fbpx
News

ชาวเน็ตคอมเมนต์เรื่อง ‘ความมีน้ำใจ’ ของ มิจู จากโมเมนต์ในรายการ Learn Way

อีมิจู กลายเป็นหนึ่งในไอดอลสาวที่มีผลงานรายการต่างๆ ให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง และที่กำลังได้รับการพูดถึงในสังคมออนไลน์อย่างมากคือการทำรายการ ‘LEARN WAY 2’ ที่สร้างความประทับใจให้กับชาวเน็ตจากความเป็นมิตและมีน้ำใจของเธอ

เมื่อไม่นานมานี้ ช่อง 1theK Originals ได้อัปโหลดคลิปวิดีโอของรายการ ‘LEARN WAY 2’ ที่มี อีมิจู ได้เปลี่ยนลุคกลายเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ในร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดที่อยู่ในย่านชินซาดงของโซล และได้เรียนรู้งานบริการ และการเตรียมอาหารในร้านร่วมกับพนักงาน

ภายในร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดนั้น มิจู ก็ได้เรียนรู้วิธีเตรียมวัตถุดิบสำหรับเบอร์เกอร์, วิธีทำเบอร์เกอร์ต่างๆ, การพับกล่องเบอร์เกอร์, วิธีการสั่งอาหาร และอื่นๆ อีกมากมาย

โดยเมื่อเข้าสู่ช่วงเวลาเปิดร้านแล้ว มิจู ก็ได้ต้อนรับเหล่าลูกค้าและทำทุกอย่างอย่างที่พนักงานพาร์ทไทม์จริงๆ ต้องทำ ซึ่งในช่วงแรก มิจู ก็ต้องพยายามต่ปรับตัวกับความรวดเร็วในการทำงาน แต่เพียงไม่นานเธอก็สามารถรับมือกับมันได้ นอกจากนี้ยังมีลูกค้าที่เป็นแฟนของเธอเข้ามาทักทายด้วย

แต่ที่ประทับใจผู้ชมหลายๆ คนคือช่วงท้ายของรายการ ที่มาจากฟุตเทจหลังจากเสร็จสิ้นการถ่ายทำ ซึ่งระหว่างที่ทุกๆ คนกำลังเริ่มจัดของ มิจู ก็สังเกตเห็นพนักงานที่ร้านเบอร์เกอร์กำลังยุ่งอยู่กับการทำอะไรบางอย่าง และเธอได้คำตอบจากทีมงานว่า “พวกเขาบอกว่าจะทำเมนูสำหรับเทคเอาท์ให้กับทีมงานของรายการคนละชุด”

หลังจากที่ มิจู ได้ยินดังนั้นเธอก็เดินกลับเข้าไปในครัวและบอกว่า “ฉันเรียนวิธีทำมาแล้ว ให้ฉันช่วยทำนะคะ”

ถึงแม้ว่าทีมงานโปรดักชันจะบอกให้ มิจู กลับบ้านไปได้แล้ว แต่เธอก็ยังยืนยันว่าจะช่วยทำอาหารด้วย และบอกให้ทีมงานหยุดถ่ายทำ เพราะเธอไม่ได้ตั้งใจจะทำแบบนี้ต่อหน้ากล้อง ก่อนที่หนึ่งในทีมงานจะกล่าวชื่นชมถึงบุคลิกและทัศนคติของ มิจู ว่า “นี่เป็นเหตุผลที่ทำไมทุกๆ วันนี้ มิจู ถึงไปได้ดีในวงการนี้ครับ”

ซึ่งหลังจากที่รายการนี้ออนแอร์ไปก็มีคอมเมนต์ที่ชื่นชมเธอในเรื่องนี้ว่า

  • ฉันเห็นด้วยเลยว่าความมีน้ำใจแบบนี้นี่แหละที่ทำให้ มิจู เป็นที่รักของหลายๆ คน
  • มิจู ทำงานหนักมาตลอด และฉันดีใจที่คนอื่นๆ มีโอกาสได้เห็นด้านที่น่ารักของเธอแบบนี้
  • เธอมีสปิริตการทำงานที่ยอดเยี่ยมมาก ไม่แปลกใจเลยที่หลายๆ รายการอยากร่วมงานกับเธอ
  • เธอเป็นคนที่จิตใจดี และติดดินมากๆ นี่คือเหตุผลที่ทำให้ผู้คนรักเธอ
  • ในรายการ Learn Way จะเห็นเลยว่าเธอเป็นมิตรได้กับทุกคนจริงๆ
อ่านต่อ

Juthathip S.

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ Hallyu K Star – นักศึกษาวิทยุและโทรทัศน์ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน, มนุษย์เฉื่อยชาที่ชอบการแข่งขัน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button