NEWS

โกยุนจอง นักแสดงหน้าใหม่ที่ถูกจับตามองในซีรีส์ ‘Sweet Home’

Sweet Home ซีรีส์รีเมคจากเว็บตูนสุดฮิตกับลังจะลง Netflix ให้ได้ชมกันแล้วในวันพรุ่งนี้ (18 ธันวาคม) ซึ่งหนึ่งในนักแสดงของเรื่องนี้คือ โกยุนจอง นักแสดงวัย 24 ปีที่ได้รับการจับตามองอย่างมาก เป็นดาวรุ่งที่ก้าวจากการเป็นนางแบบโฆษณามาสู่บทบาทของนักแสดงละครแบบเต็มตัว

หลังจากได้รับความสนใจจากผลงานการแสดงโฆษณาช่วงเทศกาลชูซอกเมื่อปี 2019 ในตอนนี้ โกยุนจอง ได้เดบิวต์เป็นนักแสดงหน้าใหม่แบบเต็มตัวแล้ว ซึ่งผลงานล่าสุดในเรื่อง Sweet Home เป็นการแสดงซีรีส์เรื่องที่ 3 ของเธอ และเป็นการร่วมงานในอีกหนึ่งโปรเจคต์ของซีรีส์ Original Netflix ต่อจาก The School Nurse Files

Image

ใน Sweet Home เป็นครั้งแรกของ โกยุนจอง ที่แสดงในละครแนวแอคชั่น ระทึกขวัญ ซึ่งเธอได้แนะนำตัวละครของเธอว่า


advertisement“ในเรื่องนี้ฉันรับบทเป็น พัคยูรี ผู้ดูแลผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย คาแรคเตอร์ของเธอจะดูเป็นคนที่นิ่งมากแม้จะอยู่ในช่วงเวลาที่สับสนวุ่นวายกับการโจมตีของสัตว์ประหลาด และกลายเป็นคนที่คอยช่วยรักษาบาดแผลของคนที่ได้รับบาดเจ็บในกรีนโฮมค่ะ

นี่เป็นครั้งแรกของฉันเลยค่ะในการแสดงซีรีส์ที่ดัดแปลงจาก webtoon ฉันจึงพยายามศึกษาตัวละคร และสัตว์ประหลาดในเรื่องนี้อย่างหนัก

สำหรับตัวละคร พัคยูริ เป็นคนที่มีการแสดงออกหลายมุมมากค่ะ ซึ่งฉันพยายามที่จะสะท้อนอารมณ์และความรู้สึกของ ยูริ ออกมาด้วยการแสดงของฉัน”

Image

เมื่อถามถึงการตัดสินใจรับบท และความรู้สึกของเธอในการทำงานเรื่องนี้ โกยุนจอง ได้เล่าว่า

“ปกติแล้วฉันเป็นแฟนของอะไรที่ดูมีความเฉพาะตัวอยู่แล้ว และตัวละครในเรื่องนี้ก็เต็มไปด้วยสีสันเฉพาะตัวที่ฉันชอบมาก และเหนือสิงอื่นใดฉันรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมงานกับผู้กำกับ อีอึงบก ค่ะ”


advertisement


Image

แต่ละตัวละครของเรื่อง Sweet Home จะมีอาวุธประจำตัวที่ใช้สำหรับการต่อสู้กับสัตว์ประหลาด ซึ่งเธอได้พูดถึงอาวุธที่เธอใช้ในเรื่องนี้ว่า

“อาวุธของฉันในเรื่องเป็น ‘หน้าไม้’ ค่ะ ฉันคิดว่ามันอาจจะไม่แข็งแรงพอที่จะเอาชีวิตรอดจากสัตว์ประหลาดทั้งหมดนี้ได้ เพราะมันยิงลูกดอกได้แค่ครั้งละดอก แต่มันก็แรงพอที่จะจัดการสัตว์ประหลาด 1 ตัวเพื่อที่จะเปิดโอกาสให้เราหนีได้ค่ะ”

สำหรับ Sweet Home เล่าเรื่องราวของเหตุการณ์ที่เกิดการระบาดของเชื้อลึกลับที่เปลี่ยนคนให้กลายเป็นสัตว์ประหลาดที่แตกต่างกันไปตามความโลภในจิตใจ ซึ่งจุดศูนย์กลางของเรื่องนำเสนอถึงกลุ่มผู้รอดชีวิตที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์โทรมๆ ที่ชื่อว่า ‘กรีนโฮม’

คอยติดตามผลงานของ โกยุนจอง ใน Sweet Home กันได้ทาง Netflix ตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป

ซีรีส์ใหม่

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button