fbpx
K-NEWS

คดี K-Pop | ค่ายฟ้องเรียก 80 ล้าน หลังไอดอลสาวปฎิเสธขึ้นโชว์เพราะชุดและท่าเต้นติดเรต 19+

เป็นหนึ่งในประเด็นที่ถูกพูดถึงในช่วงต้นสัปดาห์นี้กับคดีความที่ยืดเยื้อกว่า 6 ปี ซึ่งได้ข้อสรุปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในคดีของ Alice สมาชิกวง Hello Venus ที่ถูกต้นสังกัดเดิมฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย 80 ล้านวอน โดยระบุว่า Alice ละเมิดข้อตกลงในสัญญา ไม่ร่วมกิจกรรมโชว์โปรโมตหลังจากที่ได้รับการฝึกซ้อม และทำโปรดัคชันต่างๆแล้ว

advertisement

sponsored by Viu

 

Image result

ก่อนหน้านี้ Alice เคยโปรโมตเป็นศิลปินเดี่ยวในชื่อ Ora ซึ่งเธอเดบิวต์ด้วยเพลง Naughty Face เมื่อปี 2010 แต่ชุดในการโปรโมตและท่าเต้นของเพลงนี้ไม่ผ่านการพิจารณาเพื่อออกอากาศ และได้รับเรต 19+ ซึ่งไม่เหมาะสมในการออกอากาศทางโทรทัศน์

ถึงแม้เพลงนี้จะได้รับเรต 19+ แต่ทางต้นสังกัดเดิมยังคงเดินหน้าแผนโปรโมตและวางตารางงานโชว์ต่างๆต่อไป ซึ่งทาง Alice ได้พยายามแจ้งต้นสังกัดให้เปลี่ยนแปลงชุดและท่าเต้น เนื่องจากเธอรู้สึกไม่สบายใจในการขึ้นโชว์ด้วยชุดที่ดูโป๊เกินไป แต่อย่างไรก็ตามทางค่ายไม่เห็นด้วยและปฏิเสธข้อเรียกร้องนี้

ในปี 2011 ทางด้าน Alice ตัดสินใจยื่นเรื่องทางกฎหมายเพื่อขอยกเลิกสัญญา โดยระบุว่าเธอไม่ได้รับการจัดการที่พัก และการฝึกซ้อมที่เหมาะสมตามข้อตกลง รวมถึง CEO ทำให้เธอรู้สึกอับอาย ด้วยการให้เธอทำงานในสถานบันเทิงสำหรับผู้ใหญ่ แต่งตัวในชุดที่ไม่เหมาะสม และได้รับการดูถูกโดยไม่ให้เกียรติ รวมถึงไม่ได้รับเงินตามข้อตกลงในสัญญาจำนวน 2 ล้านวอน

หลังจากยื่นเรื่องเพื่อขอยกเลิกสัญญาแล้ว Alice ได้เซ็นสัญญากับทาง Fantagio และเดบิวต์เป็นสมาชิกของ Hello Venus ในปี 2012 ทำให้ทางต้นสังกัดเดิมตัดสินใจฟ้องร้องและเรียกค่าเสียหายมูลค่า 80 ล้านวอน โดยระบุว่า Alice ได้ละเมิดข้อตกลงในสัญญาไม่เข้าร่วมทำกิจกรรมตามที่ได้วางตารางงานไว้หลังจากที่ทางบริษัทได้ลงทุนในเรื่องการฝึกซ้อมและโปรดัคชั่นต่างๆแล้ว

Image result for alice hello venus debut site:twitter.com

โดยล่าสุดการพิจารณาคดีที่ยืดเยื้อมากว่า 6 ปี เพื่อใช้เวลาในการพิจารณาและยื่นหลักฐานต่างๆ ได้สิ้นสุดลงแล้ว ศาลได้ตัดสินให้ Alice ชนะคดีนี้ เนื่องจากทางต้นสังกัดเดิมมีหลักฐานไม่เพียงพอที่จะยืนยันการละเมิดสัญญาของ Alice ได้ และทางค่ายเองก็ไม่สามารถชี้แจงรายละเอียดความเสียหายที่ได้รับจากการถูกละเมิดสัญญาได้

Source 1

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Close