BlogHallyu JuniorNEWS

ปี 2016 กับเพลง K-POP สุดฮิท ในครึ่งปีแรก

นอกจากนี้ศิลปินดูโอชื่อดัง ที่พักการคัมแบคจนแฟนๆเริ่มคิดถึง ในปีนี้ก็ได้ส่งผลงานใหม่คัมแบคเช่นกัน

RE-BYE / HOW PEOPLE MOVE – AKMU

หลังจากปล่อยอัลบั้มแรกเมื่อ2ปีที่แล้ว ในที่สุดสองพี่น้องวง AKMU Chanhyuk และ Suhyun ก็ได้คัมแบคกับ มินิอัลบั้มใหม่ SPRING ที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ AKMU และเพิ่มจังหวะสนุกๆขึ้น โดย มีเพลงไตเติ้ลทั้งหมด2เพลง คือ RE-BYE และ HOW PEOPLE MOVE ซึ่งแต่งโดย Chanhyuk และเมื่อปล่อยเพลงออกมาก็สามารถทำสถิติ All-Kill ในชาร์ทเพลงไปได้สมความคาดหมาย


advertisementเพลงฮิตจากโปรเจคพิเศษในช่วงครึ่งปีแรก

ในปีนี้ก็มีโปรเจคพิเศษจากค่ายดังๆให้เราได้ฟังกันมากมายเริ่มตั้งแต่โปรเจคการร่วมงานของ 3 ค่าย

Dream – Suzy, Baekhyun

โปรเจคพิเศษจาก 2 ไอดอลเสียงดี Suzy สมาชิก missA จาก JYP และ Baekhyun สมาชิกวง EXO จาก SM เป็นการร่วมดูเอทระหว่าง 2 ค่ายดัง ผ่านการโปรดิวซ์โดยค่าย Mystic โดย Dream เป็นเพลงแนวป๊อป อาร์แอนด์บี ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก ดนตรีแจ๊สและนีโอโซล ซึ่งเพลงนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงต้นปี และยังขึ้นอันดับ 1 GAON ดิจิตอลชาร์ตประจําเดือนมกราคมอีกด้วย

Rain – Taeyeon


advertisement


โปรเจคพิเศษของ SM ในชื่อ SM Station โปรเจคที่จะปล่อยดิจิตอลซิงเกิ้ลทุกสัปดาห์ ตลอด 52 สัปดาห์ โดยหนึ่งในโปรเจคเปิดตัวคือเพลงของ Rain ของTaeyeon ศิลปินเบอร์แรกของโปรเจค ในเพลงแจ๊ซ จังหวะกลางๆ โดยทันทีที่ปล่อย เพลงออกมาก็สามารถขึ้นอันดับ 1 ดิจิตอลชาร์ตของ Melon ได้ทันที

With You – Bernard Park, Hye Rim

โปรเจคพิเศษจาก JYP ในชื่อ JYP Duet Match กับศิลปินคู่แรก Bernard Park และ Hye Rim สมาชิกวง Wonder Girls กับเพลง With You เพลงจังหวะปานกลาง กับเสียงอะคูสติกกีตาร์เป็นการดูเอทที่ลงตัวท่ามกลางความอบอุ่นของฤดูใบไม้ผลิในปีนี้

[ad name=”1″]

 

เพลงฮิตจากศิลปินอินดี้ในช่วงครึ่งปีแรก

เมื่อพูดถึงฤดูใบไม้ผลิแล้ว แนวเพลงอินดี้ก็เป็นที่นิยม ทําให้เพลงของศิลปินอินดี้ก็ยังคงฮิตติดชาร์ตอยู่ในตอนนี้

What The Spring ?? – 10cm 

10cm ศิลปินอินดี้กับ 2 สมาชิกอย่าง Kwon Jung Yeol และมือกีตาร์ Yoon Cheol Jong ซึ่งในช่วงต้นเดือน เมษายนได้ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่เพลง What The Spring?? ออกมาและได้การตอบรับที่ดีเยี่ยมท่ามกลางกระแส เพลงประกอบซีรีย์ ทําให้หลังจากปล่อยเพลงก็สามารถขึ้นอันดับ 1 ได้ในทุกชาร์ตเพลงของเกาหลี

I Don’t Love You – Urban Zakapa

อีกหนึ่งกลุ่มศิลปินอินดี้ทรีโอ Urban Zakapa ที่คัมแบคมินิอัลบั้มใหม่ Still กับเพลงไตเติ้ล I Don’t Love You เพลงบัลลาดซึ้งๆ ที่ได้นักแสดง Yoo Seung Ho และ Lee Ho Jung มาร่วมแสดงในมิวสิควิดีโอ ทําให้ ยิ่งถ่ายทอดอารมณ์ในเพลงได้เป็นอย่างดี ซึ่งในตอนนี้เพลงก็ยังทําอันดับในชาร์ตเพลงได้ดีอยู่ดังเดิม

Nextpage

Previous page 1 2 3 4Next page
อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button