BlogNEWSรีวิวสไตล์ติ่ง "ซีรีส์"

รีวิวซีรีส์ | 18 Again: ความฝัน-ความจริง, 18 อีกครั้ง

“ถ้าฉันชู้ตลูกนี้ลง ขอให้คำขอของฉันกลายเป็นความจริง”

18 Again
18 어게인

เรื่องย่อ – synopsis

ฮงแดยอง (รับบทโดย ยุนซังฮยอน ผลงาน : I Hear Your Voice / Gabdong) ประกาศลาออกจากงานที่ทำมาหลายปี แต่กลับไม่ก้าวหน้าไปไหน ความจริงวันนี้เขาควรได้เลื่อนตำแหน่ง และนั่นคือความหวังเดียวที่เขาจะใช้เรื่องนี้ง้อ จองดาจอง (รับบทโดย คิมฮานึล ผลงาน : On The Way to the Airport / A Gentleman’s Dignity) ภรรยาของเขา ที่กำลังจะหย่าขาดจากกันหลังใช้ชีวิตร่วมกันมาเกือบ 20 ปี

ระหว่างที่เขาแวะเข้าไปรำลึกความหลังที่เคยรุ่งโรจน์ สมัยที่เขาเป็นนักกีฬาบาสเกตบอลดาวรุ่ง และกำลังจะได้เข้าเรียนโควต้านักกีฬาในมหาวิทยาลัยระดับประเทศ แต่เรื่องราวในวันนั้น กลับพลิกผัน เมื่อ ดาจอง ในวัย 18 ที่กำลังคบหากับเขา มาบอกเขาก่อนการแข่งขันว่าเธอกำลังตั้งครรภ์ เรื่องไม่คาดฝันนี้ เหมือนฟ้าผ่าลงกลางสนามบาสเกตบอลจิตใจที่กำลังสับสน ส่งผลให้เขาไม่ผ่านการคัดเลือก และเขาเลือกให้ ดาจอง เก็บเด็กเอาไว้ และสร้างครอบครัวกับเธอ


advertisementทั้งสองกลายเป็นคุณพ่อคุณแม่วัยใสที่ไม่ได้เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยเหมือนเพื่อนร่วมรุ่น ต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก ในฐานะพ่อแม่คน เพื่อดูแลลูกฝาแฝดชายหญิงของพวกเขา

ในวันนี้ที่เวลาล่วงเลย หลังฝ่าฟันความยากลำบากร่วมกันมา ความไม่เข้าใจเริ่มก่อตัวขึ้นระหว่างสองสามีภรรยา จนการหย่าดูเหมือนจะเป็นทางออกเดียวของชีวิตคู่นี้ และนั่นทำให้ แดยอง รู้สึกว่าตั้งแต่วัย 18 ในวันนั้น เขาเสียใจและเสียดายกับหลายเรื่องเหลือเกิน เขาอธิษฐานเล่นๆ ว่าอยากกลับไป 18 ได้อีกครั้ง และเรื่องเหลือเชื่อก็เกิดขึ้นเมื่อเขาได้กลับไปอายุ 18 จริงๆ (รับบทโดย อีโดฮยอน ผลงาน : Hotel Del Luna / Thirty But Seventeen)

เขาตัดสินใจกลับไปใช้ชีวิตนักเรียน ภายใต้ตัวตนใหม่ ในฐานะลูกชายของเพื่อนสนิท เดินตามความฝันในการเป็นนักกีฬาบาสเกตบอล ซึ่งเคยเป็นเป้าหมายสูงสุดในชีวิตของเขา แต่เมื่อเขากลับไปเป็นนักเรียนในโรงเรียนเดิมที่เขาเคยใช้ชีวิตร่วมกับ ดาจองและเพื่อนๆ สิ่งแรกที่เขาได้พบกลับไม่ใช่ความตื่นเต้นกับการได้ทำฝันให้เป็นจริง แต่เป็นการได้รับรู้หลายความจริงที่เขาไม่เคยรู้เกี่ยวกับลูกฝาแฝดของเขา ที่วันนี้กลายมาเป็นเพื่อนร่วมชั้น


advertisement


แดยอง ที่อยู่ในร่างของเด็ก 18  ค่อยๆ รับรู้ความจริง เกี่ยวกับเรื่องที่เข้าใจผิดเกี่ยวกับดายอง และเหมือนกับได้ทำความรู้จักกับเธอ ที่ห่างเหินกันไปอีกครั้ง ในขณะที่ดายองเอง ก็กำลังเดินตามความฝันในการเป็นผู้ประกาศข่าวที่เธอจำต้องวางไว้เเพื่อทำหน้าที่แม่ตั้งแต่อายุเพียง 18 ปี … ความจริงที่เพิ่งได้รู้ จะรักษาความสัมพันธ์ที่กำลังจะจบลงได้หรือไม่ แล้วปาฎิหาริย์จะช่วยให้เขาจะได้กลับสู่ครอบครัวที่เขารักในฐานะฮงแดยองได้อีกไหม ติดตามเรื่องราวของพวกเขาได้ใน 18 Again 

author
ToiTing | KR SERIES LOVER

รีวิว – review

ซีรีส์เรื่องใหม่ของ JTBC เรื่องนี้ถือว่าน่าสนใจอย่างมาก เนื่องจากเป็นการรีเมคภาพยนตร์เรื่องดังจากปี 2009 “17 Again” จุดที่น่าสนใจก็คือ จากภาพยนตร์ที่มีความยาวเพียงไม่ถึง 2 ชั่วโมง จะถูกนำมาขยายความ และใส่ความเป็นเกาหลีลงไป จนกลายเป็นซีรีส์ยาว 16 ชั่วโมงได้อย่างไรโดยไม่น่าเบื่อ ไม่ยืดเยื้อ ซึ่งจาก 2 ตอนแรก ก็ถือว่าทำได้ดีมากๆ ทั้งการคงเส้นเรื่อง หรือกระทั่งนำฉากประทับใจจากต้นฉบับมานำเสนอ หรือการเล่าเรื่องราวที่เป็นสากลอย่าง การทำตามความฝัน ช่องว่างความสัมพันธ์ของพ่อลูก หรือกระทั่งการกลั่นแกล้งในโรงเรียน ที่แม้จะต่างวัฒนธรรมแต่ก็มีประเด็นเหล่านี้ไม่ต่างกัน

ซีรีส์เรื่องนี้ถือเป็นผลงานการรับบทนำครั้งแรกของ อีโดฮยอน ที่โด่งดังจากการรับบทเจ้าหิ่งห้อย ใน Hotel Del Luna การรับบทบาทนี้ถือว่าไม่ง่ายเลย เนื่องจากต้องรับบทเป็นพระเอกในวัยรุ่นที่กำลังเริ่มต้นครอบครัวอย่างยากลำบาก หรือกระทั่งการต้องแสดงอินเนอร์คนเป็นพ่อในร่างของเด็ก 18 ท่ามกลางนักแสดงรุ่นเด็กที่มารับบทลูกแฝดและเพื่อนร่วมรุ่น ซึ่งโดฮยอนก็แสดงออกมาอย่างดี สามารถเข้าฉากกับนักแสดงทุกคนในบทบาทที่ต่างกันออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ 

นอกจากเรื่องราวความสัมพันธ์ของคู่สามีภรรยา และการทำตามความฝันในวันที่เวลาล่วงเลยของพวกเขา จะดูค่อนข้างจริงจัง แต่ตัวละครรองๆ ก็ทำให้เรื่องไม่ซีเรียสมากนัก รวมทั้งมีฉากให้ยิ้มๆเขินๆกับความสัมพันธ์ของนางเอกกับหนุ่มๆรอบตัว (เรื่องนี้มีหนุ่มๆหลายคนเลย ทั้งคนที่เข้ามาชอบนางเอก หรือน้องๆรุ่นเด็ก หนุ่มน้อยน่าใส เจริญหูเจริญตามาก หุหุ)

ถือว่าเป็นละครอีกเรื่องที่น่าสนใจในช่วงนี้ ดูไม่ยาก และได้แง่คิดเกี่ยวกับการใช้ชีวิตและความสัมพันธ์ ใครสนใจแนวๆนี้ก็เปิดดูได้เลย | คลิดเพื่อชม: ซีรีส์ 18 Again พร้อมซับไทย

ปล. เรื่องนี้ปล่อยเพลงประกอบเพลงแรก ได้ตัวแม่อย่าง โซยู มาร้องให้ เพราะมากเลย (ปีนี้เพลงละครเพราะๆเยอะมากเลย กดเข้า Playlist รัวๆ)

ซีรีส์ใหม่

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button