BlogNEWS

ADOY กับคอนเสิร์ตอีกครั้งในกรุงเทพ-ที่อินจนยากจะมูฟออน: ADOY Live in Bangkok 2019

YODA คือเจ้าแมวพันธุ์วิเชียรมาศที่อาศัยอยู่ในสตูดิโอเล็กๆ ของวงดนตรีวงหนึ่ง

ADOY คือวงดนตรีวงนั้นที่วันนี้ก้าวออกจากสตูโอเล็กๆ นั่น ด้วยชื่อชั้นที่การันตีว่าเป็นยอดฝีมือแห่งวงการเพลงอินดี้สัญชาติเกาหลีใต้ADOY คือชื่อแรกๆ ที่เราจะนึกถึงถ้าพูดถึงอินดี้เกาหลีกระแสหลักในบ้านเรา แถม ADOY ยังมีคอนเสิร์ตครั้งแรกที่บ้านเราก่อนจะขึ้นรับรางวัลในเวทีประกาศรางวัลใหญ่เมื่อปลายปีที่แล้วอย่าง Korean Music Awards 2018 สาขา Best Modern Rock เสียอีก

และปี 2019 ADOY กลับมาอีกครั้ง การันตีความฮ็อตด้วยการที่บัตร sold out แทบจะทันทีหลังเปิดขาย พวกเขากลับมาเติมมนต์ขลังและสร้างคืนวันศุกร์หลังเลิกงานให้กลายเป็นค่ำคืนอันแสนพิเศษที่ยากจะมูฟออน และจะคงอยู่ในความทรงจำไปตลอดกาล

ADOY Live in Bangkok 2019

งานนี้ ADOY ขนพลังและเพลงฮิตมาเล่นให้ฟังกันสดๆ ตลอดระยะเวลา 1 ชั่วโมงครึ่งอย่างเต็มที่ เริ่มต้นอุ่นเครื่องด้วยภาพกราฟฟิคสีสันฉูดฉาดที่กลายเป็นเอกลักษณ์ของการแสดงสดของ ADOY บนจอเบื้องหลังพวกเขาขึ้นคำว่า Hello Bangkok ก่อนที่เพลงจังหวะสนุกอย่าง I Just Can’t Forget Her ตามด้วย Sanfrancisco จะดังกระหึ่มทั่วฮอลล์ หมายเลข 2 ของ Lido Connect ยิ่งตอนที่เมโลดี้แรกของเพลง wonder ขึ้น ตลอดทั้งเพลงคือความมหัศจรรย์ นอกจากนี้ ADOY ยังหยิบซิงเกิลใหม่จังหวะสนุกๆ อย่าง Pool มาเล่น ก่อนจะเปิดองก์ที่ 2 ของคอนเสิร์ตด้วย Runner’s High ดนตรีฟุ้งๆ ที่เปี่ยมไปด้วยพลังและจิตวิญญาณ กับพื้นหลังที่เหมือนกำลังลอยอยู่ในอวกาศ ให้ความรู้สึกเหมือนกับการนั่งไทม์แมชชีนสู่อนาคต แต่ภาพในหัวกลับฉายชัดไปด้วยภาพสีสันสดใสในอดีต เป็นความฟุ้งฝันแห่งความหวัง ความสนุกสนานหอมหวานของวัยหนุ่ม และความอุ่นละมุนของความรัก

จากนั้นก็เป็นพาเหรดเพลงฮิต ทั้ง Bike และ Balloon ที่ทำเอาทีม ADOY หลั่งน้ำตา เมื่อจูฮวานขอให้ผู้ชมเปิดแฟลชจากมือถือ เนรมิตทั้งฮอลล์ให้กลายเป็นทะเลแห่งแสง ถึงกับเอ่ยปากว่า ‘ผมขอเวลา 1 นาทีนะครับ ขอมองภาพนี้ก่อน’ ต่อด้วย Grace ที่นักร้องนำลงมาวิ่งเล่นกับคนดู แล้วทั้งฮอลล์ก็กระหึ่มไปด้วยคำว่า I Love You ก่อนจะปิดคอนนี้ไปอย่างสุดมันด้วย Can’t Stop เป็นเพลง encore ที่สมบูรณ์แบบที่สุด ขมวดสีสันและความตื้นตันตลอดความยาว 1 ชั่วโมงครึ่งได้อย่างสวยงาม

ใครที่ยังมีคำถาม ว่าเพลงของ ADOY พอมาเล่นสดแบบคอนเสิร์ตจะสนุกสมคำร่ำลือขนาดนั้นเชียวหรือ ขอประกาศไว้ตรงนี้เลยค่ะว่า ADOY พาเราไปไกลกว่าคำว่าสนุกมาก! เพราะ ADOY พาเราไปซึมซับกับรสชาติดนตรีของพวกเขา รสชาติของวัยรุ่น ฉูดฉาดและอ่อนไหว มีพลังแต่เปราะบาง สวยงามและสร้างแรงบันดาลใจ พูดได้คำเดียวว่า ค่ดมัน! – เป็นคำภาษาไทยที่โอจูฮวาน นักร้องนำพูดตลอดคอนเสิร์ตเองเลยล่ะ

ด้วยฝีไม้ลายมือทางดนตรีอันจัดจ้าน ความ electronic rock ซินธ์ป็อป และ ซิตี้ป็อปเนี้ยบๆ ที่มาพร้อมกับเสียงร้องชวนฝันที่ตัดกันได้อย่างดีกับเสียงคมๆ ของอิเลคทรอนิกส์กีต้าร์และเสียงซินธ์เท่ๆ … คุณคะ ไม่มีอะไรที่จะสามารถชำระล้างจิตวิญญาณอันแห้งผากของเราได้ดีเท่ากับดนตรีดีๆ แบบนี้อีกแล้วล่ะ


advertisement


นับเป็นเรื่องโชคดีอย่างหนึ่ง หลังจากวันคืนอันแสนเหนื่อยล้า การได้อาบชโลมตัวตนและจิตวิญญาณด้วยการยืนเคว้งอยู่ท่ามกลางผู้คนและดนตรีสดดีๆ คือวิธีหนึ่งที่ทำให้หายเหนื่อยล้าและเติมพลังระดับวิญญาณได้อย่างแท้จริง

ก่อนจากกัน ADOY ยังกล่าวว่ากรุงเทพคือเมืองของพวกเขา ประทับใจและขอบคุณเสมอกับการต้อนรับกันอย่างอบอุ่น และจะกลับมาอีกอย่างแน่นอน แถมยังมีหยอดให้เราตื่นเต้นว่าปีหน้าจะกลับมาจัดคอนเสิร์ตที่จะชวนภูมิ วิภูริศ มาแจมและจะเล่นในที่ที่ใหญ่กว่าเดิมแน่นอน! แต่ที่ไม่ต้องรอกันนานคือเดือนหน้าอัลบั้มใหม่ของพวกเขาจะคลอดแล้ว (กรี๊ด) อย่าลืมอุดหนุนและให้กำลังใจกันด้วยล่ะ 🤟🏻

ปล. ใครงงชื่อเพลงไหนเป็นเพลงไหนนึกไม่ออก อยากอินยิ่งขึ้นกดเพลงในเพลย์ลิสต์ข้างล่างนี้ฟังแล้วกลับไปอ่านใหม่อีกรอบได้นะคะ


advertisement


ทิ้งท้าย | ขอบคุณ Seen Scene Space ที่จัดคอนเสิร์ตของศิลปินอินดี้จากเกาหลีในไทยแบบต่อเนื่อง เป็นการเปิดประสบการณ์ที่ดีมากๆให้กับคนรักการฟังเพลงในไทยสู่โลกแห่งความหลากหลายทางดนตรีใบนี้


 ADOY Live in Bangkok 2019

author
Mink Issariyaporn | mynkdontbelazy

 

แสดงความคิดเห็น

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button