News

จอนโซมี SOMI เปิดใจ 2 ปีแห่ง ‘Chaotic & Confused’ ความกดดัน ความสับสน และการค้นพบตัวตน

หลังจากเว้นวรรคการปล่อยผลงานไปเกือบ 2 ปี จอนโซมี SOMI กลับมาพร้อม EP ชุดที่ 2 Chaotic & Confused ที่เธอลงมือแต่งและร่วมโปรดิวซ์เองเกือบทุกเพลง ถ่ายทอดความรู้สึกจากช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยความสับสน ความกดดัน และการค้นหาตัวตนในฐานะศิลปินโซโล่

“มันคืออัลบั้มที่เล่าช่วงเวลาที่ฉันรู้สึกว่าชีวิตเต็มไปด้วยความโกลาหล” โซมีเริ่มเล่า “ฉันไม่ได้วางคอนเซปต์ไว้ตั้งแต่ต้น แต่ค่อย ๆ เลือกเพลงที่รู้สึกว่าเป็นตัวฉันที่สุดในเวลานั้น และเมื่อเอามารวมกัน มันกลับถ่ายทอดบรรยากาศของความวุ่นวายอย่างชัดเจน จนฉันเลือกตั้งชื่อว่า Chaotic & Confused


เบื้องหลังเพลงใน Chaotic & Confused

EP ชุดนี้มีทั้งหมด 5 เพลง ซึ่งนอกจาก CLOSER ไตเติลแทร็กที่มาพร้อมแนว Starter House แล้ว โซมียังมีชื่อในเครดิตแต่งเพลงและทำเพลงในทุกแทร็กที่เหลือ

🎙GYUBIN ปลื้มเมืองไทยขนาดไหน? ถึงกลับมาถ่าย MV เพลงใหม่ LIKE U 100 ที่กรุงเทพ

▶ คลิกดูสัมภาษณ์พิเศษ
  • Escapade – “เป็นเรื่องของความสัมพันธ์ที่ดุดันและท้าทาย”
  • EXTRA – “ฉันอยากบรรยายความรู้สึกโดดเดี่ยวด้วยเสียงที่นุ่มและอบอุ่น”
  • Chaotic & Confused – “เพลงนี้เปรียบเหมือนศูนย์กลางของอัลบั้ม สื่อถึงความรู้สึกสับสนที่หมุนวน”
  • DELU – “เล่าการยุติความสัมพันธ์ที่ไม่ตรงกันด้วยน้ำเสียงที่จริงใจและเต็มไปด้วยอารมณ์”

ปีที่ 10 ในวงการและความกดดันของศิลปินโซโล่

โซมีบอกว่าความสับสนในช่วงที่ผ่านมาเกิดจากความคาดหวังที่เธอมีต่อผลงานตัวเอง
“ฉันทำงานในวงการมา 10 ปีแล้ว แต่ยังรู้สึกว่าต้องแสดงสิ่งใหม่ ๆ ให้ผู้ฟังเสมอ การเป็นศิลปินโซโล่เหมือนมีโจทย์ให้ต้องสดใหม่ตลอดเวลา มันทำให้ฉันตั้งคำถามกับตัวเองตลอดว่า ‘จะโชว์อะไรต่อไป’ และ ‘อะไรคือสิ่งที่คนจะรู้สึกว่ามันสดใหม่’ ความคิดเหล่านี้มันทั้งกดดันและผลักดันฉันไปพร้อมกัน”


เว้นวรรคที่เต็มไปด้วยการเติบโต

แม้จะมีช่วงห่างจากการออกผลงาน แต่โซมีบอกว่าเธอไม่เคยหยุดพัฒนา
“ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ฉันฟังคำแนะนำจากคนรอบข้าง ศึกษา และเก็บเกี่ยวประสบการณ์เพื่อให้ตัวเองพร้อมจริง ๆ วันที่รู้สึกว่า ‘ถึงเวลาแล้ว’ ฉันก็กลับมา และนี่คือผลงานที่ฉันภูมิใจ”


บันทึกบทต่อไป

“ครั้งนี้ฉันพูดถึงความโกลาหล แต่ทุกอัลบั้มของฉันก็เหมือนไดอารี่หนึ่งเล่ม ฉันยังไม่รู้ว่าเล่มต่อไปจะเล่าเรื่องอะไร แต่ฉันอยากทำให้คนรู้สึกอยากติดตามและสงสัยว่าฉันจะพูดถึงอะไรต่อไป”


Chaotic & Confused จะปล่อยให้ฟังเต็มในวันที่ 11 สิงหาคมนี้ แฟน ๆ รอติดตามการแสดงและกิจกรรมโปรโมตที่จะเผยมุมใหม่ของโซมีในปีที่ 10 บนเส้นทางศิลปิน

อ่านต่อ

Paranoid Android

บรรณาธิการอิสระ และนักเขียนที่สนใจเรื่องราว K-POP / K-DRAMA / K-CULTURE นิยมการเขียนมากกว่าการพูด

บทความเกี่ยวข้อง

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothers ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save