fbpx
BlogNewsรีวิวสไตล์ติ่ง "ซีรีส์"

รีวิว | Chocolate : เรื่องรักรสหวานขม

เมื่อครอบครัว ความรัก และการจากลา คือรสชาติหวานขมของชีวิต ที่มิอาจหลีกหนีได้

Chocolate (초콜릿)

เรื่องย่อ – synopsis

อีคัง (รับบทโดย ยุนคเยซัง ผลงาน : The Good Wife / The Greatest Love / Last) ศัลยแพทย์ประสาท หนึ่งในตัวเต็งผู้สืบทอดกิจการโรงพยาบาลใหญ่ต่อจากย่าของเขา ในช่วงวัยเด็ก อีคังใช้ชีวิตเรียบง่าย ณ เมืองชายทะเลแห่งหนึ่ง กับแม่ของเขา ความสุขของเขาและแม่ คือการทำอาหารที่ปรุงอย่างดีด้วยความรัก เติมเต็มโต๊ะอาหารด้วยความสุข หนึ่งในผู้ที่ได้รับความรักเต็มโต๊ะนั้น คือเด็กน้อย มุนชายอง (รับบทโดย ฮาจีวอน ผลงาน : Hospital Ship / Empress Ki / Secret Garden) แม้จะผ่านมาโดยไม่มีเงินติดตัว เธอก็ได้รับการเชื้อเชิญให้นั่งลงรับประทานอาหารมื้อใหญ่ นอกจากอาหารที่สร้างความประทับใจ รอยยิ้มแสนจริงใจและความเอื้อเฟื้อของเด็กชายอีคัง ผู้สัญญาว่าหากเธอกลับมาอีกครั้ง เขาจะทำช็อกโกเล็ตแสนอร่อยไว้รอเธอ ก็เป็นสิ่งที่อยู่ในความทรงจำของเธอจนโต แม้ว่าในตอนนั้น เธอจะไม่ได้พบเขาอีกเลย

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

เวลาผ่านไปหลายปี ชายอง เติบโตเป็นหญิงสาวผู้รักในการทำอาหาร เธอมีความสุข และผ่อนคลายทุกครั้งที่ลงมือสรรสร้างเมนูน่ารับประทานออกมา วันหนึ่งหลังจากเข้ารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาล เธอได้พบกับเขาอีกครั้ง อีคัง เด็กชายในความทรงจำ ที่วันนี้กลายเป็นศัลยแพทย์ที่ขาดแคลนรอยยิ้ม นั่นทำให้เธอได้แต่สงสัยว่า เขาต้องผ่านอะไรมาบ้าง ถึงได้เปลี่ยนแปลงไปเช่นนี้

แม้จะดีใจที่ได้พบกันอีกครั้ง แต่เรื่องกลับไม่ได้จบลงอย่างดงาม เมื่ออีคังต้องย้ายไปประจำการที่โรงพยาบาลสาขาต่างประเทศในลิเบียซึ่งเป็นพื้นที่สงคราม และได้รับบาดเจ็บสาหัสระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ สาหัสในระดับที่ ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะได้กลับมาหรือไม่

แล้วโชคชะตาก็ยิ่งเล่นตลกกับเธอ เมื่อ ควอนมินซอง (รับบทโดย ยูแทโอ ผลงาน : Vagabond / Arthdal Chronicles / ภาพนตร์ไทย “รักของเรา The Moment”) เพื่อนชายคนสนิทของเธอ เป็นเพื่อนรักของอีคัง เมื่อความสัมพันธ์ใกล้ชิดของทั้งสามเริ่มทำให้จิตใจของเธอสับสน เธอจึงตัดสินใจว่า เธอคงไม่สามารถอยู่ในความสัมพันธ์ที่ทำให้ใจเธอวุ่นวายแบบนี้ได้ เธอตัดสินใจบินข้ามน้ำข้ามทะเลไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ ห่างจากความทรงจำ และคนที่ทำให้ใจหวั่นไหว ไปเป็นเชฟที่ประเทศกรีซ

แต่เหมือนการห่างกันครึ่งโลกจะยังไกลไม่พอ เมื่อวันหนึ่งอีคังปรากฏตัวขึ้นต่อหน้าเธอ และขอให้เธอกลับไปเกาหลี เพื่อทำซุปเกี๊ยวให้เพื่อนของเขากินเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่มินซองจะต้องจากไปด้วยโรคที่ไม่สามารถรักษาได้ อีคังต้องมาขอร้องเธอ หญิงสาวที่เขาโกรธเกลียดเพราะเธอทิ้งเพื่อนของเขาไปอย่างไร้เหตุผล

ครั้งนี้ชายองจะตัดสินใจอย่างไร เธอจะหนีอีกครั้ง หรือยอมรับและเผชิญหน้ากับความรู้สึกภายใจในของเธอ… ติดตามเรื่องราวของอาหารและความรัก ที่จะเยียวยาดวงใจที่บอบช้ำได้ใน Chocolate รับชมพร้อมซับไทยที่ Netflix

author
ToiTing | KR SERIES LOVER

 

รีวิว – review

ซีรีส์เรื่องใหม่ที่เพิ่งออกอากาศเพียง 2 ตอนเรื่องนี้ เปิดตัวได้อย่างโดดเด่นด้วยอารมณ์ดราม่า และปูปมที่พร้อมจะดราม่าในอนาคตไว้อีกมากมาย สมฝีมือ คนเขียนบทจากเรื่อง Uncontrollably Fond ที่เคยทำให้หลายคนเสียน้ำตาอย่างหนักมาแล้ว โดยเรื่องนี้ถาโถมมาเต็ม ทั้งเรื่องครอบครัว ความรัก การจากลา

โดยเฉพาะในส่วนของ “การจากลา” ซึ่งถือเป็นจุดเน้นของเรื่องนี้ เพราะตัวเรื่องหลังจากนี้ จะนำไปสู่จุดที่พระเอก(หมอ) และนางเอก(เชฟ) จะได้ไปทำงานร่วมกันใน Hospice หรือศูนย์ดูแลผู้ป่วยระยะสุดท้าย (ดูแลผู้ป่วยระยะสุดท้ายให้ได้รับคามเจ็บปวดและทรมานน้อยที่สุด และสามารถจากไปได้อย่างสงบ) ซึ่งการทำงานที่นี่ก็จะทำให้พระ-นาง ที่เคยผ่านเรื่องราวร้ายๆในอดีตได้มาเรียนรู้ผ่านผู้ป่วยระยะสุดท้าย และรักษาบาดแผลในใจของกันและกัน ซึ่งจุดนี้นอกจากจะมีการเล่าคล้ายซีรีส์แพทย์ (อาจมีการรักษา แต่น่าจะไปทางการบรรเทาอาการ และดูแลผู้ป่วย คงไม่เน้นการผ่าตัด หรือรักษาให้หายขาด) และอาจจะออกไปทางฟีลกู้ด ให้แง่คิดเกี่ยวกับการใช้ชีวิต

อีกส่วนที่น่ารักของเรื่องคือการทำอาหาร ที่เป็นงานของนางเอก โดยหลังจากได้รับแรงบันดาลใจจากพระเอกในวัยเด็ก เธอก็รักการทำอาหารมาก แค่ 2 ตอนก็มีฉากทำอาหารหลายฉาก ถ่ายออกมาได้อย่างสวยงาม ละมุน สบายตา ดูเพลิน และในตัวอย่างก็เห็นว่าน่าจะมีฉากน่ารักๆของการเข้าครัวร่วมกันของพระ-นางด้วย (รอดูด้วยใจจดจ่อเลย)

ในส่วนของนักแสดงเรื่องนี้ก็จะเป็นทีมผู้ใหญ่วัย 30 ปลาย 40ต้น ซึ่งส่วนตัวมีความรู้สึกว่า ในบทที่ธรรมดา นักแสดงที่มีประสบการณ์เหล่านี้ สามารถใช้การแสดงที่เป็นธรรมชาติ ทำให้เราอินได้ไม่ยาก เพียงแค่ช่วงต้นก็ทำให้เราแอบหลงรักตัวละครซะแล้ว โดยเฉพาะยุนคเยซังที่เรื่องนี้ ถือเป็นการรับบทพระเอกในละครสายหวานเรื่องแรกในรอบ 10 ปี ส่วน ฮาจีวอน ที่แม้ปีนี้จะอายุ 41 เข้าไปแล้ว ก็ยังสวยใส น่ารัก เหมาะกับบทสาวจิตใจดี ที่มีความสุขกับการทำอาหาร ถึงขั้นคุยกับขนมเค้ก งุ้งงิ้งน่ารัก สมทบด้วยอีกตัวละครสำคัญคือ อีจุน ลูกพี่ลูกน้องของพระเอกที่รับบทโดย จางซึงโจ (ผลงาน : Familiar Wife / Monney Flower) ที่แม้ภายนอกจะดูใจร้ายกับพระเอก แต่ในความเป็นจริงก็ไม่ใช่คนเลวร้ายอะไร เพียงแต่โดนกดดันด้วยการแข่งขันภายในครอบครัว ถือเป็นอีกตัวละครที่น่าจะดราม่ามากเช่นกัน (มีดราม่ารออยู่มากมายเหลือเกิน)

นอกจากวิวต่างประเทศที่ได้เห็นในสองตอนแรก หลังจากกลับมาเล่าเรื่องในเกาหลี เราก็จะได้เห็นวิวนอกเมืองสบายตา ชวนผ่อนคลาย เพลงที่ใช้ประกอบที่ปล่อยมาให้ฟังกันนิดๆหน่อยๆ ก็มีทีท่าว่าน่าจะเพราะอยู่หลายเพลง (ที่ปล่อยมาตอนนี้มี  เพลงจาก SEVENTEEN และที่ได้ยินเสียงแน่ๆอีกคนคือ Ailee)

ส่วนตัวคิดว่าแนวเรื่องอาจจะไม่ได้เดายาก หรือมีเรื่องตื่นเต้นอะไรมากมาย ติดออกจะเรื่อยๆ น่าจะเน้น Feel Good หรือ Healing และเรียกน้ำตาด้วยความดราม่า (ไม่รู้เหมือนกันว่าเราจะต้องสูญเสียตัวละครสำคัญบ้างมั้ย ภาวนาว่าอย่าเลย ฮือออ)

ใครที่ชอบแนวซาบซึ้ง ความรััก ความสัมพันธ์ แง่คิดการใช้ชีวิต และ “อาหาร” แนะนำให้ลองเปิดดูค่ะ แต่อย่าดูดึกนักนะคะ เพราะอาหารในเรื่องหน้าตาดีมากกกกก

อ่านต่อ

Ting KR Series Lover

มนุษย์ผู้ร่ำรวยเวลา เลยเอามาดูซีรีส์ เขียนรีวิวเป็นบางที และ ... เธอชื่อ “ติ่ง” จริงๆนะ
Back to top button