BlogHallyu K PICKS!NEWS

Happiness ซีรีส์ยุคนิวนอร์มอลกับการแพร่ระบาดที่จะเปลี่ยนเกาหลีให้กลายเป็นดินแดนดิสโทเปีย?!

Happiness ซีรีส์เรื่องใหม่ที่ชื่อเรื่องทำให้เราคิดถึงความสุข แต่พอเริ่มดูไปกลับกลายเป็นอมยิ้มครึ่งเรื่อง หวาดผวาอีกครึ่งเรื่อง จนต้องตั้งคำถามว่าซีรีส์เรื่องนี้มัน Happiness ตรงไหน !!?

ไม่ว่าจะด้วยความตั้งใจแกงคนดูด้วยการตั้งชื่อเรื่อง หรือเป็นชื่อเรื่องที่ตั้งใจให้เกิดการตั้งคำถาม Happiness ก็เปิดตัวได้อย่างน่าสนใจ กับพลอตจุดเริ่มต้นของเรื่อง — เมื่อความสุขที่กำลังจะเกิดขึ้นในชีวิตกลายเป็นความโกลาหลท่ามกลางการแพร่ระบาดของเชื้อปริศนา ที่เปลี่ยนคนให้กลายเป็นปีศาจที่หิวกระหาย

สารภาพเนิ่นๆ ว่าเปิดเรื่องนี้ดูเพราะ ฮันฮโยจู ที่กลับมาแสดงซีรีส์เกาหลีอีกครั้งในรอบ 5 ปีหลังจากไปมีผลงานในอเมริกากับซีรีส์เรื่อง Treadstone มา และในเรื่องนี้เธอยังคงสวยจนละสายตาไม่ได้เหมือนเดิม และซีรีส์เรื่องนี้ยังเป็นการคัมแบคของ พัคฮยองชิก ที่กลับมาจากการเกณฑ์ทหาร และเลือกซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานประเดิมการกลับมาของเขาอีกด้วย

Image

Image

ในส่วนของพลอตเรื่องถูกจั่วหัวมาแต่แรกว่าเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสกลายพันธ์ุที่เกิดขึ้นในยุคนิวนอร์มอล พอได้ดู 2 ตอนแรกแล้วรู้สึกประทับใจทันทีกับการผูกเรื่องเชิงสังคมในเกาหลี เข้ากับจินตนาการถึงจุดเริ่มต้นของหายนะที่อาจจะเปลี่ยนเกาหลีให้กลายเป็นดินแดนดิสโทเปียที่เลวร้ายสุดๆ มาพร้อมกับการตั้งคำถามถึงความเป็นมนุษย์ที่ต้องเผชิญกับเหตุการณ์เลวร้ายที่เหนือจินตนาการ

Happiness เริ่มเรื่องมาด้วยการปูแบคกราวด์ตัวละครย้อนกลับไปในวัยมัธยม เมื่อความฝันของเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่อยากเป็นนักเบสบอลที่มีชื่อเสียงต้องพังลงเพราะการบาดเจ็บ กับเด็กผู้หญิงที่มีความฝันอยากมีบ้านอันอบอุ่นเป็นของตัวเองเพราะชีวิตของเธอเติบโตมาท่ามกลางความรุนแรงในครอบครัว 12 ปีผ่านไปทั้งคู่กลายมาเป็นตำรวจที่ต้องเผชิญกับคดีฆาตกรรมลึกลับ และต้องเผชิญเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดในครั้งนี้ไปด้วยกัน

Image

คดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นเกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดของเชื้อปริศนาที่รัฐก็พยายามปิดบังความจริง และจัดการแก้ปัญหาเรื่องนี้อย่างลับๆ พร้อมกับกองกำลังทหารที่เข้ามาควบคุมสถานการณ์แบบมีผลประโยชน์แอบแฝง ในขณะเดียวกันการเอารัดเอาเปรียบจากความต่างของฐานะ ก็ทำให้เกิดการแบ่งชนชั้นจนทำให้ให้เส้นบางๆ ของความถูก-ผิดยิ่งพล่าเลือนหายไป

Image


advertisement


Image

ใครที่มองหาซีรีส์ที่ดูแล้วตื่นเต้น ได้ลุ้น ได้เดาไปกับปริศนา แต่ยังมีฟีลลิ่งของเรื่องราวความรัก ความสุขในชีวิต ความสัมพันธ์รอบๆ ตัว และมุมมองที่สะท้อนความเป็นมนุษย์ เรื่อง Happiness เป็นคำตอบที่ใช่เลย ตามดูพร้อมซับไทยกันได้ที่ Viu

อ่านต่อ

เจิมซีรีส์

นักเจิมซีรีส์ ที่ดูต้นเรื่องแล้วอยากแชร์เรื่องราว แชร์มุมเจ๋งๆ ที่เป็นแรงดึงดูดของเรื่อง เผื่อจะมีใครสนใจตามมาดู มาคุยกันจะได้ไม่เหงา

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button