Hallyu K PICKS!NEWS

‘โฮะ! แฟมิลี่’ ความฮาจาก Viu Original ในไทยเรื่องแรกเตรียมออกอากาศ 12 กุมภาพันธ์

หลังจาก Viu ผู้ให้บริการด้านวิดีโอสตรีมมิงแบบ OTT ระดับแนวหน้าของภูมิภาค ได้เปิดให้บริการในประเทศไทยจนได้รับความนิยมในวงกว้างแล้ว ก็ถึงเวลาของการเปิดตัวออริจินัลซีรีส์เรื่องแรกในไทยที่จับมือกับ Workpoint Entertainment ผู้ผลิตและเผยแพร่คอนเทนต์บันเทิงชั้นนำ สร้างสรรค์ซีรีส์ตลกเรื่อง ‘โฮะ! แฟมิลี่’ ที่นอกจากจะออกอากาศในไทยแล้วยังเผยแพร่สู่สายตาชาวต่างชาติใน 16 ประเทศด้วย

ในงานแถลงข่าวเปิดตัว ‘โฮะ! แฟมิลี่’ วันที่ 11 กุมภาพันธ์ ผู้กำกับมากฝีมือ พฤกษ์ เอมะรุจิ นำทีมนักแสดงของเรื่อง เก้า จิรายุ, ปันปัน สุทัตตา, ปิงปอง ธงชัย และ คารีสา สปริงเก็ตต์ มาร่วมพูดคุยถึงการทำงานในเรื่อง ซึ่งสำหรับ เก้า และ ปันปัน แล้วในเรื่องนี้เป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในรอบ 7 ปีของทั้งสองคน

เก้า จิรายุ ผู้รับบท ‘หมูป่า’ ได้พูดถึงการทำงานในเรื่องนี้ว่า

“ซิตคอมของเรามันสนุกครับ ดูแล้วสร้างเสียงหัวเราะให้เฮฮากันได้ แล้วการได้เผยแพร่ผ่านแพลตฟอร์มแบบ Viu มันก็เหมาะกับคนสมัยนี้ที่จะเปิดขึ้นมาดูเมื่อไหร่ก็ได้ รู้สึกภูมิใจมากครับที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในโปรเจคนี้ ที่นอกจากคนไทยจะได้ชมกันแล้ว ชาวต่างชาติในอีก 16 ประเทศก็จะได้ชมกันด้วย”

ผู้กำกับ พฤกษ์ เอมะรุจิ ผู้อยู่เบื้องหลังความของเรื่อง ‘โฮะ! แฟมิลี่’ ได้พูดถึงโปรเจคนี้ว่า

“การทำงานในโปรเจคนี้เป็นเรื่องที่ดีมากครับ นักแสดงเองก็สนุกสนานกันมากตั้งแต่ยังไม่เริ่มการถ่ายทำเลย และการได้ร่วมงานกับ Viu มันก็เหมือนเป็นการรวมกันของคอนเทนต์ที่ดีกับแพลตฟอร์มที่ดี มันก็ยิ่งช่วยให้การเผยแพร่ผลงานออกมาดียิ่งขึ้น เหมาะกับเทรนด์ในยุคปัจจุบันที่ผู้ชมสามารถเลือกชมคอนเทนต์กันด้วยตัวเอง และการได้เผยแพร่ใน 16 ประเทศก็เป็นความท้าทายของโปรเจคนี้เช่นกันครับ”

ชื่อของ ‘โฮะ! แฟมิลี่’ มีที่มาจากแกงโฮะของภาคเหนือ ที่มีส่วนผสมจากอาหารหลากหลาย เปรียบกับบุคคลิกของคนที่แตกต่างแต่ต้องมารวมตัวกัน ซึ่งในเรื่องนี้พี่น้องต่างแม่ 4 คนที่มาจากคนละซีกโลกต้องมาใช้ชีวิตใต้ชายคาเดียวกันจนกลายเป็นเรื่องราวอลหม่านและความเฮฮาที่เกิดขึ้นในครอบครัว ‘โฮะ! แฟมิลี่’

นอกจากกลุ่มนักแสดงวัยรุ่นแล้ว ‘โฮะ! แฟมิลี่’ ยังได้ พัน พลุแตก มาร่วมสร้างสีสันในซีรีส์ พร้อมกับ 2 หนุ่มฮอตจาก The Face Men แจ็ค และฟิลลิปส์ ที่เพิ่มความสนุกสนานให้กับเรื่องนี้มากยิ่งขึ้น

ติดตามชม ‘โฮะ! แฟมิลี่’ ได้ทุกวันอังคารเวลา 21.15 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ หมายเลข 23 ออกอากาศตอนแรก 12 กุมภาพันธ์ และรับชมย้อนหลังได้ฟรีที่ Viu ตั้งแต่เวลา 22.15 น. เป็นต้นไป

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close