K-NEWS

เมื่อ Sejeong ช่วยชีวิต Sungjae กลางทะเลที่สุมาตรา

หลังจากที่เหล่าชาวเผ่าถูกส่งไปผจญป่ากันที่สุมาตรา บริเวณที่ตั้งรีสอร์ทร้างหลังจากเกิดเหตุการสึนามิเมื่อปี 2009 และหนึ่งในการยังชีพของพวกเค้าคือการออกไปหาอาหารด้วยการจับปลาใต้ทะเล

advertisement

sponsored by Viu

 

คิมเซจอง สมาชิกผู้หญิงคนเดียวของทีมได้โชว์ความสามารถในการดำน้ำและจับปลาให้ได้เห็นกันไปแล้ว ทำให้เธอกลายเป็นลูกมืออันดับ 1 ของหัวหน้าทีม คิมบยองมัน ในการออกไปจับปลาใต้ทะเล

และในสัปดาห์นี้ ยุกซองแจ ได้ออกไปร่วมการหาอาหารในทะเลกับ คิมบยองมัน และ เซจอง ด้วย ซึ่งนี้เป็นครั้งแรกของเค้าที่ต้องออกมาดำน้ำเพื่อจับปลา ซึ่งเค้าได้เล่าว่า

“ขนาดเวลาว่ายน้ำปกติ ผมยังว่ายไม่ค่อยเก่งเลยครับ แล้วนี้ก็เป็นครั้งแรกของผมด้วยที่ว่ายน้ำแบบใส่ตีนกบ”

และแล้วสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อทั้ง 3 คนว่ายออกไปยังกลางทะเลที่ระดับน้ำเริ่มลึกมากขึ้นเรื่อยๆ ยุกซองแจ ที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์กลางทะเล ก็ถูกกระแสน้ำพัด และออกห่างจากกลุ่มไปเรื่อยๆ จนทีมงานชี้ให้สมาชิกอีก 2 คนเห็น เนื่องจาก ซองแจ ไม่สามารถต้านกระแสน้ำกลับมาได้แล้ว

แต่แล้ว คิมเซจอง ก็ได้ว่ายเข้าไปหา ซองแจ เพื่อที่จะดึงตัวเค้ากลับเข้าหากลุ่ม ซึ่ง ซองแจได้เล่าว่า

“คลื่นพาผมออกไปคนละทางกับกลุ่มครับ แล้วตอนนั้นผมก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำยังไง แต่แล้ว เซจอง ก็ว่ายน้ำเข้ามาแล้วดึงผมกลับไปอยู่ในกลุ่ม

ความสามารถในเรื่อง เซอร์ไววัล ของเธอแข็งแกร่งจริงๆครับ ผมประทับใจมาก ตอนนี้ผมเลยเข้าใจว่าทำไมเธอถึงถูกเรียกว่า ก๊อดเซจอง 

การเดินทางของ Law of The Jungle ที่มายังสุมาตราในครั้งนี้เป็นคอนเซปการเอาตัวรอดจากพื้นที่ที่เคยเกิดภัยพิบัติ และ เซจอง ได้เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า เธอได้ไปเรียนว่ายน้ำมาหลังจากที่ได้ตกลงเข้าร่วมรายการ Law of the Jungle ที่สุมาตรา ในครั้งนี้

ติดตามรายการ Law of The Jungle ได้ทุกคืนวันศุกร์ 4 ทุ่มตรงตามเวลาเกาหลี ทางช่อง SBS และเร็วๆนี้จะสามารถรับชมแบบซับไทยได้ทาง VIU อีกไม่นานเกินรอ

บทความแนะนำ

HALLYU K TALK | 2018 กับคอนเสิร์ต KPOP ที่มาไทยกันแบบไม่หยุดพัก

ห่างหายไปนานกับช่วง Hallyu K Talk จนมาถึงช่วงสองเดือนสุดท้ายของปี 2018 กันแล้ว ซึ่งสำหรับแฟนๆ KPOP แล้ว ปีนี้เป็นอีกหนึ่งปีที่เหล่าศิลปินจากเกาหลีเดินทางมาทำกิจกรรมในประเทศไทยกันแบบไม่ขาดสาย ...

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Close