NEWSTREND

เมื่อชาวเน็ตปลื้มแต่บ่นซีรีส์ Vagabond กับการออกอากาศสัปดาห์แรก

การออกอากาศของซีรีส์ฟอร์มยักษ์ Vagabond ได้เริ่มขึ้นแล้วในช่วงสุดสัปดาห์แรก กับการเปิดฉากการแนะนำให้รู้จักตัวละครหลักของเรื่อง และเหตุการณ์เครื่องบินตกอันนำมาสู่เรื่องราวของโชคชะตาที่พาสตันท์แมนหนุ่มให้เข้ามาเกี่ยวของกับองค์กรลึกลับที่เบื้องหลังเกี่ยวข้องกับการคอรัปชันครั้งใหญ่

สำหรับการออกอากาศตอนแรกเมื่อวันที่ 20 กันยายนทางช่อง SBS ซีรีส์ Vagabond ได้ถูกแบ่งออกเป็น 3 ช่วงด้วยเบรคโฆษณา ซึ่งสามารถทำเรตติ้งเฉลี่ยของการออกอากาศทั่วประเทศได้ที่ 10.4% นับเป็นเรตติงการเปิดตัวที่สูงตามความคาดหมาย ในขณะที่การออกอากาศตอนที่ 2 เมื่อคืนวันที่ 21 กันยายนก็ยังรักษาระดับเรตติ้งไว้ที่ 10.3%

Vagabond สามารถเปิดตัวผ่านเรตติ้ง 2 หลักได้สำเร็จและเป็นซีรีส์ที่มีเรตติ้งสูงสุดในช่วงเวลาการออกอากาศ 4 ทุ่มคืนวันศุกร์ของสถานีโทรทัศน์สาธารณะในเกาหลี


advertisementsynopsis: เรื่องย่อ

Vagabond เป็นซีรีส์ความยาว 16 ตอน ออกอากาศทุกคืนวันศุกร์-เสาร์ทางช่อง SBS ของเกาหลี เป็นซีรีส์ในแนวแอคชัน-ทริลเลอร์-ลอบสังหาร ที่ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านชีวิตของ ชาดัลกอน (รับบทโดย อีซึงกี) อดีตสตันท์แมนที่สูญเสียหลานชายจากโศกนาฏกรรมเครื่องบินตกที่โมร็อกโก แต่แล้วระหว่างที่เค้าเดินทางไปร่วมพิธีที่โมร็อกโกเค้าก็ได้พบกับความน่าสงสัยในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและต้องการที่จะเปิดเผยความจริงออกมาจนนำเค้าเข้าไปเกี่ยวข้องกับองค์กรลึกลับที่เบื้องหลังคือการคอรัปชันครั้งใหญ่ในระดับนานาชาติ และได้พบกับ โกเฮรี (รับบทโดย ซูจี) เจ้าหน้าที่จากหน่วยข่าวกรองที่ถูกส่งมาเป็นสายลับในสถานทูตโมก็อกโก และทำให้เรื่องราวต่างๆกลายเป็นความอันตรายมากยิ่งขึ้น

สำหรับรีแอคชันของการออกอากาศตอนแรกในบทความบนเว็บพอร์ทัลอย่าง Naver เต็มไปด้วยข้อความเชิงบวกต่อซีรีส์เรื่องนี้ควบคู่ไปกับความรู้สึกรำคาญใจต่อการตัดซีรีส์ออกเป็น 3 ช่วง โดยมีท็อปคอมเมนต์เช่น

• ฉากแอคชันเรื่องนี้มัดสุดยอดเกินคาดมากๆ

• ฉันรักเเรื่องนี้เลย นานแล้วที่ไม่รู้สึกอินกับซีรีส์แบบนี้ แต่เสียดายที่การออกอากาศถูกเบรคด้วยโฆษณา 2 ครั้ง

• มันดูดฉันเข้าไปเลยแหละ 1 ชั่วโมงที่ออกอากาศเหมือนผ่านไปเร็วมากๆ ตอนที่ อีซึงกิ ร้องไห้ฉันก็ร้องไห้ตามด้วย เค้าแสดงดีมากๆเลย ㅠㅠㅠㅠㅠ


advertisement


• ฉันไม่รู้ตัวเลยว่าเวลาผ่านไปเร็วมาก .. เสียอย่างเดียวเรื่องโฆษณา

• โคตรดีเลย!!

• ซูจีแสดงดีมาก อีซึงกีแสดงดีมาก ฉากแอคชันสุดยอดมาก คุณภาพสุดยอดมาก .. มีแต่คำว่าดี!

• ความตื่นเต้นและฉากแอคชันทำให้เวลา 1 ชั่วโมงเหมือน 10 นาที ฉันชอบฉากแอคชันจริงๆ อีซึงกิ ทุ่มเทมากๆ ซูจี ก็แสดงดีเหมือนกัน มันน่าทึ่งมาก

• เป็นเรื่องที่ดูสนุกมาก แต่ตัดโฆษณาแบบนี้มันมากเกินไป เสียอารมณ์มากไม่เข้าใจว่าจะตัดโฆษณาหลังฉาก อีซึงกี ร้องไห้ทำไม

• ซูจี แสดงดีมากเธอทั้งสวยแล้วก็เต็มไปด้วยอารมณ์สนุกในเรื่อง ส่วน อีซึงกี คือสุดยอด! ทุกๆอย่างทำออกมาได้น่าทึ่งมาก

• ในที่สุดก็มีซีรีส์ที่คุ้มค่ากับการดูทางช่องสาธารณะแล้ว

โดยปกติแล้วช่องทีวีสาธารณะของเกาหลีในปัจจุบันจะมีการเบรคการออกอากาศซีรีส์เพียงแค่ครั้งเดียวด้วยการออกอากาศโฆษณาเป็นเวลา 1 นาที แต่สำหรับเรื่อง Vagabond ได้มีการเบรคโฆษณา 2 ครั้งซึ่งเป็นมาตรฐานใหม่ที่ทาง SBS นำมาใช้ในการออกอากาศของเรื่องนี้ ซึ่งถ้าหากประเมินออกมาแล้วมีความเหมาะสมก็อาจจะกลายเป็นมาตรฐานใหม่ของการออกอากาศซีรีส์ทางสถานีสาธารณะในอนาคต

Source 1

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button