fbpx
BlogEddie BlogNews

ARIAZ: 7 ปีของการเป็นเด็กฝึกหัด สู่กำเนิดเกิร์ลกรุปวงใหม่

การได้เดบิวต์ปล่อยผลงานออกมาสู่สาธารณะเป็นความฝันของเด็กฝึกหัดไอดอลในวงการ KPOP ที่พยายามไขว่คว้า และทุ่มเทด้วยหยาดเหงื่อและแรงใจ

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาการเดบิวต์ที่รอคอยของกลุ่มเด็กฝึกหัดสาวจากค่าย Star Empire ที่สร้างสรรค์ศิลปินไอดอลกรุปที่เป็นตำนานของวงการ KPOP อย่าง Jewelry, ZE:A และ 9MUSES ได้มาถึงแล้ว กับการเดบิวต์ของวงรุกกี้เกิร์ลกรุปที่มีชื่อว่า ARIAZ

OH MY GIRL เกิร์ลกรุปที่จัดเต็มความฮา! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

สมาชิกของ ARIAZ มาจากการรวมตัวของเด็กฝึกหัดที่ใช้เวลาฝึกซ้อมมากว่า 7 ปี และผ่านการแข่งขันในรายการเซอร์ไววัลมาแล้วทั้งในรายการ PRODUCE 101 และ MIXNINE

ยุนจี ลีดเดอร์ของวงที่มีประสปการณ์การเป็นเด็กฝึกหัดยาวนานที่สุดได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า

“สำหรับฉันแล้วหลายๆคนกังวลถึงการเข้าแข่งขันมากค่ะ แต่ตัวฉันเองคิดว่าการได้เข้าร่วมแข่งขันในรายการต่างๆทำให้ฉันมีประสบการณ์ และเป็นแรงผลักดันให้ฉันให้มีกำลังใจตลอดช่วงเวลาที่เป็นเด็กฝึกหัด

พวกเราใช้เวลา 7 ปีร่วมกัน และหวังว่าเราจะอยู่ด้วยกันไปจนถึง 70 ปีเลยค่ะ”

เมื่อถามถึงศิลปินรุ่นพี่ที่เป็นต้นแบบ พวกเธอได้ตอบว่า Apink คือรุ่นพี่ที่เป็นต้นแบบของพวกเธอ

“จริงๆมีรุ่นพี่ที่พวกเราถือเป็นต้นแบบหลายคนนะคะ แต่สิ่งที่พวกเราอยากทำให้ได้ดีที่สุดคือเรื่องของทีมเวิร์คและความเข้าใจกัน เราอยากเป็นวงที่อยู่ด้วยกันไปนานๆค่ะ เราเลยอยากจะเป็นหมือนรุ่นพี่ Apink”

จูอึน ชีฮยอน ยุนจี ดาวอน ยอรี และ ฮโยคยอง 6 สาว ARIAZ เดบิวต์ด้วยอัลบัมชุดแรกที่มีชื่อว่า Grand Opera ที่มาพร้อมกับเพลงโปรโมต Moonlight Aria

สำหรับชื่อของวง ‘ARIAZ’ มาจากคำว่า Aria ที่หมายถึงบทขับร้องสำหรับตัวละครในโอเปร่าที่มีเสียงดนตรีจากวงออเครสตาประกอบ ซึ่งสมาชิกของวงได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า

“ชื่อของพวกเราแสดงถึงความตั้งใจของที่จะโชว์เสียงร้องและความสามารถออกมาด้วยการขับร้องออกมาเป็นหนึ่งเดียวกันในท่วงทำนองของ Aria

สำหรับเพลง Moonlight Aria เป็นตัวแทนในเสียงร้องของพวกเราทั้ง 6 คน เป็นเพลงที่มีความหมายเหมือนกับความประทับใจแรกที่พวกเราอยากให้ทุกคนได้สัมผัส”

ติดตามการทำกิจกรรมของ 6 สาว ARIAZ กันได้ตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน
Back to top button