NEWS

‘เป็นเด็กฝึกหัดยังรู้สึกดีกว่าเป็นไอดอลที่ไม่มีตัวตน’ • ดิสแพทช์เปิดเผยเบื้องหลังออดิชัน The UNIT

ดิสแพทช์ ได้นำเสนอสกูปพิเศษที่ถ่ายทอดเรื่องราวเบื้องหลังของการออดิชันในรายการ The UNIT ที่เสร็จสิ้นลงแล้ว

หนึ่งในทีมโปรดิวเซอร์ได้พูดถึงแนวความคิดที่ทำให้เกิดรายการ The UNIT ขึ้นมา

“อย่างที่หลายคนรู้ ในปัจจุบันมีไอดอลจำนวนมากที่เดบิวต์ออกมาและไม่ได้รับโอกาสที่เหมาะสมในการแสดงความสามารถ ไม่ว่าจะด้วยปัจจัยใดใดก็ตาม

เราจึงได้ตัดสินใจว่าจะสร้างเวทีขึ้นมาเพื่อให้พวกเค้าได้แสดงความสามารถ และมอบโอกาสการร่วมเดบิวต์ใน Unit ที่ผู้ชมจะเป็นคนเลือก”


advertisementรายการ The UNIT ได้ถ่ายทำรอบออดิชันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ที่ผ่านมาพร้อมกับได้ผู้เข้าแข่งขันในรอบแรก 126 คน แบ่งเป็นชาย 63 คน และหญิง 63 คน ที่ในตอนนี้ได้เข้าใช้ชีวิตในศูนย์ฝึกของ The UNIT ที่กยองกีโดแล้ว

สำหรับรอบออดิชันที่ผ่านมามีไอดอลมากมายตั้งแต่ประสบการณ์เดบิวต์ 2 เดือน ไปจนถึงประสบการณ์เดบิวต์มากกว่า 6 ปี

ก่อนเริ่มการออดิชันเหล่าเมนทอร์ทั้ง 6 คนได้ประชุมกันเพื่อพูดถึงขอบเขตการตัดสิน นำโดยตัวแทนเมนทอร์ Rain ซึ่ง ได้ข้อสรุปว่าการออดิชันจะสร้างบรรยากาศแบบเป็นกันเองให้กับผู้เข้าแข่งขัน และเน้นการมอบโอกาสให้ด้วยคำแนะนำต่างๆที่ผู้เข้าแข่งขันจะสามารถนำไปพัฒนาต่อได้ ซึ่งเมนทอร์แต่ละคนจะให้คำแนะนำในด้านที่แตกต่างกัน


advertisement


Rain ผู้ที่มีประสบการณ์ในวงการ K-Pop มากที่สุดในทีม ซึ่งเค้าได้มองเห็นความสำเร็จของศิลปินรุ่นน้องมากมาย และพร้อมที่จะให้คำแนะนำกับรุ่นน้องทุกคนในทุกด้านของวงการ K-Pop

แทมิน กับประสบการณ์กว่า 10 ปีในการเป็นไอดอล และด้วยอายุของเค้าที่ใกล้เคียงกับผู้สมัครส่วนใหญ่ ทำให้เค้าพร้อมที่จะถ่ายทอดประสบการณ์บนเวทีของเค้าออกมาแบบเป็นกันเอง

ฮวางชียอล หนึ่งในนักร้องคุณภาพเยี่ยม ซึ่งเค้ามีประสบการณ์ในการเป็นเทรนเนอร์ด้านการร้องเพลงให้กับไอดอลชื่อดังมากมาย รวมถึงตัวเค้าเองก็เคยผ่านรายการโทรทัศน์ในการแข่งขันร้องเพลงมาแล้ว

โจฮยอนอา อีกหนึ่งนักล่าฝันที่พยายามสู้เพื่อความฝันในการเป็นนักร้อง ถึงแม้ครอบครัวจะไม่เห็นด้วย แต่เธอก็สามารถพิสูจน์ได้ว่าเธอสามารถใช้ชีวิตกับความฝันของเธอด้วยรางวัลชนะเลิศจากเวที MBC ‘Star Night Show Off’ ก่อนที่เธอจะประสบความสำเร็จกับวง Urban Zakapa

ฮยอนอา ไอดอลสาวที่เป็นไอคอนของศิลปินหญิงที่มีการแสดงยอดเยี่ยมในปัจจุบัน ด้วยประสบการณ์ 10 ปีในการเดบิวต์ของเธอ คำแนะนำของเธอจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับผู้เข้าแข่งขันทุกคน

San E แรปเปอร์อัจฉริยะ ที่นอกเหนือจากการเป็นแรปเปอร์แล้ว เค้าคืออีกหนึ่งคนที่มีประสบการณ์ในการเป็นเมนทอร์รายการเซอร์ไววัลออดิชันมากมาย ซึ่งเค้าเข้าใจถึงความกังวล และความรู้สึกของผู้เข้าแข่งขันเป็นอย่างดี

หน้าที่ของเมนทอร์ทุกคนในรอบออดิชันคือค้นหาความเป็นไปได้ของผู้เข้าแข่งขันที่จะได้รับโอกาสในการชุบชีวิตอีกครั้ง ถึงแม้ว่าโอกาสนั้นจะมีเพียง 1% ก็ตาม

ดังนั้นทุกความเห็นจากเมนทอร์ในการตัดสินคือสิ่งสำคัญสำหรับ The UNIT

หนึ่งในไอดอลที่ไม่ผ่านสู่รอบต่อไป ได้บอกว่า

“ถึงการออดิชันของฉันจะล้มเหลว แต่ไม่ได้หมายความว่าชีวิตของฉันจะล้มเหลวตามไปด้วย ฉันได้รับความกล้าอีกครั้งจากกำลังใจและคำแนะนำของเมนทอร์ทุกคน ฉันรู้สึกขอบคุณ และซาบซึ้งกับโอกาสในครั้งนี้”

และหนึ่งในไอดอลที่ได้ผ่านเข้าสู่รอบต่อไปได้บอกว่า

“ผมรู้สึกว่าบางทีการเป็นเด็กฝึกหัดน่าจะยังรู้สึกดีกว่าการใช้ชีวิตแบบไอดอลที่ไม่มีตัวตน ถึงพวกเราจะได้เดบิวต์ ถึงพวกเราจะออกสักกี่อัลบั้ม พวกเราก็ไม่มีโอกาสที่จะได้แสดงความสามารถอย่างเต็มที่บนเวที ในวันนี้ผมได้โอกาส และได้ความหวังกลับมาอีกครั้ง”

ติดตามชมการออกอากาศตอนแรกของ The UNIT ได้ในวันที่ 28 ตุลาคม ทาง KBS

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button