NEWS

Sweet Home→Navillera ความท้าทายใหม่ของ ‘ซงคัง’ ในซีรีส์ที่สร้างจากเว็บตูน

ซงคัง มาร่วมงานกับนิตยสาร ELLE Korea เพื่อถ่ายแบบขึ้นปกฉบับเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งระหว่างการทำงานเขาก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงงานด้านการแสดงของเขาที่มีมาแบบต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงปีที่ผ่านมา จนถึงผลงานใหม่ที่เรากำลังจะได้ชมกันในปีนี้

ช่วงปลายปีที่ผ่านมา ซงคัง มีผลงานการแสดงในเรื่อง Sweet Home ออริจินัลซีรีส์ของ Netflix ออกมาให้ได้ชมกัน ซึ่งสำหรับตัวเขาเองแล้วรู้สึกชอบผลงานในเรื่องนี้มาก

“ตอนที่ถ่ายเรื่อง Sweet Home เสร็จผมอยากดูเวอร์ชันที่พร้อมออกอากาศ และใส่เสียงเพลงประกอบเข้าไปแล้วมากครับ ผมก็เลยไม่ได้ดูเวอร์ชันที่ตัดต่อ พอเรื่องนี้ถูกปล่อยออกมาผมก็นั่งดูแบบตาไม่กระพริบเลยครับ มันออกมาดีมากๆ แล้วผมก็นั่งดูมันซ้ำๆ ทุกวันเลย”

Image


advertisementและต่อจากเรื่อง Sweet Home ซงดัง ได้พลิกบทบาทอีกครั้งในซีรีส์เรื่อง Navillera ที่กำลังอยู่ระหว่างการถ่ายทำและจะออกอากาศให้ได้ชมช่วงครึ่งปีแรก 2021 ซึ่งเป็นอีกครั้งที่เขามารับบทในซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูน ต่อจากเรื่อง Love Alarm และ Sweet Home

ในเรื่อง Navillera (Like a Butterfly) ซงคัง ได้มารับบทของชายหนุ่มวัย 23 ปีที่รักการเล่นกีฬา แต่กลับไม่มีความสามารถพอที่จะเป็นนักกีฬาได้ จนกระทั่งมาพบกับการเต้นบัลเลต์ ที่ทำให้เขาได้ค้นพบความสามารถของตัวเองและตั้งความฝันที่จะเป็นนักบัลเลต์ แต่แล้วความฝันของเขาก็ค่อยๆ เลือนลางลงเมื่อครอบครัวของเขาล้มละลาย และทำให้เขาต้องเลี้ยงดูตัวเองอย่างยากลำบาก จนกระทั่งเขาได้พบกับคุณปู่วัย 70 ที่ตัดสินใจทำตามความฝันในการเป็นนักบัลเลต์ในวัยชรา

ซงคัง ได้พูดถึงบรรยากาศในการทำงานเรื่องนี้ว่า “ผมตั้งใจที่จะทำให้บรรยากาศในกองถ่ายออกมาสนุกสำหรับทุกคน ไม่ใช่แค่ที่ที่เรามาทำงานกัน พอผมเริ่มสนิทกับทีมนักแสดง เราก็เลยมีแกล้งกันอำกันอยู่บ่อยๆ แต่พอถึงเวลาถ่ายทำจริงผมก็จะมีสมาธิเต็มที่ครับเพื่อให้มั่นใจว่าผมจะไม่ทำให้การทำงานเกิดปัญหา”

Image

เมื่อถามถึงเรื่องของสถานที่ที่เป็น ‘Sweet Home’ สำหรับเขา ซงคัง ก็ได้ตอบว่า “สถานที่ที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติครับ ผมคิดว่ามันรู้สึกดีมากที่ได้ใช้เวลาในที่แบบนั้น แล้วก็นั่งอ่านหนังสือ อยู่กับตัวเองคิดอะไรไปเงียบๆ”

คอยติดตามผลงานของ ซงคัง ในปี 2021 กันได้ ว่าในบทบาทใหม่นี้จะแสดงเสน่ห์ของเขาในมุมใดออกมาให้ได้เห็นกัน


advertisement


Source 1

ซีรีส์ใหม่

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button