NEWS

3 โมเมนต์เรียกน้ำตา จาก The UNIT สัปดาห์ที่ 2

รายการ The UNIT ในสัปดาห์นี้ยังคงอยู๋ในรอบออดิชันของเหล่าไอดอลและศิลปิน เพื่อค้นหา ผู้เข้าแข่งขัน 126 ที่จะเข้าสู่การแข่งขันรอบแรก

และการออกอากาศสัปดาห์นี้มีผู้เข้าแข่งขันที่ทำให้เกิดโมเมนต์เรียกน้ำตาขึ้น

การปรากฎตัวของ JOO

Joo ศิลปินสาวประสบการณ์ในวงการกว่า 10 ปี ได้ตัดสินใจเข้าร่วมการแข่งขันใน The UNIT ซึ่งเธอได้เปิดเผยว่าตั้งแต่เป็นเด็กฝึกหัดเธอมีความฝันอยากเป็นนักร้องไอดอล แต่สุดท้ายแล้วเส้นทางที่เธอได้เดินคือการเป็นนักร้องบัลลาด และเธอไม่อยากที่จะทิ้งความฝันนี้ไป


advertisementโดยการปรากฎตัวของ Joo ในครั้งนี้ทำให้เมนทอร์ที่เคยอยู่ JYP ในช่วงเวลาเดียวกันอย่าง San E และ ฮยอนอา ต้องเซอร์ไพรส์

Joo ได้เปิดเผยว่าเธอเป็นเด็กฝึกหัดในรุ่นเดียวกับ ฮยอนอา ซึ่งเป็นทีมเตรียมเดบิวต์ของ Wonder Girls ก่อนที่ ฮยอนอา จะกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ และเล่าว่า

“ฉันกับ มินจู ออนนี่ มีความฝันร่วมกันตั้งแต่ฉันเป็นนักเรียนประถมค่ะ เรานั่งรถไฟใต้ดินด้วยกันตลอด”

เพื่อนรัก 11 ปี

หนึ่งในไฮไลต์ที่ต่อเนื่องมาจากสัปดาห์ที่แล้ว เมื่อเมนทอร์ แทมิน ร้องไห้ออกมาระหว่างการถ่ายทำรายการ หลังจากที่เพื่อของเค้า ทิโมเทโอ สมาชิกวง HOTSHOT ได้คะแนน Super Boot ซึ่งเค้าได้พูดกับเมนทอร์ว่า

“เพื่อนของผม มีรุ่นพี่เรนเป็นแรงบันดาลใจในการเป็นศิลปิน ส่วนตัวผมฝันอยากที่จะเป็นศิลปิน เพราะได้เห็นเพื่อนของผมเต้น”


advertisement


หลังจากที่ ทีโมเทโอ พูดจบ แทมิน ก็ได้เปิดเผยว่าเค้าและ ทีโมเทโอเป็นเพื่อนกันตั้งแต่เริ่มเป็นเด็กฝึกหัด และยังคงเป็นเพื่อนสนิทกันมานานกว่า 11 ปีแล้ว

แทมิน ที่ร้องไห้อย่างหนักในรายการในวันนี้ ได้เปิดเผยว่าตัวเค้ารู้สึกกังวลและอยากเห็นเพื่อนประสบความสำเร็จ ซึ่งหลังจากที่เห็นคะแนนออกมาเป็น Super Boot ก็ทำให้เค้ารู้สึกตื้นตันจนร้องไห้ออกมา

The ARK Forever

การปรากฎตัวของ 2 สมาชิกวง The ARK ที่เดบิวต์ร่วมกันเมื่อปี 2015 ก่อนจะต้องแยกย้ายกันไปหลังจากที่ทำกิจกรรมร่วมกันไม่ถึง 1 ปี ซึ่ง ทั้ง 2 คนคือ ยูนาคิม และ อีซูจี (ฮัลลา)

ในการออดิชันทั้ง 2 คนได้คิวขึ้นเวทีต่อกันและทำให้ทั้ง 2 คน ได้มีโอกาสพูดคุยกัน และที่ทำให้หลายๆคนประทับใจคือการแนะนำตัวด้วยประโยคของ The ARK อีกครั้ง

ยูนาคิม เป็นคนแรกที่ขึ้นเวที พร้อมกับโชว์เพลง Blue Moon ของ ฮโยลิน ซึ่งเธอได้คะแนน 5 บูท จากกรรมการ ในขณะที่ อีซูจี ก็ผ่านเข้ารอบด้วยคะแนน 5 บูทเช่นเดียวกัน ซึ่งหลังการออดิชัน ยูนาคิม ได้รอ อีซูจี อยูหลังเวที และเข้าไปกอดแสดงความยินดีพร้อมกับน้พตาแห่งความดีใจและมิตรภาพของทั้ง 2 คน

สำหรับใครที่พลาดการออกอากาศในสัปดาห์นี้ไป รอติดตามรายการ The UNIT พร้อมซับไทยกันได้ที่ Viu

 

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button