Hallyu K PICKS!NEWS

คุยกับ ฮานจีฮยอน ‘จูซอกคยอง The Penthouse’ กับความเปลี่ยนแปลงในซีซันที่ 2

ซีซันที่ 2 ของซีรีส์ The Penthouse ใกล้จะเริ่มต้นออกอากาศให้ได้ชมกันแล้ว ซึ่งหนึ่งในเรื่องที่หลายๆคนรอติดตามคือพัฒนาการของตัวละครแต่ละตัวว่าจะถูกนำเสนอออกมาอย่างไร โดยหนึ่งในนั้นคือตัวละคร จูซอกคยอง ที่รับบทโดยนักแสดงดาวรุ่ง ฮานจีฮยอน

และก่อนที่เราจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงในตัวละครของเธอ ฮานจีฮยอง ก็ได้มาพูดคุยถึงการทำงานในเรื่องนี้ และกระแสที่เกิดขึ้น

จากผลงานในเรื่อง The Penthouse ทำให้ชื่อของเธอเป็นที่รู้จักมากขึ้น จนมีชื่อของเธอติดอันดับคำค้นหาของ Naver ระหว่างการออกอากาศของซีซันแรก

“ตอนนั้นฉันเห็นชื่อตัวเองติดอันดับคำค้นหา แล้วก็เซอร์ไพรส์มากค่ะ ฉันเลยลองเชคดูว่าเกิดอะไรขึ้น แล้วก็เจอว่าฉากที่ฉันแสดงในเรื่องกำลังถูกพูดถึงอยู่ ในฉากนั้นฉันอินกับบทมากค่ะ ฉันใส่ความรู้สึกลงไปด้วยการคิดว่าฉันเสียแม่ไปจริงๆ คำพูดที่ออกมามันก็เลยเหมือนกับว่าฉันรู้สึกแบบนั้นจริงๆ”


advertisementImage

ตามโปรไฟล์แล้ว ฮานจีฮยอน เป็นนักแสดงที่มีความสามารถในหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นกีฬาขี่ม้า การเล่นดนตรีทั้งเปียโน ฟลุท ไปจนถึงเครื่องดนตรีพื้นเมืองของเกาหลีอย่าง ‘กายากึม’ แต่เพื่อการแสดงในเรื่อง The Penthouse แล้วเธอต้องฝึกและเรียนรู้เพิ่มเติมในหลายเรื่อง โดยเฉพาะด้านการร้องเพลงคลาสสิค

“เพื่อถ่ายทอดการร้องเพลงคลาสสิคออกมาให้สมจริง ฉันต้องเรียนรู้การใช้ลูกคอ การสื่ออารมณ์ทางสีหน้า รูปปากที่ถูกต้องในการร้องเพลง การออกเสียง ท่าทางของมือ ไปจนถึงการหายใจของนักร้องค่ะ ฉันต้องเรียนรู้และฝึกเรื่องพวกนี้ทั้งหมด”

Image

เมื่อถามถึงตัวละครอื่นๆ ในเรื่องที่เธออยากลองรับบทดู ฮานจีฮยอน ก็ได้เปิดเผยว่า

“ถ้านอกเหนือจากตัวละคร ซอกคยอง แล้ว ฉันอยากแสดงเป็น อึนบยอล ค่ะ เธอเป็นตัวละครที่มีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์ และน่าจะเป็นบทที่แสดงออกมาแล้วสนุกดีค่ะ” คลิกเพื่อชม: ซีรีส์ The Penthouse พร้อมซับไทย ฟรี


advertisement


ในซีซันที่ 2 ของ The Penthouse ตัวละคร จูซอกคยอง จะมาในลุคผมสั้น และเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้น 2 ปีจากซีซันแรก ซึ่งผู้ชมจะได้เห็นอีกมุมหนึ่งของตัวละครตัวนี้ และเปิดโอกาสให้ ฮานจีฮยอน ได้แสดงความสามารถของเธอออกมามากยิ่งขึ้น

“ถ้า ซอกคยอง ยังไว้ผมยาวอยู่เธอจะคิดถึงเรื่องราวของแม่ที่จากไปค่ะ เธอเลยตัดสินใจตัดผมสั้น ในซีซันใหม่นี้ทุกคนอาจจะได้เห็นอีกด้านของ ซอกคยอง ที่แตกต่างออกไปค่ะ”

ฮานจีฮยอน ได้ทิ้งท้ายถึงบทบาทในอนาคตที่เธออยากแสดง ว่า

“ฉันอยู่กับบทบาทในเรื่อง The Penthouse มาตั้งแต่เดือน มีนาคม ปีที่แล้ว ซึ่งมันเป็นช่วงเวลาปีครึ่งที่ฉันต้องรับบทเป็นคนที่นิสัยไม่ดีค่ะ ถ้าเป็นไปได้บทต่อไปฉันก็อยากที่จะแสดงเป็นคนดี หรือบทที่สดใสๆ บ้าง แล้วฉันเองก็ชอบใส่ชุดฮันบกนะคะ ถ้าได้แสดงละครย้อนยุคก็คงจะดีเหมือนกัน ส่วนแนวที่ฉันชอบก็จะเป็นโรแมนติก ตลก หรือไม่ก็แนวสยองขวัญไปเลยค่ะ”

ติดตามชมซีรีส์ The Penthouse ซีซันที่ 2 กันได้กับการเริ่มต้นออกอากาศในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ และรับชมพร้อมซับไทยกันได้ที่ viu เช่นเคย

ซีรีส์ใหม่

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button