NEWS

SBS แจ้งยกเลิกการออกอากาศซีรีส์ Joseon Exorcist อย่างเป็นทางการ

หลังจากมีรายงานถึงการเตรียมยกเลิกการออกอากาศของ Joseon Exorcist จากประเด็นของโปรดัคชันที่ถูกมองว่านำเสนอมุมของประวัติศาสตร์ออกมาไม่เหมาะสม ซึ่งล่าสุดทาง SBS ได้ข้อสรุปในเรื่องนี้แล้ว

สถานีโทรทัศน์ SBS ได้จัดประชุมบอร์ดการออกอากาศขึ้นในช่วงเช้าวันที่ 26 มีนาคม เพื่อพิจารณาถึงประเด็นที่เกิดขึ้นจากการออกอากาศซีรีส์ Joseon Exorcist ในสัปดาห์แรก โดยประกาศจากการประชุมได้ผลสรุปถึงการยกเลิกการออกอากาศของเรื่อง

“เราขอแจ้งข้อสรุปของประเด็นซีรีส์ Joseon Exorcist ที่ทีการจัดประชุมขึ้นในวันนี้


advertisementSBS ได้ตัดสินใจยกเลิกสัญญาสำหรับลิขสิทธิ์การออกอากาศของ Joseon Exorcist และยกเลิกการออกอากาศทางสถานี หลังจากได้พิจารณาถึงความรุนแรงของประเด็นที่เกิดขึ้นจากการออกอากาศก่อนหน้านี้

SBS ได้จ่ายค่าลิขสิทธิ์การออกอากาศเกือบทั้งหมดแล้ว และบริษัทผู้ผลิตได้ดำเนินการถ่ายทำไปแล้วประมาณ 80%

แม้ว่าในส่วนของเราจะมีความกังวลเกี่ยวกับการสูญเสียทางการเงินและตารางเวลาการออกอากาศที่ต้องว่างลง แต่เราได้ตัดสินใจยกเลิกการออกอากาศด้วยความรู้สึกรับผิดชอบอย่างหนักในฐานะสถานีโทรทัศน์สาธารณะ”

Source 1


ข่าวก่อนหน้านี้:

ชินคยองซู โปรดิวเซอร์ที่ดูแลการทำงานของเรื่อง Joseon Exorcist ได้ชี้แจงกับสื่อถึงสถานการณ์ปัจจุบันว่า


advertisement


“ในตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันถึงการยกเลิกออกอากาศ ซึ่งการประชุมภายในจะเกิดขึ้นในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้ และผลสรุปจะทราบในช่วงเช้า”

โดยก่อนการประชุมจะเกิดขึ้นทางโปรดิวเซอร์ได้ติดต่อไปยังทีมนักแสดงของเรื่องเพื่อแจ้งให้ทราบถึงการประชุมที่เกิดขึ้น และความเป็นไปได้ต่างๆ

“การให้ทีมนักแสดงทราบผลสรุปหลังจากประชุมคงเป็นเรื่องที่เจ็บปวดมากเกินไป และในตอนนี้เองเรายังไม่ทราบว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร ซึ่งเหตุผลในการโทรแจ้งความเป็นไปได้ต่างๆให้กับนักแสดงได้ทราบก่อนเป็นหน้าที่ที่เราควรทำ

สำหรับอนาคตของ Joseon Exorcist ในตอนนี้อยู่นอกเหนือการตัดสินใของเรา และต้องรอคอยว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร”

Source 1


จากรายงานของ Ilgan Sports สื่อในเกาหลี ได้รายงานว่า Joseon Exorcist ได้เตรียมยกเลิกการออกาอากาศหลังจากออกอากาศไปเพียงสองตอน จากการถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมในเรื่องของโปรดัคชันที่ถูกมองว่าเป็นการบิดเบือนประวัติศาสตร์ และอาจก่อให้เกิดความเข้าใจผิด ซึ่งทาง Ilgan Sports ได้อ้างอิงข้อมูลจากแหล่งข่าวที่ระบุว่า

“ซีรีส์ Joseon Exorcist ได้ตัดสินใจที่จะยกเลิกการออกอากาศ ซึ่งผู้ชมจะได้ชมซีรีส์แค่ในส่วนของ 2 ตอนที่ได้ออกอากาศไปแล้ว ทางด้านของ PD ชินคยองซู กำลังอยู่ระหว่างการติดต่อนักแสดงของเรื่องนี้เพื่อแจ้งให้ทราบถึงการยกเลิกออกอากาศ”

จากการออกอากาศของ Joseon Exorcist ในสัปดาห์แรกได้เกิดประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องของประวัติศาสตร์เกาหลี และด้วยกระแสเชิงลบที่มองว่าโปรดัคชันของเรื่องถ่ายทอดภาพประวัติศาสตร์ออกมาอย่างไม่เหมาะสมทำให้บริษัทและแบรนด์เกือบ 20 แบรนด์ที่ได้ทำข้อตกลงซื้อจะโฆษณาไว้ได้ตัดสินใจถอนการสนับสนุนออกมา

ก่อนหน้านี้ ทาง SBS ได้ออกจดหมายขอโทษถึงประเด็นที่เกิดขึ้น และแจ้งถึงการแก้ไขฉากรวมถึงรายละเอียดที่เป็นประเด็น แต่อย่างไรก็ตามคำชี้แจงยังคงไม่สามารถทำให้เกิดความพอใจได้ และมีผู้ลงชื่อมากกว่า 184,000 คนที่ส่งไปยังทำเนียบประธานาธิบดีเพื่อขอให้พิจารณาการยกเลิกออกอากาศของซีรีส์เรื่องนี้

Source 1

ซีรีส์ใหม่

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button