้านล่าง แล้วเลือกหัวข้อ “ตั้งค่าบัญชีผู้ใช้

ขั้นที่ 3 เลือก “แอพ” เพื่อเข้าสู่หน้าจัดการ แอพ ที่เราเคยให้สิทธิอนุญาตการเข้าถึงข้อมูล Facebook ไว้

ขั้นที่ 4 เลือก “ที่เข้าสู่ระบบด้วย Facebook”

ขั้นที่ 5 เลือกลบเฉพาะแอพที่ไม่คุ้นเคย หรือไม่ได้ใช้งานแล้วออกทีละแอพ

ขั้นที่ 6 เลือก “ลบแอพออก” แล้วจะขึ้นให้ยืนยันอีกครั้ง เลือก “ลบออก”

หลังจากลบแอพออกแล้วเพื่อความปลอดภัยควรจะเปลี่ยนรหัสในการใช้ Log in ของ Facebook เพราะแอพที่แฝงตัวมาเหล่านี้อาจทำการบันทึกรหัสการใช้งานของเราไว้

 

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothers ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save