BlogHallyu K PICKS!NEWSรีวิวสไตล์ติ่ง "ซีรีส์"

ฮอตซีรีส์: KAIROS ‘1 เดือน – 1 นาที’

เมื่อการเปลี่ยนแปลงในอดีตอาจเป็นหนทางที่ทำให้ชีวิตอันงดงามของเขากลับมาได้อีกครั้ง … แต่การแก้ไขอดีตอาจสั่นคลอนช่วงเวลาจนเขาไม่อาจจะขอบคุมการเปลี่ยนแปลงได้

KAIROS
카이로스

author
ToiTing | KR SERIES LOVER

เรื่องย่อ – synopsis

คิมซอจิน (รับบทโดย ชินซองร็อก ผลงาน : The Last Empress / Vagaboond) ผู้บริหารหนุ่มผู้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน เขาและภรรยาสาวสวยนักไวโอลิน คังฮยอนแช (รับบทโดย นัมกยูริ ผลงาน : Different Dreams / Children of Nobody) มีลูกสาวน่ารักด้วยกันหนึ่งคน เธอเป็นดังแก้วตาดวงใจของพ่อแม่ แต่วันหนึ่งในงานเลี้ยงใหญ่ของบริษัท เด็กน้อยกลับหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย


advertisementในช่วงเวลาแห่งความทุกข์ของคนเป็นพ่อแม่ ไม่มีทีท่าเลยว่าพวกเขาจะได้พบลูกสาวอีกครั้ง ความหวังยิงริบหรี่ลงเมื่อมีการส่งชิ้นส่วนอวัยวะที่เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่าถูกตัดออกมาจากลูกสาวของพวกเขาหลังจากที่เธอเสียชีวิตแล้ว จิตใจคนเป็นแม่เหมือนแตกสลายลงในตอนนั้น และ ฮยอนแช ก็ตัดสินใจจบชีวิตของเธอ ด้วยการกระโดดแม่น้ำ

การจากไปของครอบครัวอันเป็นที่รัก ทำให้ซอจินรู้สึกเหมือนสูญสิ้นทุกสิ่ง แต่ในขณะที่กำลังเลือกจะจบชีวิตของตน เขาก็ได้รับการติดต่อจากคนที่บอกว่าเธอกำลังอยู่ในช่วงเวลา 1 เดือนในอดีต ทำให้ ซอจิน ตัดสินใจขอความช่วยเหลือจาก ฮันแอริ (รับบทโดย อีเซยอง ผลงาน : Doctor John / The Crowned Clown) เพื่อหยุดยั้งการลักพาตัวลูกสาวของเขา ที่ยังไม่เกิดขึ้นในช่วงเวลาของเธอ โดยแลกกับการที่เขาเองก็จะช่วยเธอตามหาแม่ของเธอที่หายตัวไปเช่นกัน

การพูดคุย และข้อความ ที่จะทำการติดต่อกันได้ในเวลา 10.33 เพียง 1 นาทีในแต่ละวัน กับช่วงเวลาที่ห่างกัน 1 เดือน จะช่วยให้ทั้งคู่เปลี่ยนแปลงอะไรได้บ้าง พวกเขาจะสามารถช่วยชีวิตคนที่รักไว้ได้หรือไม่ ติดตามเรื่องราวของพวกเขาได้ใน KAIROS รับชมพร้อมซับไทยที่ viu ตอนใหม่ทุกวัน อังคาร – พุธ


advertisement


รีวิว – review

รีวิวที่ว่าจะเขียนนานแล้ว แต่ก็ยังไม่เขียน เพราะกลัวว่าอวยไป แล้วกลางๆ จะแผ่ว แต่ตอนนี้ก็ผ่านมาครึ่งเรื่องแล้ว ก็เลยเขียนซะหน่อย เพราะมัน ยังไม่แผ่วเลยจร้าาาา แถมยังมีอะไรๆ ใหม่ๆ เข้ามาให้ทั้งตัวละครและคนดูได้ปวดหัวกันตลอดเวลา ขอนิยามซีรีส์เรื่องนี้ว่า “ไปเรื่อย” ซึ่งนี่คือคำชมนะ เพราะเรื่องมันสามารดำเนินไปได้เรื่อยๆ โดยมีเรื่องใหม่ๆ เข้ามาเสมอ เป็นโจทย์ใหม่ที่พระ-นาง ต้องมาร่วมกันหาวิธีการแก้ไขอย่างเหมาะสมกับสถานการณ์ และทุกอย่างที่เข้ามาก็มีความพีคขึ้นเรื่อยๆ การตัดสลับระหว่างสองช่วงเวลาก็ทำได้ดี ไม่งง แต่อาจจะต้องมีสติในการดูนิดนึง

ในส่วนของนักแสดงก็ไม่ต้องห่วงเลย เพราะทั้งพระ-นางทำได้ดีตามมาตรฐานผลงานก่อนหน้านี้ แต่คนที่ทำได้ดีมากๆแบบเกินคาดในเรื่องนี้ ขอยกให้ นัมกยูริ ที่มารับบทภรรยาของพระเอก ซึ่งตัวละครของเธอ มีเรื่องราวเบื้องหลัง และต้องแสดงออกหลายมุม เธอก็ทำออกมาได้ดีมากๆ ดีจนขนลุก และแน่นอนว่านักแสดงสมทบท่านอื่นๆก็ทำได้ดีเช่นกัน

(หนึ่งในนักแสดงสมทบเรื่องนี้ก็มีไอดอลนักแสดงอย่าง ซึงยุน จาก WINNER ที่เคยมีงานแสดงใน Prison Playbook ด้วย โดยเรื่องนี้มารับบทเป็นเพื่อนนางเอก หนึ่งในมันสมองสำคัญ ที่ช่วยให้นางเอกรอดมาได้ (จนถึงตอนนี้ ถ้าไม่มีฮีนางเอกคงตุยไปละ เหอะๆ))

นอกจากความไปได้เรื่อยของบท ที่ไม่เคยน่าเบื่อและมีอะไรเข้ามาเสมอ เรื่องนี้ยังทำให้เรานึกถึง Signal เพราะลักษณะการสื่อสาร ความต่างของเวลา และ ผลกระทบของการเปลี่ยนแปลง ( Butterfly Effect) โดยเรื่องนี้จะเล่นกับผลของการเปลี่ยนแปลงชัดมาก เพราะแทบจะทุกตอนหลังมีการเปลี่ยนแปลง ก็จะทำให้บางจุดเปลี่ยนไป และนำไปสู่ปัญหาใหม่ (เรื่องนี้พระ-นางค่อนข้างฉลาดค่ะ แม้อะไรๆจะไม่ได้ตามคาดทุกครั้ง แต่ก็ไม่ขัดอกขัดใจค่ะ)

ที่ต้องมารีวิวชวนไปดู เพราะผ่านมา 10 ตอนประทับใจมากๆกับการหาเรื่องมาให้ตัวละครได้ปวดหัวอย่างสม่ำเสมอ แก้ปัญหานี้ได้ ก็เหมือนเคราะห์กรรมจะยังไม่หมดอยู่ตลอดเวลา เอาว่าไปดูเถอะ นอกจาก ไม่น่าเบืื่อ ไม่เนือย ฝีมือการแสดงของนักแสดงก็น่าประทับใจด้วย เธอเป็นอีกเรื่องที่ดีในช่วงนี้ ใครสนใจก็ตามไปดูได้ที่วิวเลยค่ะ เตือนว่ารีบดูก่อนจะเจอสปอยล์นะ เพราะมันมีจุดพลิกเยอะ ถ้าเจอสปอยล์ความสนุกอาจจะลดลง | คลิกเพื่อชม: ซีรีรส์ KAIROS พร้อมซับไทย

Ting KR Series Lover

มนุษย์ผู้ร่ำรวยเวลา เลยเอามาดูซีรีส์ เขียนรีวิวเป็นบางที และ ... เธอชื่อ “ติ่ง” จริงๆนะ
Back to top button