BlogNEWSNo.2 Blog

HALLYU K SPECIAL | Kim Donghan กับช่วงเวลาสุดพิเศษในประเทศไทย

หนุ่มมากเสน่ห์ คิมดงฮัน กลับมาพบแฟนๆชาวไทยอีกครั้ง กับงานแฟนมีตติ้ง ‘2018 KIM DONGHAN THE 1ST FAN MEETING IN BANGKOK’ 

แม้จะเป็นการกลับมาประเทศไทยอีกครั้งของ คิมดงฮัน ในระยะเวลาไม่กี่เดือน นับจากช่วงที่เค้าได้ทำกิจกรรมโปรโมตในฐานะสมาชิกวงโปรเจ็คกรุ๊ป JBJ ทั้งแฟนมีตติ้ง และคอนเสิร์ตในประเทศไทย แต่การกลับมาในครั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกของเค้าที่ได้มาพบกับแฟนๆชาวไทยในฐานะศิลปินโซโล่

และในวันเดียวกัน ก่อนงานแฟนมีตติ้งของ คิมดงฮัน ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม ณ จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์เฮ้าส์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เค้าก็ได้จัดงานแถลงข่าว และให้สัมภาษณ์กับสื่อเกี่ยวกับการเดบิวต์โซโล่ รวมถึงเรื่องราวต่างๆของเค้าถึงเรื่องที่แฟนๆอยากรู้ด้วย ณ โรงแรมดุสิตธานี


advertisementการกลับมาประเทศไทยอีกครั้ง ในฐานะศิลปินโซโล่

ไม่ว่า คิมดงฮัน จะมาที่ประเทศไทยกี่ครั้ง ก็ยังคงให้การต้อนรับที่อบอุ่นเสมอ โดยมีแฟนๆมากมายไปรอรับเค้าที่สนามบิน แล้วการกลับมาในครั้งนี้ แตกต่างออกไปจากการมาประเทศไทยครั้งแรกของเค้าอย่างไรบ้าง

“ผมก็ไม่ได้มาเมืองไทยนานแล้วครับ แต่กลับมาอีกครั้งก็ยังคงได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นแบบนี้ ขอบคุณมากๆเลยครับ..

ตอนที่ผมได้มาที่ประเทศไทยครั้งแรกก็ตื่นเต้นเพราะเป็นการมาครั้งแรกครับ แต่ครั้งนี้เป็นการตื่นเต้นในอีกแบบเพราะว่ามาคนเดียว ต้องเติมเต็มการแสดงบนเวทีทั้งหมดด้วยตัวคนเดียวครับ”

และ คิมดงฮัน รู้สึกขอบคุณอย่างมาก กับจำนวนแฟนคลับที่ไปรอรับเค้าอย่างมากมายเช่นเดิม แม้ในครั้งนี้จะเป็นการมาของเค้าเพียงคนเดียวก็ตาม

ความชอบทานของ คิมดงฮัน

เมื่อถามถึงเรื่องนี้คิมดงฮันตอบสั้นๆเพียง “ใช่ครับ” ซึ่งเป็นที่รู้กันของแฟนคลับเกี่ยวกับความชอบทานของเค้าอยู่แล้ว ทั้งจากวาไรตี้ หรือการทานออกอากาศ(มกบัง)ต่างๆ นอกจากปริมาณที่เป็นที่พูดถึง เค้ายังเป็นคนทานได้อย่างมีความสุข และดูเอร็ดอร่อยมากทีเดียว


advertisement


แม้กระทั้งในคืนวันที่มาถึงประเทศไทย เค้าก็ได้ทำการทานออกอากาศสด(มกบัง) ด้วยเมนูไก่ทอด ผ่านช่องทางออฟฟิศเชียลของเค้าด้วย แล้วอย่างนี้มีอาหารไทยอะไรที่เค้าอยากจะลองทานเป็นพิเศษบ้างไหม?

“ผมชอบทานผัดไทยครับ ชอบเส้นของผัดไทย และก็ชอบน้ำแตงโมปั่นครับ ที่เวลามาประเทศไทยต้องทานอยู่แล้ว ผัดไทยที่ผมทานก็มีแบบห่อไข่ด้วยนะครับ”

และ คิมดงฮัน คนนี้ก็เป็นผู้เปลี่ยนงานแถลงข่าวให้กลายเป็นรายการอาหารได้ในพริบตา เมื่อโรงแรมดุสิตธานีจัดเมนูน้ำแตงโมปั่นให้กับเค้าในเวลาต่อมา ตามคำขอของคุณMC พี่คิว

รอยยิ้มที่มีเสน่ห์

แม้ คิมดงฮัน จะไม่รู้ตัวมาก่อนว่ามีรอยยิ้มที่มีเสน่ห์มาก แต่เค้าก็โชว์สเตปรอยยิ้มหวานๆร้ายๆนี้ให้ได้ชมกัน และก็มีเสน่ห์มากจริงๆเลยทีเดียว

ผลงานโซโล่ของ คิมดงฮัน

ก่อนการมาประเทศไทยในครั้งนี้ คิมดงฮัน ได้เดบิวต์ในฐานะศิลปินโซโล่ ด้วยมินิอัลบั้มแรกในชื่อ ‘D-DAY’ โดยเค้าได้พูดเกี่ยวกับอัลบั้มนี้ และพูดถึงความรู้สึกว่า

“ก่อนอื่นเลยครับ ผมรู้สึกว่าได้กลับมาพบกับแฟนๆได้ไวกว่าที่คิด และพอเป็นศิลปินโซโล่ ก็รู้สึกว่าได้รับความรักอย่างเต็มๆคนเดียวเลยครับ

ส่วนความหมายของอัลบั้ม D-DAY มี 2 ความหมายครับ ความหมายแรกอย่างที่ทุกคนเข้าใจก็คือ การนับวันอย่างนั้นครับ อีกความหมายก็คือ DONGHAN’S DAY ครับ ผมตั้งใจเตรียมที่จะได้ออกมาพบกับทุกคนให้กลายเป็นวันของดงฮัน

ความพิเศษของอัลบั้มนี้ก็คือ มีแนวเพลงที่หลากหลายครับ ถ้าทุกคนได้ฟังทั้งหมดก็คงจะดีมากๆเลยครับ”

ความแตกต่างใน 2 เวอร์ชั่นของ D-DAY

“D-DAY จะมีเวอร์ชั่น RED และเวอร์ชั่น BLACK ครับ สำหรับเวอร์ชั่น RED จะเป็นแนวเซ็กซี่ ส่วนเวอร์ชั่น BLACK จะเป็นแบบดาร์คๆ(เข้มขรึม) ครับ”

ความหมายของเพลงโปรโมต SUNSET

“เพลง SUNSET นี่เป็นเพลงที่เหมาะกับฤดูร้อนมากครับ มีความร้อนแรงทั้งเนื้อเพลง และทำนองเพลง รวมถึงท่าเต้นที่โดดเด่นด้วยครับ เพลงนี้เลยเป็นเพลงที่เซ็กซี่มากๆ”

เพลงที่ชอบที่สุดใน D-DAY

“ในอัลบั้มจะมีอยู่ 2 เพลงที่เป็นเพลงเพื่อแฟนๆครับ ก็คือ 기록해줘(Record Me) และ 새벽전화(Night Call) ถ้าให้เลือกก็คงจะเป็นเพลง 기록해줘(Record Me) ครับ เพราะเพลงนี้ได้ร้องกับพี่ซังกยุน”

การได้ที่ 1 ในรายการเพลง

หลังจากเดบิวต์เพียง 1อาทิตย์ คิมดงฮัน ก็ชนะที่1 ในรายการเพลง เค้าได้พูดถึงความรู้สึกเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า

“เป็นสิ่งที่ไม่ได้คาดคิดมาก่อนเลยครับ และเป็นเพราะแฟนๆทุกคนครับที่ทำให้ได้ที่1 นี้ เลยรู้สึกว่าต่อจากนี้ผมจะตั้งใจมากๆให้เหมาะสมกับที่ทุกคนคาดหวังไว้ครับ”

คอนเซปที่อยากลองทำ

“พูดตรงๆนะครับ เนื่องจากผมเป็นคนที่สามารถถ่ายทอดได้ในทุกๆสไตล์เพลง เพราะงั้นจะเป็นแนวไหนผมว่าผมก็น่าจะทำได้ครับ”

ตอบมาขนาดนี้แล้ว คุณMC พี่คิว จึงขออาสาสอน คิมดงฮัน เต้นแนวสามช่าของไทยแลนด์กันหน่อย แล้วก็สมกับที่ คิมดงฮัน ตอบเอาไว้เพราะเค้าทำได้ดีเลยทีเดียวกับการเต้น ท่าเติมแป้ง เป็นครั้งแรกนี้ ><

สอนภาษาไทย ให้ หนุ่มคิมดงฮัน

ก่อนจะได้สอนภาษาไทย คิมดงฮัน ขอเสนอประโยคที่เค้าเรียนมาก่อน

“มีคำภาษาไทยที่ผมเตรียมมาครับ ‘ผมหิวมากมาก’ “

เตรียมมาได้เหมาะกับตัวเองมากทีเดียวเลยใช่ไหมหละ และเนื่องจากแฟนๆไทยชอบเรียกดงฮันว่า ‘น้อง’ เลยมีการสอนไปอีกประโยคภาษาไทย เอาไว้ให้อ้อนเหล่าบรรดาพี่สาวทั้งหลายว่า ‘พี่สาว น้องดงฮันมาแล้วครับ’

คิมดงฮัน ได้พูดถึงความพิเศษที่เตรียมมาเพื่องานแฟนมีตติ้งครั้งนี้ว่า

“ความพิเศษของงานนี้ ก็คือ ตัวผมเองครับ”

และเค้าได้ทิ้งท้ายว่า “ไม่ได้มาที่ประเทศไทยนานแล้วครับ หวังว่างานเย็นนี้จะไปสนุกด้วยกันมากๆนะครับ แล้วเจอกันตอนเย็นครับ”

ในงานแฟนมีตติ้ง ‘2018 KIM DONGHAN THE 1ST FAN MEETING IN BANGKOK’ หนุ่มคิมดงฮัน ก็สร้างความประทับใจให้กับแฟนๆมากมาย ทั้งการแสดงในการร้องการเต้น และการเล่นเกมส์ การให้สัมภาษณ์อย่างขี้เล่น สนุกเฮฮา อย่างเป็นกันเอง

อีกความพิเศษที่สุดของงานแฟนมีตติ้งในครั้งนี้ ก็คือการเซอร์ไพร์สหนุ่มคิมดงฮัน ด้วยแขกรับเชิญสุดพิเศษที่บินตรงมาจากเกาหลีนั่นก็คือ คิมซังกยุน นั่นเอง

การเซอร์ไพร์สเป็นไปอย่างเพอร์เฟคโดยที่ คิมดงฮัน เพียงผู้เดียวที่ไม่รับรู้เรื่องใดๆเลยเกี่ยวกับการมาของ คิมซังกยุน เลย ซึ่งทั้งทางผู้จัด และแฟนคลับต่างก็หาวิธีปกปิดกันทุกวิถีทาง ตั้งแต่ไม่พูดชื่อตรงๆในแฮชแทค #KimDongHanfanmeetinginBKK ของงานเผื่อดงฮันจะมาส่อง SNS และกดแปลภาษาในแทคนี้ ตลอดจนการเผยแพร่รูปของซังกยุนที่สนามบินในวันที่เดินทางมาประเทศไทย

ในช่วงที่ คิมดงฮัน กำลังร้องเพลง 기록해줘(Record Me) และเดินไปรอบๆฮอลเพื่อใกล้ชิดกับแฟนๆ คิมซังกยุน ก็ปรากฎตัวออกมาพร้อมเสียงเพลงที่ปิดลงในท่อนแรปที่เป็นของเค้า นั่นสร้างความประหลาดใจให้กับดงฮันเป็นอย่างมาก หลังจากนั้นพวกเค้าทั้งสองจึงร้องเพลงนี้ด้วยกันอีกครั้งอย่างสมบูรณ์

คิมดงฮัน เด็กหนุ่มที่มีความฝัน คอยเดินทางตามสิ่งที่ฝันมาตลอด และคว้าทุกโอกาสเพื่อโชว์ศักยภาพของตัวเองจนโดดเด่นออกมา นั่นทำให้เค้ามีวันนี้วันที่ได้ทำในสิ่งที่ตัวเค้ารักอย่างเต็มที่

และจากนี้ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางเดินใดของ คิมดงฮัน รอติดตาม และสนับสนุนกันต่อไป เพราะไม่ว่าเวลาจะผ่านไปในวันที่เค้าค่อยๆเติบโตขึ้นอย่างไร แต่เค้าก็ยังคงเต็มที่กับทุกสิ่งที่ทำ และยังเป็นน้องดงฮันที่น่ารักของแฟนๆเสมอเช่นนี้อย่างที่เคยเป็นตลอดมา

อ่านต่อ

NUMBER2

ผู้ก่อตั้งร่วม Hallyu K Star - สนับสนุนไอดอล K-POP ทั้งกรุปทั้งโซโล่มาตั้งแต่ยุค 2000 - ดูซีรีส์ช้ากว่าชาวบ้าน - ชอบความบันเทิงหลากหลายตั้งแต่เจ้าหญิงดิสนีย์, แฮร์รี่ ไปจนสตรีมเมอร์

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button