NEWSTREND

ชวนเที่ยว | ออกนอกโซลไปกยองกีโดกันไหม ?

หลายๆคนที่ไปเที่ยวเกาหลีอาจจะปักหมุดที่ท่องเที่ยวในโซลกันไว้ด้วยความคุ้นเคย หรือเคยชินเพราะเห็นตามรีวิวมากมาย อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศออกนอกโซลไปเที่ยวจังหวัดใกล้ๆอย่างกยองกีโดกันไหม ?

สำหรับ กยองกีโด แล้วหลายๆคนอาจรู้สึกว่าเป็นเมืองที่ต้องเดินทางออกนอกโซลไป และไม่กล้าที่จะลองออกไปเที่ยว แต่ถ้าถามถึงเมืองท่องเที่ยวที่ฮิตมากๆของเกาหลี จะต้องมี กยองกีโด รวมอยู่ในนั้นแน่นอน และแน่นอนว่าเหล่าชาวมนุษย์เมืองที่ใช้ชีวิต 7 วันต่อสัปดาห์ในเมืองหลวง กยองกีโด คือคำตอบของเมืองพักผ่อนที่ใกล้กับโซลมากที่สุด ถ้าใครอยากค้นพบความรื่นรมย์ของการท่องเที่ยว กยองกีโด แล้ว ลองเช็คลิสต์ 5 กิจกรรมที่ต้องไปลองทำใน กยองกีโด กันดู

เที่ยวถ้ำกวางมยอง แล้วไปจิบไวน์ชิลๆที่เกาะแดบูโด

ถ้ากวางมยองเป็นหนึ่งในความงดงามที่ในอดีตถ้ำแห่งนี้คือเหมืองทอง ภายในถ้ำจะเต็มไปด้วยแสงระยิบระยับที่ตกแต่งอย่างงดงามจนเหมือนเดินอยู่กลางอควอเรียม และที่พลาดไม่ได้คือถ้ำเก็บไวน์ที่มีความยาวกว่า 194 เมตร ที่เปิดให้ได้ชิมไวน์หลากรสที่ทำกันในเกาหลีหลังจากจิบไวน์ในถ้ำกันแล้วใครอยากชิลกันต่อขอแนะนำที่ Grand Coteau Winery บนเกาะแดบูโด ที่ทำไวน์กันจากองุ่นแดบูโดอันขึ้นชื่อ พร้อมกับบรรยากาศอันงดงามของทะเลฝั่งตะวันตกในเกาหลี

3 ทัวร์แนะนำสำหรับทริปเที่ยวถ้ำกวางมยอง

เที่ยวสวนน้ำ Woongjin Play Doci ที่พูชอน

สำหรับใครที่ท่องเที่ยวกันแบบครอบครัวและอยากให้เด็กๆได้สนุกไปด้วยกันห้ามพลาดกิจกรรมที่สวนน้ำ Woonjin Play Doci สวนน้ำในร่มที่เมืองพูชอนซึ่งใช้เวลาเดินทางจากโซล ไม่เกิน 50 นาที ซึ่งนอกจากสวนน้ำในร่มขนาดใหญ่ที่มาพร้อมกับคลื่นน้ำเหมือนในทะเลแล้ว ยังมีพื้นที่ที่เป็นกิจกรรมภายนอกอีกด้วย ซึ่งสวนน้ำแห่งนี้ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้อนหรือหน้าหนาวก็สามารถไปสนุกกันได้แบบเต็มที่กันเลยทีเดียว

ดูรายละเอียตั๋วสวนน้ำราคาพิเศษกับแพลนทัวร์ 1 วันกันได้

ชมพระอาทิต์ตกดินที่ทะเลตะวันตก ใน ฮวาซอง

มาถึงทริปแบบชิลๆสบายๆสายธรรมชาติกันบ้างกับทะเลตะวันตกของเกาหลีที่งดงามในฮวาซองกับ 3 จุนชมพระอาทิตย์ตกที่งามสุดๆอย่างเกาะเจบูโด ท่าเรือจองอ็ก และท่าเรือกุงพยอง ซึ่งนอกจากจะได้ชมความงามของพระอาทิตย์ตกดินแล้ว ยังจะได้สัมผัสบรรยากาศที่ได้เดินกลางทะเลแหวก และที่พลาดไม่ได้คือการตกปลาริมทะเลท่ามกลางแสงอาทิตย์อัสดง

ดูรายละเอียดแพลนทัวร์ 1 วันที่ฮวาซองกันได้

ทัวร์แบบครอบครัวที่อันซาน

นอกจากสวนน้ำที่พูชอนแล้ว อีกหนึ่งที่ที่เหมาะกับการพักผ่อนของครอบครัวมากๆก็คือที่ Starfield City Mall แหล่งชอปปิ้งที่มีไฮไลต์น่าสนใจมากมายเหมาะสำหรับเปิดประสบการณ์ให้กับเด็กๆ อย่างเช่นสนามเด็กเล่นที่มีตัวการ์ตูนยอดนิยมมากมาก นอกจากนี้ยังมีโรงภาพยนตร์ และแหล่งความบันเทิงอื่นๆเต็มไปหมด ชอปปิ้งกันเสร็จแล้วไปต่อกันที่คณะละครสัตว์ดงชอน ชมการแสดงละครสัตว์ที่จะเปิดโลกแห่งความมหัศจรรย์ให้ได้เห็นกัน ปิดท้ายกัันด้วย Paper Art Museum พิพิธภัณฑ์ที่จะทำให้เด็กๆได้เรียนรู้และเข้าใจเกี่ยวกับศิลปิะและวัฒนธรรมผ่านเรื่องราวของศิลปะจากกระดาษ


advertisement


ดูรายละเอียดแพลนทัวร์ 1 วันที่อันซานกันได้


advertisement


ทัวร์เอาท์เลทสุดฮิตที่ ชีฮึง

ถ้าพูดถึงที่ชอปปิ้งแล้ว กยองกีโด ก็ขึ้นชื่อไม่แพ้ใครเหมือนกัน เพราะมีพรีเมียมเอาท์เลทสุดฮิตอย่าง Siheung Shinsegae Premium Outlets และ Gwangmyeong Lotte Premium Outlets นอกจากนี้ยังมี IKEA ที่กลายเป็นสถานที่ชอปปิ้งยอดนิยมอีกแห่งไปแล้ว และยังมีที่ชอปปิ้งสวยๆอย่าง AvenueFrance และ Costco ที่ห้ามพลาดเลย

ใครอยากลุยทัวร์ชอปปิ้งลองดูรายละเอียดตามลิงก์ข้างล่างนี้ได้

แสดงความคิดเห็น

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button