News

9 ไอดอลกรุ๊ปที่กำลังจะหมดสัญญาในปี 2016

MBLAQ

วงบอยแบนด์จาก J Tune Camp ที่เดบิวท์ในปี 2009 และเพิ่งมีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกเมื่อไม่นานมานี้

หลังจากที่ อีจุน และ ชอนดุง ออกจากการเป็นสมาชิกวง เพื่อเป็นนักแสดงตามความต้องการ ทำให้เกิดข่าวลือมาตลอดในช่วงปีที่ผ่านมาเกี่ยวกับการยุบวง แต่ข่าวลือก็ต้องเงียบลงเมื่อ MBLAQ คัมแบคล่าสุดด้วยสมาชิก 3 คน และหลังสิ้นสุดการโปรโมท สมาชิกทั้ง 3 ก็ยังมีกิจกรรมเดี่ยวออกมาเรื่อยๆ

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

สื่อมองว่าสถานการณ์ของ MBLAQ ในตอนนี้ยังไม่มีความแน่นอน และมีโอกาสที่สมาชิกอาจจะปฏิเสธการต่อสัญญาออกไปก็เป็นได้

 

2NE1

เกิร์ลกรุ๊ปที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในระดับโลก จาก YG Entertainment เป็นอีกหนึ่งวงที่กำลังจะหมดสัญญาลงในปีนี้

ก่อนหน้านี้ CL ได้ต่อสัญญาของเธอออกไปก่อนแล้วเป็นที่เรียบร้อย เพื่อเตรียมตัวสำหรับการโปรโมทในอเมริกา ในขณะที่สมาชิกคนอื่นยังไม่มีการพูดถึงในเรื่องนี้ ซึ่ง CEO ยางฮยอนซอก ได้พูดถึงกรณีนี้ไว้ว่า “มันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน เรื่องที่เกี่ยวข้องกับสัญญาจะต้องรัดกุมมากที่สุด”

 

K-Pop in This Month
NovArtistRelease
1BABYMONSTER
Kep1er
ODD YOUTH
DRIP
TIPI-TAP
Best Friendz
4MINHO
TXT
CALL BACK
The Star Chapter: SANCTUARY
5YESUNG
SUNGJIN
EPEX
It’s Complicated
30
Youth Chapter 2 : YOUTH DEFICIENCY
6DOYOUNG
Heize
KINO
The Story
FALLIN’
Everglow
7VIVIZVOYAGE
8IVE x David Guetta
XG
Supernova Love
AWE
11NCT DREAM
ENHYPEN
KAVE
DREAMSCAPE
ROMANCE : UNTOLD -daydream-
Say My Name
12Lovelyz
Big Ocean
닿으면, 너
Follow
14YOUNHA
Yves
PRIMROSE
DAYCHILD
GROWTH THEORY FINAL EDITION
I Did
Steal Heart
CRESCENT
15Jin
ATEEZ
CLASS:y
Happy
GOLDEN HOUR : Part.2
LOVE XX
18TAEYEON
NEXZ
Letter To Myself
NALLINA
20A.C.EPINATA
19WayVHIGH FIVE
21NOWADAYSLet's get it
22JAY CHANG
LOVEONE
NEIGHBORHOOD
Funny Honey
25WayV
TWS
izna
FREQUENCY
Last Bell
N/a
26IRENELike A Flower
27KYUHYUNCOLORS

T-ARA

เกิร์ลกรุ๊ปอีกหนึ่งวงที่เดบิวท์ในปี 2009 ผ่านเรื่องราวต่างๆมากมาย ทั้งข่าวลือต่างๆ และการเปลี่ยนแปลงสมาชิกในวง

ในตอนนี้ T-ARA กำลังอยู่ในช่วงที่ทุ่มเทให้กับการโปรโมทในประเทศจีน และต้นสังกัดเองมีที่ท่าต้องการให้สมาชิกต่อสัญญาพร้อมกัน แต่เนื่องจากการโปรโมทในประเทศในช่วงที่ผ่านมาทั้งการโปรโมทของวง และการโปรโมทโซโล ค่อนข้างได้รับความนิยมลดลง อาจจะส่งผลต่อการต่อสัญญาของสมาชิกที่สัญญากำลังจะหมดลงในปีนี้

RAINBOW

เกิร์ลกรุ๊ปอีกหนึ่งวงที่เดบิวท์ในปี 2009 ค่ายเดียวกับ KARA เป็นอีกหนึ่งวงที่กำลังจะหมดสัญญากับ DSP Media ลงในปีนี้

RAINBOW เป็นวงที่มีเพลงเป็นที่รู้จักอย่าง A ที่ยังคงเป็นที่พูดถึงในปัจจุบัน ในด้านการโปรโมทที่ผ่านมายังไม่เคยได้อันดับ 1 ในรายการเพลงมาก่อน แต่ด้วยประสบการณ์ในวงการเพลงทำให้สมาชิกวงอย่าง แจคยอง อูริ ซึงอา จีซุก และ ฮยอนยอง ยังคงมีผลงานเดี่ยวในปัจจุบันอย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านของงานพิธีกร งานแสดง และวาไรตี้

ในขณะนี้เอง Rainbow ยังไม่มีแผนในการคัมแบค ซึ่งปัจจุบัน DSP Media เพิ่งเดบิวท์ APRIL เกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ออกมา ทำให้แฟนๆเริ่มกังวลว่าการต่อสัญญาของ RAINBOW อาจจะไม่ราบรื่นอย่างที่หวังไว้

Previous page 1 2
อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button