fbpx
BlogHallyu JuniorNews

ปี 2016 กับเพลง K-POP สุดฮิท ในครึ่งปีแรก

ในที่สุดเราก็เดินทางมาถึงกลางปี 2016 กันแล้ว ในช่วงที่ผ่านมาวงการเพลง K-pop มีความเคลื่อนไหวต่างๆมากมาย ทั้งการเดบิวทของวงไอดอลรุ่นใหม่ ผลงานโซโลเดบิวท์จากสมาชิกวงไอดอลรุ่นพี่เพลงจากรายการเซอร์ไววัลต่างๆ รวมถึงแนวเพลงที่กําลังได้รับความนิยมก็เริ่มมีความหลากหลายมากขึ้น

เรามาย้อนดูกันว่า ในช่วงครึ่งปีแรกนั้นมีเพลงไหนบ้างที่ได้รับความนิยมฮอทฮิตติดชาร์ต ซึ่งหลายๆคนอาจฟังวนกันอยู่ในตอนนี้ก็เป็นได้

เพลงฮิตจากเกิร์ลกรุ๊ปในช่วงครึ่งปีแรก

มาเริ่มกันที่เพลงฮิตจากเกิร์ลกรุ๊ปในช่วงครึ่งปีแรก เรียกได้ว่ากระแสของวงเกิร์ลกรุ๊ปหน้าใหม่นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

CHEER UP – TWICE

TWICE ไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปจากค่าย JYP คัมแบคในปีนี้กับเพลงฮิต CHEER UP เพลงจังหวะสนุกๆกับท่อนฮุคติดหู ที่สร้างปรากฎการณ์กับประโยคสุดฮิตอย่าง “Shy Shy Shy” พร้อมกับท่าเต้นปุอิ้งปุอิ้ง ที่ใครๆก็เต้นตามกันได้ จนในขณะนี้ยอดวิวในยูทูปทะลุไปถึง 50 ล้านวิวแล้ว และยังคงสามารถอยู่ในชาร์ทเพลงได้จนถึงตอนนี้

Rough – GFRIEND

อีกหนึ่งไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปหน้าใหม่อย่าง G-FRIEND จากค่าย Source Music ที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาตลอดตั้งแต่เดบิวท์ในเพลง Glass Bead, Me Gustas Tu และเพลงฮิตในครึ่งปีแรกนี้อย่าง Rough ที่สามารถขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ทเพลงได้นานกว่า 3 สัปดาห์ เป็นการส่งท้ายคอนเซปเด็กนักเรียนในปี 2016 ได้อย่างน่าประทับใจ และคอยติดตามการคัมแบคของพวกเธอได้ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ ว่าคอนเซปใหม่ของพวกเธอจะเป็นอย่างไร

You’re the best – MAMAMOO

MAMAMOO โวคอลเกิร์ลกรุ๊ปเสียงดี โดดเด่นในการร้องแบบ Acapella คัมแบคมาในช่วงครึ่งปีแรกพร้อมกับอัลบั้มเต็ม ในชื่อ Melting กับเพลงที่มีชื่อว่า You’re the best ที่หลังจากปล่อยเพลงมาได้ไม่นานก็ขึ้นอันดับ
1 ได้ในหลายๆชาร์ทเพลงของเกาหลี และเพลงนี้นี่เองที่ทําให้พวกเธอสามารถชนะคว้าอันดับ 1 ในรายการเพลงเป็นครั้งแรกตั้งแต่เดบิวท์อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีเพลงฮิตอื่นๆ เช่น One of These Nights – Red VelvetL.I.E – EXID และ Good Luck – AOA 2 วงเกิร์ลกรุ๊ปที่มาแรงในสไตล์เซกซี่คอนเซป /Destiny – LovelyzDream Girls – I.O.I เกิร์ลกรุ๊ปจากรายการ Produce 101 / และล่าสุดกับ I Like That – SISTAR ที่คัมแบคในสัปดาห์นี้ก็ได้รับความนิยมอยากรวดเร็วเช่นกัน

[ad name=”1″]

 

เพลงฮิตจากบอยแบนด์ในช่วงครึ่งปีแรก

มาต่อกันที่กลุ่มของบอยแบนด์ในช่วงต้นปี 2016 กันบ้าง

Monster – EXO

EXO บอยแบนด์ชื่อดังจากค่าย SM ที่ได้รับความนิยมในระดับแนวหน้าของวงการตอนนี้ คัมแบคกับอัลบั้มเต็มชุดที่ 3 ในชื่อ EX’ACT โดยเพลงไตเติ้ล Monster ที่มาในลุคที่แข็งแรง ดูดาร์กๆ ทําให้ถูกใจแฟนๆเป็นอย่างมาก และยังได้อันดับ1ใน Billboard’s World Digital Songs chart อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเพลงไตเติ้ลอีกเพลง นั่นก็คือ Lucky One ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน

Fire – BTS

BTS บอยแบนด์สไตล์ฮิปฮอป ที่โปรโมทมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ต้นปี 2015 กับเรื่องราวไตรภาค HwaYangYeonHwa / The Most Beautiful Moment in Life ในปี 2016 BTS คัมแบคกับอัลบั้มพิเศษ Young Forever ซึ่งเป็นบทสรุปสุดท้ายของเรื่องราวทั้งหมด โดยมีเพลงไตเติ้ลในชื่อว่า Fire เพลงสไตล์ Electro Trap ที่กําลังเป็นที่นิยมในตอนนี้ และในอัลบั้มนี้ยังได้ยอดขายอันดับ1 GAON อัลบั้มชาร์ตประจําเดือนพฤษภาคมอีกด้วย

Toy – Block B

อีกหนึ่งบอยแบนด์รุ่นพี่สไตล์ฮิปฮอป Block B ที่คัมแบคในปี 2016 ในรอบ 1 ปี 7 เดือน กับมินิอัลบั้มที่ 5 Blooming Period โดยในเพลงไตเติ้ล Toy สไตล์เพลงจะแตกต่างจากเพลงไตเติ้ลที่ผ่านๆมา ซึ่งลีดเดอร์ของวง ZICO รับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์พร้อมกับเขียนเนื้อเพลง ร่วมกับโปรดิวเซอร์ Poptime

นอกจากนี้ยังมีเพลงฮิตอื่นๆ เช่น Feel So Good – BAP และ Sentimental – WINNER ที่คัมแบคให้แฟนๆได้หายคิดถึง และเพลงจากบอยแบนด์รุ่นใหม่อย่าง Fly – GOT7 / Pretty U – Seventeen / All In – Monsta X / The 7th Sense, Without You – NCT U / 오늘 모해 #WYD – iKON

Nextpage

1 2 3 4Next page
อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button