Hallyu K PICKS!NEWS

ชาวเนตปลื้ม! เทคนิคตัดต่อลบ Jung Joonyoung ออกจากรายการวาไรตี้

หนึ่งในรายการวาไรตี้ที่ได้รับผลกระทบจากคดีความของ จองจุนยอง จนส่งผลต่อเทปบันทึกรายการที่ได้ถ่ายทำไปแล้วคือรายการ Thrifter’s Guide to Luxurious Travels รายการวาไรตี้ท่องเที่ยวในต่างแดนของ tvN ที่ จองจุนยอง เป็นสมาชิกหลักของรายการ

ในการออกอากาศล่าสุดเป็นทริปการท่องเที่ยวไปยัง ตุรกี ซึ่งได้ถ่ายทำไปเสร็จสิ้นแล้วตั้งแต่ก่อนคดีฉาวของ จองจุนยอง จะเริ่มเข้าสู่การสอบสวน และด้วยการลงทุนที่สูงรวมถึงสปอนเซอร์ต่างๆที่เซ็นสัญญาไว้ทำให้รายการไม่สามารถยกเลิกการออกอากาศทริปนี้ได้ และจำเป็นต้องแก้ปัญหาด้วยการตัดต่อให้ จองจุนยอง หายไปจากรายการ

ด้วยเหตุผลนี้ทำให้แฟนๆรายการจำนวนไม่น้อยกังวลถึงคุณภาพของรายการ ถ่าหากต้องมีการตัดต่อเปลี่ยนแปลงภาพเพื่อไม่ให้มี จองจุนยอง ปรากฎในรายการ แต่ๆแฟนๆรายการและชาวเนตก็ต้องเซอร์ไพรส์ เมื่อทีมงานของรายการ Thrifter’s Guide to Luxurious Travels ตัดต่อภาพด้วยคอมพิวเตอร์กราฟฟิกออกมาได้เป็นที่น่าพอใจและยังคงคุณภาพไว้ในระดับที่ดี


advertisementตัดภาพ จองจุนยอง ออกจากเฟรม

ด้วยการที่ จองจุนยอง เป็นสมาชิกหลักของรายการทำให้เค้ามักจะยืนอยู่ตรงกลางเสมอ ซึ่งในฉากนี้ทีมงานได้ตัดสินใจลบภาพในตำแหน่งที่ จองจุนยองยืนอยู่ออก แล้วเลื่อนถาพด้านข้างมาชนกันแทน และใช้กราฟฟิกข้อความมาช่วยบังในตำแหน่งแขนของ จองจุนยอง

จะสังเกตเห็นรอยต่อภาพที่เบลอเข้าหากัน

คลิกเพื่อชม: รายการ Thrifter’s Guide to Luxurious Travels พร้อมซับไทย

รีทัช จองจุนยอง ออกด้วยเฟรมภาพอื่น

ฉากที่ทุกคนกำลังทานข้าวร่วมกัน จองจุนยอง นั่งอยู่ด้านในมุมสุด ซึ่งทางทีมงานใช้วิธีนำเฟรมภาพที่ถ่ายไว้ก่อนสมาชิกจะมานั่งโต๊ะ ซ้อนทับลงไปในตำแหน่งของ จองจุนยอง


advertisement


สังเกตเห็นขอบเบลอที่แขนเสื้อของสมาชิกรายการ รวมถึงโทนสีโต๊ะที่ต่างกันจากแสง

ในขณะฉากที่แขนของ จองจุนยอง อยู่บนโต๊ะอาหารก็ใช้กราฟฟิกข้อความมาบังแทน

ตำแหน่งภาพของ จองจุนยอง ถูกกลืนไปกับสีของผนังร้าน

เอารูปสมาชิกคนอื่นมาบัง จองจุนยอง

เป็นอีกฉากในรายการที่ จองจุนยอง นั่งอยู่ตรงกลาง ซึ่งทีมงานได้นำรูปของสมาชิกคนอื่นที่เป็นผู้สนทนาหลักในฉาก ขยายใหญ่ขึ้นเพื่อมาบังตำแหน่งที่ จองจุนยอง นั่งอยู่

การออกอากาศของรายการ Thrifter’s Guide to Luxurious Travels ในทริปที่ตุรกียังคงดำเนินต่อไป ซึ่งการออกอากาศทั้งหมดกลายเป็นงานหนักของฝ่ายกราฟฟิกและตัดต่อที่ต้องจัดการลบภาพของ จองจุนยอง ออกจากรายการไปทั้งหมดให้เหมือนกับเค้าไม่ได้อยู่ในทริปนี้ด้วย

ติดตามชมรายการ Thrifter’s Guide to Luxurious Travels พร้อมซับไทยกันได้ทุกสัปดาห์ที่ Viu

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button