NEWS

ฮานิ พูดถึงกระแสของ Brave Girls ที่หลายคนเข้าใจผิดว่า ‘EXID เป็นวงรุ่นพี่’

ฮานิ สมาชิกเกิร์ลกรุป EXID ได้ให้สัมภาษณ์กับ News1 สื่อในเกาหลีถึงเรื่องราวต่างๆ ของเธอ ซึ่ง ฮานิ ก็ได้แชร์มุมมองถึงหนึ่งในประเด็นที่แฟนๆ อยากรู้เกี่ยวกับกระแสความนิยมของ Brave Girls ที่ทำให้หลายคนต่างย้อนมองไปถึง EXID ที่เคยพบกับเรื่องราวคล้ายๆ กัน

จากผลงานเมื่อปี 2017 ของเกิร์ลกรุป Brave Girls อย่างเพลง Rollin’ ที่ได้กลับกลายมาเป็นกระแสไวรัลบนโลกออนไลน์อีกครั้งในปี 2021 จนทำให้เพลงขึ้นมาเป็นอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงสร้างสถิติ PAK ต่อยอดไปจนถึงการชนะอันดับที่ 1 ในรายการเพลงเป็นครั้งแรกของวง จนกลายเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญจากสถานการณ์ที่เกือบยุบวงแล้ว ฟื้นกลับขึ้นมากลายเป็นวงที่ได้รับความนิยมในระดับสูง ทำให้แฟนๆ K-POP หวนคิดถึงช่วงเวลาของวง EXID ที่ความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วด้วยการกลับมาของเพลง UP & DOWN โดย ฮานิ สมาชิกของวง EXID ก็ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า

“อันที่จริงแล้ว Brave Girls เป็นรุ่นพี่ของเรานะคะ พวกเธอเดบิวต์กันในปี 2011 ส่วนพวกเราเดบิวต์ในปี 2012 ตอนที่ฉันไปให้สัมภาษณ์แล้วมีคนบอกว่า ‘ช่วยให้คำแนะนำกับ Brave Girls ในฐานะรุ่นพี่หน่อยสิ’ ฉันก็ทำตัวไม่ถูก และต้องอธิบายว่าจริงๆ แล้ว Brave Girls เป็นรุ่นพี่ของพวกเราค่ะ

พวกเธอไล่ตามความฝันนานกว่าพวกเรา ฉันเลยรู้สึกดีใจกับพวกเธอมากๆ ฉันคิดว่ามีช่วงเวลาที่พวกเธอต้องเผชิญกับการดิ้นรน ความลำบาก และข่าวร้ายต่างๆ รุ่นพี่ Brave Girls เลยเป็นเหมือนกับตัวแทนแห่งความหวังและได้มอบพลังให้กับพวกเราค่ะ ขนาด Brave Girls ยังอดทนและก้าวมาถึงจุดนี้ได้อย่างทุกวันนี้ ดังนั้นไม่ว่าชีวิตเราตอนนี้จะเป็นยังไง เราก็ต้องอดทนให้ได้เช่นกันค่ะ”

Image

และเมื่อให้เปรียบเทียบเรื่องของ Brave Girls กับประสบการณ์ที่ผ่านมาของเธอนั้น ฮานิ ก็ได้พูดถึงความรู้สึกที่เกิดขึ้นกับเธอว่า

“ฉันก็นึกถึงเรื่องนี้นะคะ ในตอนนั้นความรู้สึกของฉันมันเหมือนกับว่าพวกเราได้รับของขวัญจากซานต้าคลอสก่อนจะถึงวันคริสต์มาส แต่วันต่อมาอาจจะมีใครไม่รู้มาบอกว่า ‘นี่ไม่ใช่ของเธอนะ’ แล้วก็เอามันกลับไป ซึ่งพวกเราก็ไม่สามารถเปิดของขวัญได้ในเมื่อมันถูกเอากลับไปแล้ว… มันรู้สึกเหมือนกับว่าได้รับของขวัญที่ไม่ได้ตั้งใจมอบให้กับเราค่ะ”

ในขณะนี้ ฮานิ ได้ทำกิจกรรมในบาบาทของการเป็นนักแสดง ซึ่งผลงานล่าสุดของเธอคือเวบดราม่าเรื่อง How To Be Thirty ที่ได้รับความนิยมมากในเกาหลี และผลงานภาพยนตร์เรื่อง Adults Don’t Know ที่เธอรับบทหลักของเรียกก็จะเข้าฉายในเกาหลีสัปดาห์หน้า

Source 1

ฮอตซีรีส์

อ่านต่อ

Juthathip S.

(อดีต) น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ Hallyu K Star – นักศึกษาวิทยุและโทรทัศน์ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน, มนุษย์เฉื่อยชาที่ชอบการแข่งขัน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button