NEWS

Rain เผชิญปัญหาซาแซงคุกคามถึงบ้าน รบกวนความเป็นส่วนตัวครอบครัว

วงการ K-POP กับปัญหาเรื่องการถูกคุกคามความเป็นส่วนตัวจากซาแซงยังกลายเป็นเรื่องราวที่พบเห็นได้ประจำในหน้าข่าวบันเทิง โดยถึงแม้จะมีการปรามหรือออกคำสั่งอย่างเด็ดขาดแล้ว ก็ยังพบปัญหาเรื่องนี้วนลูปต่อไปไม่รู้จบ

ล่าสุด Rain เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่กำลังเผชิญกับปัญหาการถูกซาแซงคุกคามถึงบ้าน จนรบกวนความเป็นส่วนตัวของครอบครัว ทั้งภรรยาและลูกทั้ง 2 คนของเค้า จนในที่สุด Sublime Artist Agency ต้นสังกัดของ Rain ต้องออกแถลงการณ์ผ่านทางช่องทางออนไลน์ของบริษัท เพื่อเตือนกลุ่มคนที่พยายามคุกคามความเป็นส่วนตัวของศิลปิน

“ช่วงที่ผ่านมา จำนวนของผู้ที่ไปยังบ้านของ Rain ศิลปินในสังกัดของพวกเราได้เพิ่มมากขึ้น พร้อมกับแสดงพฤติกรรมที่พยายามเรียกร้องความสนใจอย่างการกดกริ่งหน้าบ้านหรือการตะโกนเรียกด้วยเสียงที่ดัง


advertisementพวกเราขอร้องให้พวกคุณหยุดไปที่บ้านของเขา

พฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของคนที่เรียกตัวเองว่าแฟนนั้น ไม่ได้ส่งผลถึงศิลปินเพียงอย่างเดียว แต่ยังกระทบไปถึงครอบครัวของเขาที่อยู่ร่วมกันเกิดความหวาดกลัว ซึ่งพวกเขาไม่ควรที่จะต้องรู้สึกหวาดกลัวเมื่ออาศัยอยู่ในบ้านของตัวเอง ซึ่งเป็นสถานที่ที่เป็นส่วนตัวและควรรู้สึกสบายใจที่สุดในที่แห่งนี้

ถ้าหากยังพฤติกรรมที่คุกคามศิลปินและบุกรุกความเป็นส่วนตัวเช่นนี้ยังเกิดขึ้นอีก พวกเราจะใช้มาตรการตามกฎหมายทุกด้านที่จะสามารถทำได้ เพื่อปกป้องสภาพจิตใจและร่างกายของศิลปินของพวกเรา โดยจะไม่มีการประณีประนอมต่อการกระทำที่ก่อให้เกิดความทุกข์ต่อศิลปินของพวกเราและครอบครัว และโพสต์นี้จะเป็นคำเตือนสุดท้ายจากพวกเราก่อนที่จะมีการดำเนินการทางกฎหมาย”

View this post on Instagram

안녕하세요, 써브라임 아티스트 에이전시입니다. 최근 당사 소속 아티스트 비(정지훈)의 집을 찾아가 초인종을 누르고 고성을 지르는 등의 행위를 하는 분들이 늘어나고 있습니다. 아티스트의 집을 찾아가는 행동을 멈춰 주시기 바랍니다. 팬을 가장한 부적절한 행동으로 아티스트 본인은 물론, 함께 생활하고 있는 가족들 역시 큰 공포를 느끼고 있습니다. 지극히 사적인 공간이자 가장 편안해야 할 자신의 집에서조차 불안감을 느끼는 일은 더이상 발생하지 않아야 할 것입니다. 아티스트의 사생활을 침해하고 신변을 위협하는 행동들이 반복될 경우, 당사는 아티스트의 정신적, 신체적 보호를 위해 가능한 모든 법적 조치를 취할 것입니다. 아티스트와 그의 가족에 피해를 입히는 행위에 선처는 없을 것이며, 이 글이 법적 조치를 취하기 전 마지막 경고임을 알리는 바입니다.


advertisement


A post shared by SUBLIME ARTIST AGENCY (@sublimeartist) on

Source 1

ซีรีส์ใหม่

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu

Juthathip Sonsee

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ HALLYU K STAR – ชาว ISFJ ที่สนใจและชื่นชอบในวงการเคป็อป

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button